Bác sỹ “Thiên thần cơ bắp” bỏ tiền khủng ủng hộ bệnh nhân nhiễm nCoV

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:45 10/02/2020 |

Trong bối cảnh báo chí quốc tế dùng từ “nguy cấp” để ám chỉ hiểm hoạ lây lan của virus Corona (nCoV) tại Trung Quốc, người ta vẫn tìm thấy những câu chuyện cảm động tại đất nước này.

bác sĩ ủng hộ bệnh nhân ncov
Viên Hợp Vinh

Nữ bác sỹ quyết định bỏ tiền túi ủng hộ bệnh nhân nhiễm virus Corona nCoV có tên là Viên Hợp Vinh – làm tại viện Tai Mũi Họng tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). “Tôi là bác sỹ, tôi phải tiến lên phía trước và không bao giờ dừng lại khi chưa hết dịch…”, cô viết trên tài khoản mạng xã hội cá nhân.

Viên Hợp Vinh thường xuyên cập nhật tình trạng làm việc khẩn trương, nghiêm túc và thể hiện quyết tâm chống dịch của các y bác sỹ viện Tai Mũi Họng Thanh Đảo. Nữ bác sỹ cho biết, hàng ngày cô và đồng nghiệp phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân nghi nhiễm hoặc đã nhiễm virus Corona. Cô đồng cảm với họ và luôn nhắc nhở bản thân “tiến lên phía trước”.

Từ ngày xuất hiện virus Corona nCoV (giữa tháng 12/2019), Viên Hợp Vinh chỉ về nhà vài lần nhưng trong chốc lát. Đa phần là lấy quần áo và đồ dùng cá nhân. Thời gian còn lại, cô ở viện túc trực cùng các đồng nghiệp giúp các bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ của mình, nữ bác sỹ được đông đảo cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “mỹ nhân cơ bắp” còn dùng cuốn sổ tiết kiệm 100 ngàn Nhân dân tệ (tương đương 15 ngàn USD) của mình để đóng góp cho chiến dịch từ thiện phòng chống virus Corona lây lan tại Thanh Đảo. Hành động của Viên Hợp Vinh nhận được sự tán thưởng vô cùng lớn của cộng đồng mạng và những người bệnh đang chữa trị tại Thanh Đảo.

Viên Hợp Vinh – trước khi trở thành tấm gương cho giới trẻ Trung Quốc – là bác sỹ kiêm nữ vận động viên thể hình không chuyên. Cô gây bất ngờ, thậm chí sốc cho tất cả các cuộc thi với gương mặt thiên thần không góc chết nhưng cơ thể lại cuồn cuộn chẳng thua kém bất cứ lực sỹ nào.

Nhiều chuyên gia thể hình từng đánh giá, họ không thể ngờ Viên Hợp Vinh lại có thể kết hợp được nhan sắc và cơ bắp một cách mềm mại đến thế. Vì theo tự nhiên, vẻ đẹp cơ bắp gần như không song hành với gương mặt Thiên thần như minh tinh điện ảnh của Viên Hợp Vinh.

“Tôi đang cố gắng hết sức để chung tay chia sẻ với những người bệnh”, nữ bác sỹ 29 tuổi cho biết, “số tiền mà tôi ủng hộ không lớn, nhưng đó là tất cả những gì tôi có được. Tôi muốn cùng các bệnh nhân chiến đấu với đại dịch này…”, bác sỹ ủng hộ bệnh nhân nhiễm nCoV chia sẻ.

Như Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm