Bé sơ sinh thoát chết kỳ diệu khi bị vứt bỏ giữa khe tường chỉ 15cm

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:12 30/08/2020 |

Có một vấn đề đặt ra, nếu khoan, đục đường ở gần cháu bé thì những mảnh tường vỡ sẽ khiến cháu bị thương. Còn nếu đục tường cách xa cháu bé thì không với tới được.

bé sơ sinh ở khe tường
Lực lượng chức năng phải khoan tường để cứu cháu bé

Khoảng 17h50 ngày 18/8, người dân phát hiện một cháu bé sơ sinh bị vứt bỏ ở khe tường giữa 2 ngôi nhà trong ngõ 174 Trâu Quỳ, thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội). Điều đáng nói là khe tường này rất hẹp và có thể cháu bé bị thả rơi từ trên tầng xuống.

Theo một số nhân chứng, chiều cùng ngày, người dân ở khu vực này nghe thấy tiếng trẻ con khóc yếu ớt. Họ nhìn qua ô cửa sổ (không có chấn song) thông với khe tiếp giáp giữa 2 căn nhà thấy một cháu bé sơ sinh đỏ hỏn, còn nguyên dây rốn bị vứt bỏ giữa khe tường hẹp. Nhiều người đã nghĩ đến phương án với, khều để cứu cháu bé nhưng do khe tường chỉ khoảng 15cm, cháu bé lại trần trụi, không mảnh vải che thân nên không thể thực hiện.

Người dân đã gọi điện cho lực lượng chức năng và chỉ sau ít phút, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Gia Lâm cùng Công an thị trấn Trâu Quỳ đã khẩn trương có mặt tại hiện trường. Phương án được đưa ra là khoan, đục tường để giải cứu cháu bé. Một người dân ở gần đó đã cung cấp máy khoan cho lực lượng cứu hộ.’

bé sơ sinh ở khe tường 1
Cháu bé được giải cứu thành công

Có một vấn đề đặt ra, nếu khoan, đục đường ở gần cháu bé thì những mảnh tường vỡ sẽ khiến cháu bị thương. Còn nếu đục tường cách xa cháu bé thì không với tới được. Cuối cùng, phương án được chốt là vừa khoan đục sát vị trí cháu bé, vừa dùng các vật dụng che chắn để bảo vệ cháu khỏi bị thương.

Chỉ nửa tiếng đồng hồ, lực lượng cứu hộ đã đưa cháu bé sơ sinh lọt ở khe tường ra ngoài một cách an toàn. Lúc này bộ phận y tế cũng đã có mặt và quấn khăn, ủ ấm cho cháu bé rồi chuyển cháu tới Trạm Y tế thị trấn để sơ cứu và cắt rốn. Sau đó bé được đưa lên Bệnh viện Gia Lâm. Các bác sĩ đã tắm, vệ sinh cho cháu rồi đưa đi chụp chiếu. Cháu bé là trai, nặng, 2,2kg, có thể đã bị vứt bỏ trước đó 1 ngày. Nhận thấy nhịp tim của cháu hơi yếu nên các bác sĩ đã chuyển cháu sang Bệnh viện Xanh Pôn.

Theo một số người dân, khi đưa cháu ra khỏi chỗ kẹt, toàn thần cháu có những vết xây xát. Có thể đây là những vết thương khi bị vứt xuống từ trên cao, cơ thể cháu bé sơ sinh bị mài vào 2 bức tường. Tuy nhiên đó lại là yếu tố cứu sống cháu bé. Vì nếu rơi tự do, không có vật cản từ trên cao như vậy thì cháu sẽ không sống nổi. Rất có thể mẹ cháu bé là người ở trọ tại khu vực này.

Đắc Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm