Bất ngờ tìm được em gái thất lạc 24 năm trong khu cách ly Covid-19

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:06 05/08/2020 |

Một cuộc đoàn tụ mừng mừng tủi tủi giữa anh trai và em gái thất lạc sau hơn 20 năm xa cách đã diễn ra ngay tại… khu cách ly Covid 19

em gái thất lạc
Bà Huệ (thứ 2 từ trái sang) và người thân, cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn trước khi rời bệnh viện

Suốt 24 năm qua, ông Trần Thế Nguyên (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) dành không ít công sức đi tìm người em gái thất lạc Trần Thị Huệ.

Năm 1996, bà Trần Thị Huệ (hiện 58 tuổi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị kẻ xấu lợi dụng lừa đưa đi khỏi nhà. Trong thời gian đó, gia đình đã thông báo với chính quyền địa phương về sự việc và nỗ lực tìm kiếm bà Huệ nhiều năm liền nhưng không có kết quả. Sau 24 năm ngóng trông vô vọng thì bất ngờ ngày 16/7 vừa qua, ông Trần Thế Nguyên (anh trai bà Hạnh) nhận được thông tin người em gái thất  lạc mình đang… thực hiện cách ly Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

 Ngay lập tức, ông lên đường đi Lạng Sơn, cầm theo tấm ảnh kỷ niệm gia đình. Ngay khi nhìn thấy bức ảnh, bà Huệ đã xúc động khẳng định đó chính là gia đình mình. Một cuộc đoàn tụ mừng mừng tủi tủi giữa anh trai – em gái sau hơn 20 năm xa cách đã diễn ra ngay tại… khu cách ly Covid 19.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết, ngày 3/7 sau khi được Công an tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc trao trả về Việt Nam, bà Huệ đã được cách ly theo đúng quy định tại bệnh viện. Lúc mới vào viện, bà Huệ có dấu hiệu rối loạn tâm thần, thường xuyên kích động, đập phá… Sau một thời gian điều trị, bệnh tình của bà đã thuyên giảm.

Các bác sĩ, điều dưỡng tại khu cách ly đã kiên nhẫn tâm sự, trò chuyện, cố gắng tìm cách khơi gợi về ký ức để bà Huệ nhớ lại địa chỉ gia đình mình. Sau đó, phía bệnh viện liên hệ với cơ quan chức năng để thông báo cho người thân của bà Huệ lên Lạng Sơn gặp mặt, xác minh thông tin, nếu đúng là người thân thì đón về. Và một cuộc trùng phùng bất ngờ đã diễn ra…

Sáng 17/7, ông Nguyên đã đưa bà Huệ từ Lạng Sơn về Hà Nội đoàn tụ với gia đình. Ông bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến tập thể bác sỹ, điều dưỡng của khu cách ly thời gian qua đã tận tình chăm sóc, nỗ lực khai thác thông tin, tìm kiếm người thân cho em gái thất lạc của ông.

Theo ông Nguyên, mẹ ông hiện đã 94 tuổi nhưng chưa bao giờ thôi mong mỏi tìm kiếm tung tích con gái mất tích. Khi biết tin đã tìm được người thân, bà cụ ngóng chờ từng giây từng phút để được gặp lại con gái sau 24 năm xa cách.

Phương Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm