Bé gái 10 tuổi bị bạn dùng kéo đâm thủng xương sọ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:10 23/10/2019 |

Lúc đang học ở trường, cháu L. đã bị bạn đâm kéo trúng vào vùng đầu, găm chặt và sâu xuyên qua thái dương vào não ở thùy thái dương trái.

kéo đâm trúng đầu 2
Bệnh nhi L. lúc được đưa đến bệnh viện

Tối 27/9, Khoa Chấn thương chỉnh hình Bỏng – Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận bệnh nhi K.L (10 tuổi, trú xã Châu Hạnh, Quỳ Châu, Nghệ An) trong tình trạng nguy kịch, phía trên đầu có 1 chiếc kéo găm chặt sâu 3cm. Gia đình bệnh nhi cho biết, lúc đang học ở trường, cháu L. đã bị bạn đâm kéo trúng vào vùng đầu dẫn đến tình trạng trên. Qua kiểm tra, phần kim loại của chiếc kéo găm chặt và sâu xuyên qua thái dương vào não ở thùy thái dương trái.

Bệnh nhi được cho chụp CT sọ não để xác định vị trí, đường đi và các tổn thương do dị vật này gây ra. Theo tiến sĩ Thái Văn Bình (Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình Bỏng), người trực tiếp điều trị cho bệnh nhi L., bệnh nhi bị thủng xương sọ, rách màng cứng và chảy máu nhu mô não. Sau hơn 3 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ đã thành công lấy chiếc kéo ra ngoài. Sau ca phẫu thuật, cháu bé đã tỉnh táo, đang được điều trị và theo dõi sát tại bệnh viện.

kéo đâm trúng đầu 3
Cháu L. sau ca phẫu thuật

Đại diện Phòng GD-ĐT huyện Quỳ Châu cho biết, qua báo cáo ban đầu từ trường tiểu học nơi bệnh nhi L. đang theo học, thời điểm xảy ra sự việc là đầu giờ học chiều 27/9. Hai học sinh chuẩn bị môn học kỹ thuật thủ công (cắt may) có sử dụng kéo nô đùa nhau làm kéo đâm trúng đầu em K.L.

“Tuy đây là sự cố không may giữa hai học sinh nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục quán triệt các nhà trường, giáo viên cần tăng cường các biện pháp để đảm bảo an toàn, hạn chế tai nạn thương tích cho học sinh”, vị đại diện phòng giáo dục cho hay.

kéo đâm trúng đầu 1
Chiếc kéo được lấy ra khỏi đầu cháu L.

Từ trường hợp của bệnh nhi L., các bác sĩ khuyến cáo, gia đình và thầy cô cần hết sức lưu ý, quan tâm đến trẻ, tuyệt đối không để trẻ tiếp xúc với vật sắc nhọn, nguy hiểm như dao, kéo… Trong các giờ học thủ công nếu cần phải cắt đồ, các thầy cô chỉ nên cho trẻ sử dụng những chiếc kéo thủ công nhỏ, không có đầu nhỏ để hạn chế đến mức thấp nhất nguy hiểm cho trẻ. Ngoài ra, cũng cần đặc biệt lưu ý đến tâm lý của trẻ, tránh để xảy ra các mâu thuẫn, xung đột dẫn đến việc gây thương tích cho người xung quanh.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm