Bà ngoại 51 tuổi trang điểm “thần kỳ”, lừa cưới trai kém gần 20 tuổi

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:28 08/10/2020 |

Bằng kỹ thuật trang điểm như ma thuật, người phụ nữ đã lên chức… bà ngoại biến hoá thành gái mới ngoài băm để lừa tình chàng thanh niên 9x cưới mình để lấy tiền trả nợ. Sự việc trót lọt từ đầu đến cuối và “người vợ hiền” chỉ lộ thân phận của mình khi cả hai đối diện cuộc sống chung.

lừa tình
Người phụ nữ lừ đảo

Kẻ lừa tình với tình yêu nồng cháy qua… mạng

Nạn nhân của vụ lừa tình trai trẻ rúng động dư luận Trung Quốc này là Lưu Xảo. Tháng 8/2019, Lưu Xảo hân hoan chuẩn bị tiệc cưới cùng gia đình đi đón cô dâu mà họ cực kỳ hài lòng. Chàng thanh niên sinh năm 1991 không thể ngờ cha mẹ anh – vốn là những người khá cổ điển – lại ưng ý cô dâu đến mức… giục anh cưới càng nhanh càng tốt.

“Mẹ tôi nói rằng, con gái tốt như cô ấy không dễ kiếm chút nào và hối thúc tôi thật nhanh làm mọi thủ tục trói chân cô dâu”, Lưu Xảo nhớ lại.

Trước đó khoảng nửa năm, Lưu Xảo tình cờ quen biết Trương Lợi Xuân qua nền tảng phát video ngắn The Paper (kiểu Tiktok). Hai người nhanh chóng trò chuyện và trở nên thân thiết lúc nào không hay. Trương Lợi Xuân nói với Lưu Xảo là cô ở Hàng Châu, sinh năm 1987, tức nhiều hơn anh 4 tuổi và chưa có gia đình. Ban đầu, Lưu Xảo cũng nghi ngờ một chút vì anh cho rằng, một phụ nữ xinh xắn, trắng trẻo (nhìn trên mạng) như Lợi Xuân không có ai theo đuổi kể cũng lạ. Tuy nhiên, người bạn gái kể rằng, cô trải qua vài ba mối tình nhưng toàn gặp những kẻ lợi dụng nên không kéo dài. Cô cũng không có ý định lấy chồng thời điểm này. Gặp anh, cô ta quý mến, muốn nói chuyện, muốn tâm sự giãi bày chứ… chưa nghĩ đến chuyện xa xôi hơn.

Lưu Xảo bị cô gái hơn tuổi chinh phục và anh đã nói lời yêu với cô qua mạng. Trương Lợi Xuân không nhận lời yêu ngay nhưng những tháng ngày sau đó, cô tăng cường gọi điện, gặp mặt qua ứng dụng và thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến Lưu Xảo. Chàng trai 9x càng ngày càng tỏ ra mê mệt cô bạn gái và liên tục gửi quà qua đường bưu điện cho cô.

Sau khoảng 3 tháng quen biết, Lưu Xảo mời Trương Lợi Xuân về Thường Châu quê anh chơi, tiện thể chào hỏi gia đình anh luôn. Lợi Xuân ngập ngừng do dự nhưng cuối cùng cũng chấp nhận lời mời đầy tình cảm của “người yêu”.

Đúng lời hẹn, Lưu Xảo đón Trương Lợi Xuân ở bến tàu hoả. Hai người mừng mừng tủi tủi, ngượng ngùng trong lần đầu gặp gỡ. Bạn gái lớn tuổi nói với Lưu Xảo rằng, cô sợ khoảng cách 4 tuổi sẽ cản trở tình cảm của hai người và nói sẵn sàng để “người yêu suy nghĩ thêm”. Tuy nhiên, cách nói chuyện mềm mại, giọng nói ngọt ngào của Trương Lợi Xuân càng kiến Lưu Xảo hạ quyết tâm phải thuyết phục được cha mẹ mình chấp nhận mối tình này. “Lần đầu gặp, tôi đã hỏi tuổi và còn xem cả chứng minh thư của cô ấy. Cô ấy đưa chứng minh sinh năm 1987. Tôi tin ngay vì khi đó cô ấy trang điểm trông rất trẻ”, Lưu Xảo kể.

lừa tình
Cảnh sát bắt giữ người phụ nữ lừa tình

Vợ hiền bị bắt giữ vì hành vi lừa tình trai trẻ

Khi Lưu Xào đưa bạn gái về ra mắt. Gia đình chàng trai rất quý mến Trương Lợi Xuân vì cô tỏ ra rất… ngoan ngoãn, biết phép tắc, mỗi câu mỗi lời đều thể hiện tâm thế của người có học, kính trên nhường dưới.

Mẹ Lưu Xào là người thể hiện rõ sự tâm đắc với “con dâu tương lai” nhất trong gia đình bên nhà trai. Bà không chỉ ưng bụng Trương Lợi Xuân mà còn ra sức chiều chuộng cô trong ba ngày lưu lại Thường Châu. Thậm chí, “hai mẹ con” còn đi chợ, đi thăm thú cùng nhau ở rất nhiều điểm mua sắm.

Ngày chia tay, Trương Lợi Xuân được “mẹ chồng” tặng rất nhiều quà. Bà còn chủ động mua vé tàu cho cô mà không cho bất cứ ai trả tiền. Nói về Lưu Xảo, chàng thanh niên không còn gì tự hào hơn là tìm được ý trung nhân thích hợp với gia đình mình. Mẹ Lưu Xào sau đó hối thúc con trai cưới càng nhanh càng tốt. Bà cho rằng, thời buổi kim tiền và thực dụng như hiện nay, việc tìm được cô con dâu tốt như Trương Lợi Xuân không đơn giản chút nào.

Nghe lời mẹ, đôi trẻ chốt ngày cưới 28/8/2019. Nhà trai thể hiện sự ga lăng bằng cách bao tất khán phòng cho nhà gái. Dẫu vậy, Trương Lợi Xuân nói với mẹ chồng rằng, vì phong tục quê cô là cưới hai nơi nên cô xin phép ngày ra mắt họ hàng nhà trai, chỉ có nhà trai và những người thân thiết nhất của cô. Còn lại, khi hai người trở về Hàng Châu, họ sẽ làm đám cưới lần nữa để báo hỷ.

Gia đình Lưu Xảo chấp nhận phương án của cô dâu mà không mảy may suy nghĩ. Họ chỉ muốn nhanh chóng làm sao “trói chân” dâu thảo để cậu con trai không phải vật vã tìm kiếm tình yêu đời mình. Tính từ lúc quen nhau trên The Paper đến thời điểm kết hôn, đôi trẻ trải qua gần nửa năm yêu đương.

Sau khi kết hôn, Trương Lợi Xuân thay đổi “không ai nhận ra”. Cô vẫn hiếu kính với bố mẹ chồng… bằng sự hỏi thăm qua điện thoại nhưng lại hiếm khi về nhà với lý do bận buôn bán quần áo ở Hàng Châu. Đến ngay cả việc gặp chồng cô cũng viện hết lý do này lý do nọ để hạn chế gặp nhau. Mỗi lần gặp, Lợi Xuân thường bố trí vào nửa đêm với lý do “bận lấy hàng”.

Điều đáng nói là  sau khi kết hôn, cô dâu mới ngày càng… già nhanh hơn và điều này khiến bạn bè và người thân của Lưu Xảo bắt đầu nghi ngờ.

Trong khoảng thời gian sau đám cưới 9 tháng, Trương Lợi Xuân không về nhà chồng ở Thường Châu, cô gặp Lưu Xảo 4 lần nhưng lần nào cũng vội vã. Chàng trai 9x cho biết thêm, anh vô cùng bức xúc khi vợ chồng gặp nhau cũng không ăn được bữa cơm, chuyện trăn gối cũng không có luôn.

Vì thế, dù rất si mê vợ nhưng trước những biểu hiện bất thường, Lưu Xảo quyết định trình báo cảnh sát. Đỗ Tráng – cảnh sát thụ lý vụ án này ở Hàng Châu đã mất hơn 2 tháng để điều tra thân thế Trương Lợi Xuân và ngầm báo cho Lưu Xảo rằng, có thể gia đình anh đã bị lừa. Ở huyện Tân Giang thuộc Hàng Châu, nơi vợ anh đăng ký địa chỉ trong thẻ căn cước không có ai tên là Trương Lợi Xuân. Cảnh sát này cho biết, chỉ có một người phụ nữ họ Dương có đặc điểm giống như anh miêu tả, nhưng năm nay đã… 51 tuổi.

Đầu tháng 7/2020, Lưu Xảo ngã ngửa khi kết quả điều tra của cảnh sát khẳng định, người phụ nữ anh lấy làm vợ tên thật Dương Biền Lục, năm nay 51 tuổi. Bà này trải qua một đời chồng, có một con gái đã yên bề gia thất năm nay 32 tuổi. Dương Biền Lục đã lên chức bà ngoại được gần chục năm. Tên Trương Lợi Xuân là tên giả!

Đối mặt với cảnh sát, “người vợ hiền” đã thừa nhận hành vi lừa tình trai trẻ. Dương Biền Lục khai rằng mình mắc nợ 100.000 nhân dân tệ (hơn 14.770 USD, tương đương 400 triệu đồng) nên đã đóng giả làm phụ nữ trẻ tuổi để cưới Lưu Xảo nhằm có tiền mừng cưới trả nợ. Nhờ cách này, số tiền 68.800 nhân dân tệ mà nhà chồng tặng làm quà cưới đã được Dương Biền Lục dùng trang trải nợ nần.

Người phụ nữ này đã chính thức bị tạm giam và vụ việc được tiếp tục điều tra, làm rõ. Cảnh sát Hàng Châu nghi ngờ rằng, Lưu Xảo có thể không phải nạn nhân duy nhất. Về phần mình, chàng thanh niên 9x như rơi xuống địa ngục. Người bạn đời anh rất mực si mê thực chất lại là kẻ lừa tình trai trẻ, tuổi tác xấp xỉ… mẹ anh. Cộng đồng mạng Trung Quốc cho rằng, câu chuyện của Lưu Xảo là bài học nhãn tiền dành cho những ai tin tưởng vào những mối tình ảo qua các ứng dụng công nghệ, vì rất nhiều kẻ lừa tình lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi bất chính.

Như Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm