Bác sỹ ưu tú bị lừa mua đèn thần của Aladdin với giá… hơn 2 tỷ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:33 16/11/2020 |

Những kẻ lừa đảo xuất hiện khắp mọi nơi với nhiều mánh khoé và nạn nhân khó có thể lường được chúng sẽ làm gì. Tuy nhiên, câu chuyện hy hữu đang trở thành đề tài nóng của được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên không gian mạng dưới đây thì đúng là “có một không hai”.

đèn thần 2
Đèn thần

Thời buổi này, vẫn có người tin đèn thần của Aladdin có thật và bỏ tiền ra mua nó với giá hơn 2 tỷ đồng. Lạ lùng hơn nữa là người bị lừa là người có học hàm tiến sỹ y khoa.

Viên cảnh sát trách nhiệm cứu bác sỹ mộng mơ

Vụ lừa đảo mua đèn thần thế kỷ này có lẽ đã bị chôn giấu và không bao giờ được đưa ra ánh sáng nếu sĩ quan cảnh sát Amit Rai không đi tuần sớm 30 phút trong ca trực của mình. “Tôi tin là Thần linh muốn  những kẻ lừa đảo phải đền tội”. Amit Rai bắt đầu câu chuyện trên The Guardian: “Hôm đó (29/10) tôi bắt đầu ca trực của mình sớm hơn nửa giờ đồng hồ. Thú thực là lúc ấy, tôi định tranh thủ đi qua cửa hàng bánh kem để đặt cho con gái tôi một chiếc và mang về nhà sau giờ làm. Tôi đã bắt gặp ánh mắt khả nghi của hai kẻ lừa đảo. Tiếp đó là bộ dạng không bình thường của ông ấy (bác sỹ nạn nhân). Hai kẻ lừa đảo đang hướng dẫn nạn nhân cầu nguyện thần đèn…”.

Người đàn ông mắc bẫy không ai ngờ tới, lại là bác sỹ Laeek Khan- một người có thâm niên gần 20 năm công tác tại bệnh viện bang Utta Pradesh (miền Bắc Ấn Độ). Khan có học hàm tiến sỹ y khoa và đang giữ chức trưởng nhóm nghiên cứu lâm sàng và phản ứng nhanh dành cho những bệnh nhân viêm cơ tim dạng hiếm.

Không hiểu vì lý do gì, vị bác sỹ có đầy đủ học vấn, có kinh nghiệm sống và tuổi đời ngót nghét 50 lại bị lừa một cách ngọt lịm như vậy. Ông bị một trong hai kẻ lừa đảo hướng dẫn chuyển khoản tới 7 triệu rupee, tương đương 93.000 USD (khoảng 2,1 tỷ đồng) chỉ trong vài lần hai bên gặp gỡ.

Trước đó, Laeek Khan đã trò chuyện cùng hai kẻ lừa đảo suốt hai tuần trên mạng. Ông tin vào những câu chuyện “có thật” ở thời điểm ai cũng biết thần đèn Aladdin là nhân vật hư cấu, là truyện đọc thần thoại nằm trong kho tàng văn học dân gian được sáng tác bởi người Ba Tư cổ đại. Trong chuỗi “Ngàn lẻ một đêm” đầy hư cấu ấy, câu chuyện chàng trai trẻ mồ côi bố Aladdin được thần đèn giúp đỡ, thoát nghèo và cùng mẹ sống cuộc sống khấm khá dần lên trở thành điểm nhấn. Cao trào của nó là mối tình lãng mạn giữa Aladdin và công chúa xinh đẹp Badour.

đèn thần 1
Hai kẻ lừa đảo (từ trái sang

Laeek Khan gần như tin tưởng tuyệt đối vào câu chuyện được hai kẻ lừa đảo kể lại một lần nữa cho ông nghe. Chúng khẳng định, nếu Khan mua cây đèn này, ông sẽ có cuộc sống sung túc, may mắn và có thể… cưới được người phụ nữ trong mơ của mình?!

Để thuyết phục vị bác sỹ, một trong hai kẻ lừa đảo đã đóng giả “thần đèn”, hàng ngày hướng dẫn Laeek Khan cầu nguyện qua mạng và tuyên bố, ông đang là người may mắn và hạnh phúc nhất thế giới. Laeek Khan – sau khi bị thuyết phục – đã chuyển khoản một phát cho kẻ lừa đảo với số tiền 7 triệu rupee. Ngày 29/10 vừa rồi là ngày hai bên hẹn gặp để “thần đèn” về với chủ mới!

Phi vụ lừa đảo sẽ trót lọt nếu cả ba không chạm mặt sỹ quan cảnh sát Amit Rai trước cửa tiệm bánh kem. Laeek Khan đang nhắm mắt, lim dim cầu nguyện theo hướng dẫn, còn một trong hai kẻ lừa đảo tỏ rõ sự sốt ruột vì muốn cuộc giao dịch kết thúc.

Viên sỹ quan Amit Rai thấy hành động lạ của ba người đàn ông đã đứng lại quan sát. Một lúc sau, Laeek Khan hỏi kẻ lừa đảo rằng, ông có thể yêu cầu “thần đèn” đưa thẳng về nhà bằng… những cơn gió thay vì đi ô tô được không thì cả hai đều từ chối, nói nếu thực hiện ở nơi nhiều người sẽ không linh nghiệm. Amit Rai tiến lại gần hỏi han, Laeek Khan thật thà kể lại và ngay lập tức, sỹ quan cảnh sát nối bộ đàm, gọi người hỗ trợ đưa cả ba về đồn!

Lời khai của kẻ lừa đảo

Sau khi về đồn cảnh sát, Laeek Khan như tỉnh ngộ. Ông đã khóc và nhận ra sai lầm u mê của mình. Dưới sự hướng dẫn của cảnh sát Amit Rai, vị bác sỹ đã làm đơn tố cáo.

Một trong hai kẻ lừa đảo khai rằng, họ tìm kiếm con mồi khắp nơi trên mạng, thường là những người mê tín dị đoan, tin vào thần thánh có của cải. Chúng không bao giờ chủ đích nhắm vào bác sỹ Laeek Khan, vì nhận định rằng, những người có học, hiểu biết như ông sẽ nhận ra đó là chiêu trò lừa đảo.

Nhưng thật khó tin là Laeek Khan trở thành mối hàng tiềm năng nhất, người tỏ rõ sự khát khao sở hữu “thần đèn” nhất chứ không phải ai khác. Từ đó, trò chơi của kẻ lừa đảo càng ngày càng mê hoặc ông.

Hai kẻ tội phạm đã chia nhau đóng giả “thần đèn”, hàng ngày kết nối với Laeek Khan qua mạng để hướng dẫn ông cầu nguyện và “tỏ rõ sự hạnh phúc”. Để gia tăng niềm tin, một trong hai kẻ lừa đảo đã kéo thêm vợ mình vào cuộc. Cô này đóng vai “công chúa”, nấp ở phía trong, khi thần đèn trình diễn phép thuật, hô biến thì… hiện ra bất thình lình, nhảy múa và làm theo các yêu cầu của thần đèn. Tất cả đều được bọn chúng bố trí qua mạng.

Laeek Khan vô cùng ấn tượng với điều này và đó là lý do ông đồng ý chuyển khoản một lần duy nhất để mua đèn thần. Vị bác sỹ còn nói với hai kẻ lừa đảo rằng, ông sẽ mang “công chúa” về nhà mình?!

Đèn thần
Nhà tù giam giữ hai kẻ lừa đảo

Vở kịch bị bại lộ, sỹ quan Amit Rai cho biết thêm, hai kẻ lừa đảo này không chỉ bán đèn thần, mà chúng còn bán… thảm bay của Aladdin, áo choàng của thuỷ thủ Sin-bad hay thanh gươm của Alibaba lúc vào hang đá chứa vàng của 40 tên cướp. Kỳ lạ là chúng vẫn tìm được khách hàng tiềm năng để lừa. Trước bác sỹ  Laeek Khan, hai kẻ này đã bán được vài thanh gươm với giá trên trời. Kỳ quái hơn, chúng còn bán được một con lừa cho gia đình làm về bất động sản ở tỉnh Mukesh vì họ tin rằng, con lừa đó “biết nói” khi màn đêm buông xuống. Khi cảnh sát điều tra vụ này vào ngày 2/10, gia đình kia vẫn đang… chờ con lừa nói chuyện với mình như lời cam kết của những kẻ lừa đảo!

Hiện, bác sỹ Laeek Khan đang được trợ giúp lấy lại tiền của mình. Cảnh sát Utta Pradesh đã bắt tạm giam hai kẻ lừa đảo, truy tìm cô vợ đang bỏ trốn của một trong hai kẻ đó và phát thông điệp rộng rãi, tìm thêm nạn nhân của những trò lừa khó tin này!

Như Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm