Trộm gà hàng xóm bán lấy tiền… mua xăng nuôi siêu xe

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:39 05/09/2019 |

Sắm xe sang BWM nhưng không đủ tiền đổ xăng, người đàn ông từng được coi là doanh nhân thành đạt chọn cách trộm gà vịt của hàng xóm và người dân trong vùng mang ra chợ bán. Mục đích duy nhất của y chỉ là… đổ xăng nuôi siêu xe.

trộm gà vịt nuôi xe 4
Đại gia trộm cắp gà vịt để bán lấy tiền nuôi siêu xe BMW bị bắt

Doanh nhân chuyên đi xe máy lúc nửa đêm

Tố cáo đầu tiên mà cảnh sát huyện Lân Thuỷ, Thành Đô (Tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) nhận được là vào ngày 12/4. Người nông dân 63 tuổi tên Đáp Cơ run rẩy nộp lá đơn tường trình việc mất hơn 100 con gà trong vòng chưa đầy 2 tuần, tính từ đầu tháng Tư.

Đáp Cơ cho biết, ông không rõ vì lý do gì, trang trại gà của ông ngày càng hao hụt. Ban đầu chỉ vài con mất hàng tháng nên ông không để ý. Vì ngay cả khi việc chăn nuôi thuận lợi, đàn gà vẫn bị thất thoát vài con vì chuột, vì mèo hoặc vì những lý do bệnh tật khác.

Tuy nhiên, để đến mức mất hẳn 100 con gà thì Đáp Cơ không thể ngồi yên. “Tối 11/4, khi lùa đàn gà vào chuồng, tôi mới giật mình khi thấy thiếu hẳn một khoang. Gà thưa thớt một cách bất thường. Tôi và người nhà đếm đi đếm lại thì mất khoảng 100 con hoặc hơn”, Đáp Cơ nói với cảnh sát huyện Lân Thuỷ.

Ba ngày sau khi Đáp Cơ nộp đơn, cảnh sát Lân Thuỷ liên tiếp nhận được các vụ trình báo về việc gà vịt của người dân nuôi ở địa phương bị mất trộm. Số lượng cũng chẳng khác gì nhà lão nông Đáp Cơ.

trộm gà vịt nuôi xe 2
Số gà vịt được tìm thấy khi cảnh sát bắt giữ ông Tưởng

Đến lúc này, cơ quan công quyền huyện Lân Thuỷ xác định đây không còn là vụ trộm vặt vài ba con gà, con vịt. Mà nó trở thành điểm nóng về trộm cắp không nhỏ chút nào.

“Nếu để lâu, tình hình an sinh của Lân Thuỷ sẽ trở nên nhốn nháo, vì người dân ở đây quanh năm làm việc chăn nuôi, mọi thu nhập của họ chỉ trông vào đàn gà, đàn vịt”, Cảnh Việt – người phát ngôn huyện Lân Thuỷ cho biết.

Cũng theo Cảnh Việt, ở huyện ông chưa bao giờ xảy ra những vụ việc tương tự trong quá khứ. Ngườidân thậm chí đi ngủ chẳng phải đóng cửa, trang trại nhà nào nhà nấy chỉ cần khép hờ là đủ. Nhưng nay, mọi việc đã khác. Sự cố mất gà, vịt hàng loạt với số lượng lớn khiến người dân chỉ biết mếu máo.

Lập tổ điều tra xung kích, cảnh sát Lân Thuỷ ngỡ ngàng khi phát hiện kẻ trộm lại là ông Tưởng, một trong những người giàu có nhất khu vực. Người đàn ông này sở hữu một căn biệt thự nhiều tầng và chiếc xe hơi BMW trị giá 2 triệu Nhân dân tệ (hơn 6,7 tỷ đồng).

Theo dẫn nguồn của Nhật báo Kinh doanh Thành Đô, cảnh sát Lân Thuỷ phát hiện qua hệ thống camera an ninh một người đàn ông đi xe máy không mang biển kiểm soát thường xuyên qua lại khu vực trang trại người dân trong vùng vào buổi tối, bắt trộm gà vịt thiện nghệ, cho tất vào bao tải trước khi lao xe máy vào màn đêm.

Chỉ vì không có tiền đổ xăng cho BWM

Cảnh sát huyện Lân Thủy tiến hành theo dõi và bí mật đặt thêm các camera giám sát thêm vài ngày. Họ không muốn kết tội nhầm một người mà trước đó không lâu, còn là tấm gương doanh nghiệp của cả cái huyện Lân Thuỷ này. Nhà chức trách còn hy vọng là họ… nhìn nhầm.

trộm gà vịt nuôi xe 3
Trang trại vịt ở Lân Thuỷ bị mất trộm

Nhưng không, mọi camera đều cho kết quả giống nhau: Người đi xe máy không biển là một, điểm xuất phát và điểm dừng chân của đối tượng này cũng giống nhau, đều từ ngôi biệt thự của ông Tưởng.

Tuy đã có điểm đến lưu tâm, nhưng để chắc chắn tang vật, cảnh sát Lân Thuỷ vẫn cần bằng chứng xác thực. Một tổ trinh sát 3 người được cử theo dõi toàn bộ di biến động của ông Tưởng trong 4 ngày liên tiếp. Đến này thứ 5, tất cả đều được đặt lên bàn: Ông Tưởng chính là tên trộm! Cảnh sát Lân Thuỷ ra lệnh bắt giữ và chặn ông Tưởng lại trên đường từ thành phố di chuyển về nhà.

Tuy nhiên, khi bị cảnh sát ách lại, Tưởng đang trên xe ô tô. Ông ta thể hiện thái độ bất hợp tác và lái chiếc BMW của mình bỏ chạy. Những xe của cảnh sát vốn cũ kỹ không thể bắt kịp được chiếc BMW của ông Tưởng trên đại lộ. Ông này chạy thẳng về nhà riêng vì nghĩ rằng căn nhà chưa bị giám sát, tuy nhiên tại đây, khi vừa xuống xe, đối tượng đã bị cảnh sát phục sẵn ở đó bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Tưởng khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Ông ta tường trình là do hoàn cảnh xô đẩy không còn cách nào khác khi từ năm 2018, Tưởng kinh doanh thất bại. Những dự án của ông ta đều làm ăn thua lỗ. Tưởng đã phải thế chấp căn nhà của mình cho ngân hàng và đăng bán xe tại địa phương. Nhưng vì không bán được giá cao nên ông ta tiếc rẻ giữ lại.

Vấn đề nảy sinh trong thời gian sử dụng chiếc xe sang này khi Tưởng không đủ tiền để đổ xăng. Vắt óc suy nghĩ, ông ta quyết định đi bắt trộm gà vịt của người hàng xóm và dân cư ở những làng bên cạnh, đem lên chợ bán lấy tiền để nuôi siêu xe.

trộm gà vịt nuôi xe 1
Đại gia Tưởng bị khóa tay

Vì các trang trại gia cầm ở Lân Thuỷ từ xưa đến nay chưa bao giờ có người trông đêm. Các hộ chăn nuôi chỉ cần lùa vào chuồng nhà mình hoặc đất nhà mình là xong.

Khám xét nhà riêng, cảnh sát phát hiện nhiều lồng nhốt gia cầm, nhiều gà vịt đang bị nhốt trong đó nhưng tuyệt nhiên nhà đối tượng không có một bao thức ăn nào cho các loài chăn nuôi này. Tưởng cho biết, ông ta để gà vịt đói thì sẽ bán được nhiều tiền hơn là cho ăn no.

Bởi khách mua hàng sẽ tin vào sự “thật thà” của người bán khi không cố gắng nhồi nhét để chúng tăng trọng lượng. Mục đích duy nhất của Tưởng chỉ đơn giản là bán gà vịt trộm được kiếm tiền đổ xăng nuôi siêu xe BMW.

Sau khi vụ án này được công khai công bố ở Lân Thuỷ, doanh nhân Tưởng lập tức trở thành hiện tượng trên mạng xã hội của Trung Quốc và trở thành tâm điểm của các trò đùa trên mạng.

Chỉ trong vòng 1 tuần, có đến hơn trăm ngàn bình luận chế giễu nhằm vào người đàn ông này. Thậm chí, người ta còn thấy rất nhiều ảnh chế gà, vịt được một người đàn ông có hình dáng giống Tưởng túm cổ nhét vào bình xăng xe BMW.

Cảnh sát Lân Thuỷ cho biết, họ đang chờ củng cố hồ sơ để các nhà chức trách có thể luận tội. Tài sản mất mát của người dân không lớn, nhưng cũng không nhỏ nếu xét về thu nhập bình quân của họ. Tưởng có thể sẽ phải ngồi tù đến 18 tháng nếu không bồi thường thoả đáng cho những gì ông ta gây ra.

Như Ý

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm