Những chuyện khủng khiếp tại ngôi nhà có 6 người chết trong 1 năm cùng lời đồn “hoàng xà báo oán” (Kỳ 6)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:00 30/08/2018 |

Kỳ 6: Đuổi thầy cúng ra khỏi “đất dữ” và cái chết bí ẩn của ông trưởng thôn

Giáp mặt với người phụ nữ “can đảm nhất xóm”

Tháng 7 Âm lịch mưa dầm dề, lối vào nhà bà Phạm Thị Luyên (68 tuổi, trú tại xã Vũ Tây, Kiến Xương, Thái Bình) bùn đất lõng bõng. Bà Luyên ở nhà một mình, đang nhanh tay nhặt đậu đen và lạc bỏ vào trong các chai nhựa đề phòng ẩm mốc. Bà có vẻ rất nhanh nhẹn so với tuổi gần 70. Bà cười nhiều và tỏ ra chẳng mấy sợ hãi khi nhắc đến tấm thảm kịch của gia đình cụ Trần Văn Rạng, cũng là hàng xóm sát vách với nhà bà.

“Người phụ nữ can đảm nhất xóm” – cái danh tiếng mà dân Vũ Tây dành tặng cho bà Luyên, là do sự dũng cảm khó tin của người phụ nữ này trước những biến cố xảy ra với nhà cụ Rạng và nhiều người trong làng. Trong khi nhà ông Trịnh, nhà ông Thành, nhà ông Dũng đều bỏ hoang để tránh tai bay vạ gió, thì nhà bà Luyên vẫn kiên trì bám trụ tại mảnh đất của cha ông. Có chăng, bà Luyên với chồng (là ông Bùi Công Trịnh) chấp nhận mở một lối đi khác để không đi ngang qua nhà cụ Rạng nữa.

Bà Luyên chia sẻ về những câu chuyện mắt thấy tai nghe ở nhà cụ Rạng

Đối với chuyện nhà cụ Rạng phá ngôi miếu cổ, hay sự kiện con rắn to tướng xuất hiện trên cây trứng gà, bà Luyên đều chứng kiến tận mắt. Khi nhắc đến những chuyện đó, bà có vẻ khá bình thản, không báng bổ, nhưng cũng không sợ hãi. Bà Luyên kể rằng, sau ngày cụ Rạng qua đời mấy hôm, con rắn cũng xuất hiện trong hoàn cảnh khá đặc biệt, khiến nhiều người khiếp vía.

Chiều hôm đó, đám thanh niên tụ tập ngồi dưới sân, sát hiên để chơi bài. Đột nhiên “quan hoàng xà” bò từ vườn vào sân, rồi bò sát đến manh chiếu, nơi đám thanh niên ngồi chơi bài. Thấy con rắn, đám thanh niên sợ hãi bỏ chạy tán loạn. Một số thanh niên sợ xanh mắt, một số lại bàn tính tìm cách đập chết rắn.

Tuy nhiên, người trong gia đình cụ Rạng đã ngăn lại, không cho giết rắn. Sau đó, mọi người vào trong nhà, đóng cửa lại, chờ “quan hoàng xà” đi, rồi mới được ra. Con rắn to tướng đó nằm khoanh tròn bên chiếu phải đến 1 tiếng đồng hồ, mới ngỏng đầu bò đi. Chờ một lúc, không thấy rắn quay lại, đám thanh niên mới ra sân chơi bài tiếp.

Sự hoang tàn của những ngôi nhà cạnh gia đình cụ Rạng

Bà Luyên còn tiết lộ, khoảng mấy năm trước, khi 6 người trong đại gia đình cụ Rạng đã qua đời mấy năm, ngôi nhà hoàng tàn đổ nát, thì “quan hoàng xà” vẫn tiếp tục xuất hiện. Hôm đó, chồng bà Luyên ra vườn sau nhà hái rau, bất giác giật mình nhìn sang nhà cụ Rạng thì thấy con rắn treo mình trên cây xoài to tướng, mọc ngay sau bếp nhà cụ Rạng.

Bà Luyên cho biết: “Khi tin đồn về sự xuất hiện của con rắn to ở nhà cụ Rạng lan ra, có một anh thợ bắt rắn tìm đến hòng “đánh quả”. Bỏ mặc lời can ngăn của người dân trong làng rằng rắn ở nhà cụ Rạng là rắn thần, không nên mạo phạm, người thợ bắt rắn vẫn quyết chí ra tay.

Phục mấy ngày, anh ta cũng chờ được đến lúc con rắn trèo lên cây xoài để phơi nắng. Anh ta cứ trèo lên cây xoài tìm cách tóm rắn. Khi anh này trèo lại gần, con rắn không hề sợ hãi bò đi, mà nó ngỏng đầu nhìn thẳng vào anh ta, lưỡi thè ra rất gớm ghiếc. Anh này sợ quá, liền tụt xuống, mặt tái mét, toát mồ hôi, run cầm cập. Anh ta chẳng nói chẳng rằng, đạp xe bỏ chạy”.

Gặt lúa giúp, hàng chục người đột nhiên co giật, ngất xỉu

Không phải ngẫu nhiên mà những người hàng xóm của gia đình cụ Rạng khiếp hãi và phải bỏ nhà bỏ cửa để tránh liên lụy. Bởi đã có không ít người bị tai nạn bí ẩn do liên quan đến nhà cụ Rạng.

Việc đầu tiên là chuyện gặt lúa giúp nhà cụ Rạng. Hồi năm 2003, hơn mẫu ruộng nhà cụ Rạng lúa đã chín vàng, nhưng nhà cụ Rạng người chết, người bệnh, người bỏ đi, chẳng có ai làm thay cả. Mấy người già trong họ Trần ở Vũ Tây đã kêu gọi con cháu mình tụ họp gặt lúa giúp gia đình cụ Rạng.

Tổng số có đến 20 người. Người gặt, người chở lúa, đến gần trưa, lúa đã chất ngập nửa sân. Theo kế hoạch, đầu giờ chiều, thợ gặt tiếp tục gặt lúa, vài người được phân công ở nhà phụ trách tuốt lúa, phơi phóng. Mọi việc được gói gọn trong vòng một ngày, rồi ai về nhà đó.

Bữa trưa được dọn ra gồm 3 mâm cơm. Hai mâm bày dưới nền nhà cho phụ nữ, một mâm trên giường cho cánh đàn ông. Rượu được rót ra, mỗi người một chén. Rượu qua cổ họng, ngay lập tức, 6 người đàn ông cùng lăn ra co giật, mâm bát đổ tung tóe. Những người này gồm ông Thung (anh họ của cụ Rạng), anh Vĩnh (con trai ông Thung), anh Cảo (con rể ông Thung), cùng các cháu của ông Thung. Những người này đều khỏe mạnh, không ốm đau, bệnh tật gì.

Chưa dừng lại ở đó, dưới nền nhà, mẹ đẻ ông Thung cũng lăn ra ngất. Mấy chị em phụ nữ sợ hãi chạy tán loạn. Có người chạy ra ngoài ngõ mới lăn ra ngất. Tình trạng lúc đó vô cùng náo loạn, hãi hùng. Điều lạ lùng nhất là những người gặt lúa cho nhà cụ Rạng đều là họ Nguyễn, không có dính dáng, liên quan gì đến họ Trần (trừ ông Trần Văn Thung). Người dân đồn đại rằng, những người này gặt lúa cho gia đình cụ Rạng nên bị thần thánh ở mảnh đất nhà cụ Rạng quở phạt.

Khi đó, lập tức lực lượng an ninh vào cuộc, phong tỏa hiện trường, giữ thông tin bí mật để tránh hoang mang dư luận. Một cán bộ an ninh được phân công nằm vùng ở nhà ông Thung từ hôm đó. Hơn chục người đang co giật, bất tỉnh được đưa lên xe cấp cứu chuyển gấp lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Con rắn to bằng cổ tay” – ông Trần Quốc Việt nhấn mạnh

Các phương tiện cấp cứu đã chuẩn bị sẵn, các bác sĩ đầu ngành về chống độc, thần kinh được huy động từ Hà Nội về để can thiệp kịp thời, tránh để tình trạng mắc bệnh kỳ quái này lan rộng. Nhiều chuyên gia về bệnh lây truyền, virus cũng được điều đến hiện trường để tìm kiếm nguyên nhân khiến hàng loạt người tự dưng co giật, lăn ra ngất xỉu.

Các mẫu thức ăn, rượu, nước uống cũng được các nhà khoa học niêm phong, đem đi nghiên cứu. Tuy nhiên, các nhà khoa học chẳng phát hiện được chất lạ gì trong đồ ăn, nước uống, cũng không phát hiện được virus gì có khả năng khiến hàng loạt người cùng lăn ra ngất xỉu một lúc như vậy.

Thật may mắn, những người gặt lúa giúp nhà cụ Rạng đều không mất mạng. Đáng tiếc, ông trưởng thôn Phạm Văn Đức lại không được tốt lành như vậy. Thời điểm đó, xuất hiện rất nhiều thầy cúng, nhà tâm linh, nhà khoa học tại xã Vũ Tây nhằm giải mã bí ẩn về những cái chết liên tiếp tại nhà cụ Trần Văn Rạng (nội dung này, người viết xin gửi đến bạn đọc ở những phần sau), thì ông trưởng thôn Phạm Văn Đức lại tỏ ra coi khinh, thậm chí là báng bổ.

Ông trưởng thôn đã tuyên bố đuổi thẳng cổ tất cả thầy cúng, thầy pháp khỏi nhà cụ Rạng, ra khỏi ngôi làng do ông quản lý. Ông thầy pháp tên Khương bảo: “Tôi làm việc nghĩa, không lấy đồng nào của gia đình, đến cả lễ lạt cũng tự tôi bỏ tiền sắm sửa, tôi cũng không làm phiền đến làng xóm, cớ gì anh đuổi tôi?”.

Không bắt bẻ được gì, ông trưởng thôn bỏ đi. Tuy nhiên, lát sau ông quay lại với chiếc gậy trên tay. Ông trưởng thôn cứ cầm gậy chọc vào ông thầy pháp này. Đúng lúc đó, tại nhà cụ Rạng xuất hiện thêm mấy nhà tâm linh nữa. Thế nhưng, ông trưởng thôn đã đuổi họ về hết.

Một thời gian qua đi, vào độ tháng 8 Âm lịch, sau khi kiểm tra các cháu tập dượt cho ngày lễ Trung thu, khoảng 9 giờ tối, ông Đức lên giường ngủ ngay. Sáng hôm sau, không thấy ông dậy, vợ gọi thì phát hiện ông đã chết tự lúc nào, miệng chảy ra máu.

Người dân bèn liên hệ cái chết bất đắc kỳ tử của ông Đức với chuyện “thánh vật” ở nhà cụ Rạng. Tất nhiên, điều này chỉ là đồn đoán, chứ không biết có bao nhiêu phần trăm sự thật. Chẳng qua, một đồn mười, mười đồn trăm, người dân ở Vũ Tây càng lúc càng sợ hãi mảnh đất của nhà cụ Rạng, thế nên, họ càng tránh xa đất dữ ấy, thậm chí nhắc đến cũng cảm thấy run run.

Kỳ 7: Kinh khiếp với hình ảnh con gà bị chặt đầu chôn trước sân để yểm bùa

Hoài Sơn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm