Bé trai 9 tuổi bị cắt bỏ tay phải vì đèn pin phát nổ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:54 26/11/2019 |

Đèn pin phát nổ khiến bàn tay phải của cậu bé N. bị thương nặng, chảy nhiều máu. Các bác sỹ Bệnh viện nhi Thanh Hóa tiến hành thăm khám và nhận định bàn tay phải của N. bị giập nát hoàn toàn.

Cháu N. đang dần hồi phục sau tai nạn nổ đèn pin đáng tiếc

Ngày 20/11, đại diện Bệnh viện nhi Thanh Hóa cho biết, các bác sĩ đã mổ cấp cứu cắt bỏ bàn tay bị tổn thương, tạo mỏm cụt cổ tay phải cho cháu bé Lang văn N. (SN 2010, trú tại xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân). Trước đó, khoảng 7 giờ 30 ngày 16/11, cháu N. đang sạc đèn pin (loại đèn pin đội đầu) thì nghe tiếng kêu lách tách.

 N. vừa đưa tay định rút phích cắm thì đèn pin phát nổ khiến các ngón tay, bàn tay phải bị giập nát chảy nhiều máu. Gia đình đã tiến hành băng bó và đưa cháu xuống bệnh viện huyện sơ cứu. Tuy nhiên vì vết thương quá nặng, cháu bé đã được chuyển lên tuyến trên.

Sau vụ nổ đèn pin, các bác sỹ Bệnh viện nhi Thanh Hóa tiến hành thăm khám và nhận định bàn tay phải của N. bị giập nát hoàn toàn không còn khả năng bảo tồn nên phải cắt bỏ. Hiện cháu bé vẫn còn đau nhẹ và phải theo dõi thêm vài ngày nữa. Sự việc đã được trình báo lên chính quyền địa phương. Nhà chức trách đang thu thập xem sản phẩm đèn pin này do nước nào sản xuất, thời hạn sử dụng và nguyên nhân dẫn tới sự việc trên.

Hiện nay do nhiều nguyên nhân khác nhau mà các thiết bị như điện thoại, đèn pin, ipad, máy nghe nhạc… rất dễ xảy ra sự cố cháy, nổ khi vừa sạc vừa sử dụng. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nên sử dụng các sản phẩm đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ, không nên vì ham rẻ mà mua những sản phẩm kém chất lượng, tiềm ẩn rủi ro cháy nổ như vụ đèn pin phát nổ vừa qua.

Quá trình sử dụng các gia đình cần thường xuyên kiểm tra thay thế các phụ kiện, ngoài ra nên tới các cơ sở bảo hành, sửa chữa có uy tín. Trong quá trình sạc không nên sử dụng thiết bị để tránh tai nạn đáng tiếc, không nên để sạc pin, sạc điện thoại qua đêm, đặc biệt cần chú ý không cho trẻ nhỏ tới khu vực có ổ điện, khu vực có các thiết bị đang sạc pin.

TÚ ANH

Bình luận

Bạn có thể quan tâm