Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:03 29/03/2018 |

Gia đình bà Phạm Thị Liên (thôn Phước Hưng, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) cho biết, từ  ngày 28/1/2017, giếng nước hàng ngày của gia đình bỗng trở thành nguồn “nước nóng”. Ngước sau khi múc khỏi giếng nóng khoảng 37 độ C. Hiện tượng lạ này đã thu hút nhiều người hiếu kỳ từ khắp nơi kéo tới xem. Nhiều người còn chạm tay vào thành giếng hay múc nước nóng dưới giếng lên để kiểm tra.

Phía dưới giếng nước nóng của nhà bà Liên

Bà Phạm Thị Liên chia sẻ, gia đình bà mua đất làm nhà rồi đào giếng nước trong vườn để sử dụng từ năm 1991 đến nay. Trong suốt 26 năm qua, giếng nước nhà bà không có bất cứ dấu hiệu gì bất thường. Hàng ngày gia đình vẫn sử dụng hàng nguồn nước này. “Mọi thứ bất ngờ thay đổi từ sáng mùng 1 Tết vừa qua khi tôi ra sau nhà múc nước lên sử dụng. Tôi thấy phía dưới giếng có khói bốc lên nghi ngút như lúc nước đun sôi.

Thấy lạ, tôi liền múc nước lên và nhúng thử tay vào gàu nước thì cảm nhận nước nóng bất thường, chứ không lạnh như trước. Tôi nghĩ chỉ là hiện tượng bất thường, rồi sẽ hết nên không để ý nữa. Mãi đến mấy ngày sau, nước vẫn nóng như thế. Tôi đã báo cáo ngành chức năng để kiểm tra”, bà Liên kể.

Bà Phạm Thị Liên (ngoài cùng bên phải) cho biết hơn 26 năm qua nước giếng nhà chưa từng có hiện tượng lạ.

Để kiểm chứng lời bà Liên, chúng tôi ra khu vực giếng nước nóng kiểm tra. Bà Liên cùng nhiều người đã dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ nước dưới giếng. Khoảng 5 phút sau, nhiệt kế hiển thị tại vạch 37 độ C. Kiểm tra thêm một số giếng nước các hộ gia đình xung quanh nhà bà Liên, người dân cho hay nước họ sử dụng hoàn toàn bình thường, không xảy ra hiện tượng “lạ” như nhà bà Liên.

Ngày 10/2, ông Nguyễn Tấn Phát (Chủ tịch UBND xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) cho hay, sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, ông Phát đã cử cán bộ xã cùng Sở Tài nguyên Môi trường TP. Đà Nẵng đến nhà bà Liên để lấy mẫu nước xét nghiệm. Trước mắt, ngành chức năng khuyến cáo gia đình bà Liên không nên sử dụng nước dưới giếng. “Từ trước đến nay, trên địa bàn xã Hòa Nhơn chưa từng phát hiện một giếng nước nóng hoặc một suối nước khoáng nóng nào. Việc giếng nước bỗng nhiên nóng bất thường có hại hay không phải chờ khoảng vài ngày nữa mới có kết luận chính thức”, lãnh đạo địa phương cho biết.

Nguyễn Thuận

Bình luận

Bạn có thể quan tâm