Bé gái 11 tuổi với biệt tài tung hứng bóng được mệnh danh là “Lionel Messi ở miền Tây”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:57 05/01/2018 |

Năng khiếu di truyền

Nữ sinh có biệt tài tung hứng bóng đó là Nguyễn Vĩnh Thục Nghi (11 tuổi, học lớp 5/6 Trường Tiểu học Nguyễn Du), ngụ khóm 3, phường 3, TP. Vĩnh Long. Kể về cô con gái nhỏ, anh Nguyễn Lê Vĩnh Nghiêm (43 tuổi, cha Thục Nghi) cho biết, gia đình anh có 2 người con, Nghi là con út, trên Nghi có một anh trai đang học lớp 9. Vốn làm nghề huấn luyện kỹ thuật đá bóng và tennis, anh làm cộng tác viên Phòng Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP. Vĩnh Long, còn vợ anh làm kế toán cho một doanh nghiệp tư nhân.

Bé Thục Nghi say mê trái bóng tròn

Do anh đam mê bóng đá nên khi Nghi mới vài tháng tuổi, vợ anh đã ẵm con đến các sân vận động xem bố đá bóng. Có lẽ từ đó hình ảnh trái bóng tròn đã ăn sâu vào tâm trí của bé Nghi. 3 năm trước, vợ chồng anh thuê 1 sân bóng đá cỏ nhân tạo ở xã Thanh Đức, huyện Long Hồ để cho thuê. Thời gian này, cả gia đình anh thường xuyên ngủ lại ở đó.

“Cha Nghi không hề dạy bé tâng bóng hay bất cứ kĩ thuật gì. Thấy bé chơi, đùa giỡn với trái bóng, chúng tôi không mấy để ý. Cho đến một ngày giữa năm 2016, tình cờ có người đến sân bóng do vợ chồng tôi quản lý chơi, rồi phát hiện ra biệt tài tung bóng của Nghi. Khi người này thấy Nghi tung hứng bóng bằng 2 chân thì cầm điện thoại di động quay lại, sau đó đăng lên facebook”, chị Tăng Ngọc Thúy (43 tuổi, mẹ Nghi) kể lại.

Kĩ thuật tâng bóng của bé rất điêu luyện

Theo chị Thúy, sau khi đưa lên mạng, đoạn clip đã thu hút được sự chú ý của nhiều người. Một vài phóng viên truyền hình đến quay phim, phỏng vấn về biệt tài của Nghi. Gần đây nhất, Thục Nghi tung một hơi liên tục được 207 lượt bóng, được phóng viên Đài PT-TH Đồng Tháp ghi nhận lại. Theo gia đình, bé Nghi ăn ít nên chỉ nặng chừng 23kg, vẻ ngoài trông ốm yếu, thậm chí trái bóng trở nên quá khổ với người em. Nhưng Thục Nghi sở hữu sức khỏe tốt, đá bóng gọn nhẹ, chẳng khác các cầu thủ chuyên nghiệp.

“Nó mê bóng đá lắm! Hễ được nghỉ học là nó ôm trái bóng. Từ cái clip trên facebook mà người ta đặt cho bé là “Messi miền Tây”. Bởi ở cả tỉnh này chưa thấy ai nhỏ bé, ngay cả người lớn chơi phong trào mà tung bóng được nhiều như nó. Vợ chồng tui bất ngờ”, chị Thúy nói.

Nhiều nơi mời đá bóng chuyên nghiệp

Thầy Trần Thanh Toàn – giáo viên dạy thể dục Trường Tiểu học Nguyễn Du cho biết, thầy đã phát hiện ra năng khiếu vượt trội của Thục Nghi từ năm em học lớp 3. Thầy Toàn cũng là bạn của cha Nghi, và hay đến sân bóng đá do cha mẹ Nghi quản lý chơi nên thường chứng kiến Nghi tung bóng. Theo thầy, Nghi tâng bóng không thua cầu thủ chuyên nghiệp nào, và trước đây lần nào tâng cũng không dưới 100 lượt. Ở trường, Nghi được phân công làm đội trưởng đội nữ bóng đá Trường Tiểu học Nguyễn Du.

Thầy Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du tự hào về Nghi

Theo thầy Toàn, Nghi tiếp thu rất nhanh, dạy kỹ thuật đá bóng nào là em biết liền. Năm 2016, Nghi dẫn đội bóng của trường đi thi đấu và giành được chức vô địch cấp thành phố. Bản thân Nghi sút phạt thành công cả 2 quả phạt đền. Từ trước đến giờ thầy Toàn chưa thấy ở trường nào trong tỉnh có học sinh nhỏ tuổi mà làm được như Nghi. Thậm chí ngay cả người lớn chơi đá bóng phong trào, cả nam lẫn nữ chưa thấy ai tâng bóng nhiều được như Nghi.

Thầy Huỳnh Thanh Bình – Giáo viên dạy thể dục của Trường THCS Nguyễn Trường Tộ (TP. Vĩnh Long) đánh giá: “Tui chơi bóng đá từ khi học tiểu học, đến nay đã làm giáo viên dạy thể dục. Nhưng từ trước đến nay tui chưa thấy ai trong tỉnh này tâng bóng một hơi được nhiều lượt như bé Nghi. Em có độ chuẩn cao và tâng rất đều. Hiện nay, bản thân tui tâng được cao lắm chừng 80 lượt/lần. Tương lai Thục Nghi có thể làm nữ cầu thủ chuyên nghiệp”.

Cô bé tràn trề hi vọng trở thành cầu thủ chuyên nghiệp

Chị Tăng Ngọc Thúy tiết lộ, thời gian gần đây có nơi ngỏ lời muốn đón Thục Nghi vào học ở trường năng khiếu tại TP. HCM. Thậm chí có nơi mời Nghi ra Hà Nội để đào tạo theo con đường bóng đá chuyên nghiệp cho đội tuyển nữ quốc gia. Tuy nhiên hiện nay Nghi mới học gần xong lớp 5, nên vợ chồng chị vẫn còn phân vân, bởi bé Nghi còn quá nhỏ, không thể xa bố mẹ được. Còn ông bà nội Nghi phản đối việc cháu gái trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Bé nghi tâng một lèo 207 lượt bóng mà không rơi

Được biết, Thục Nghi sinh ra trong gia đình có truyền thống chơi thể thao. Có lẽ vì di truyền và thường xuyên được cọ xát với bóng đá nên Nghi bộc lộ năng khiếu sớm như vậy. Trước đây, cả ông nội và ông ngoại Nghi đều là cầu thủ của đội tuyển bóng đá Cửu Long (nay là tỉnh Vĩnh Long). Một người bác ruột từng là cầu thủ đội bóng đá trẻ tỉnh Vĩnh Long. Một người bác ruột khác chơi trong đội bóng đá huyện Mang Thít. Cha và cậu ruột của bé cũng đều là những cầu thủ bóng đá. Nghi còn hào hứng khoe từ lớp 1 đến nay, năm nào Nghi cũng là học sinh giỏi. Ngoài thời gian dành đam mê cho trái bóng, Nghi học hành rất chăm chỉ, ngoan ngoãn.

Khi được PV hỏi em có mơ ước làm cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp không, Thục Nghi trả lời không cần nghĩ ngợi: “Dạ có”. Nhưng khi được hỏi làm thế nào Nghi tung bóng được nhiều lượt như vậy, thì Nghi chỉ cười mà chẳng biết giải thích thế nào. Tận mắt chứng kiến Nghi tung và sút bóng, mới thấy danh hiệu “Messi ở miền Tây” dành cho Nghi quả không sai. Đó là một học sinh có thân hình gầy, nhỏ nhưng kỹ năng chơi bóng đầy uy lực và điêu luyện.

Niềm tự hào của trường

Thầy Trương Thành Công – Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Du nói: “Trường Thể dục thể thao tỉnh rất quan tâm đến trường hợp bé Thục Nghi. Các thầy dạy thể thao và nhiều người chơi bóng đá phong trào trong tỉnh nói chưa ai tung bóng nhiều kỷ lục như em. Nhà trường tự hào có một học sinh giỏi và tài năng như thế”.

Vĩnh Sơn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm