Bé trai 13 tuổi điều khiển xe máy đi lạc hơn 300km trong dịp nghỉ lễ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 12:05 12/09/2019 |

Bé trai này đã tự điều khiển xe máy đi quãng đường hơn 300km. Qua điện thoại, gia đình Khang cho biết thỉnh thoảng Khang vẫn lấy xe máy của bố đi lang thang rồi về

bé trai tự đi xe máy 2
Khang tự chạy xe máy đi lạc hơn 300km

Khoảng 18h ngày 2/9, ông Trần Văn Tư (60 tuổi, chủ nhà xe Tư Trang, ngụ phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) thấy một bé trai tự đi xe máy mang BKS 82H1-088.70 dừng tại khu vực nhà xe, người run lập cập. Ông Tư tiến đến hỏi thăm thì cậu bé cho biết A Duy Khang, 13 tuổi. Cháu đã lấy xe của bố đi từ Kon Tum qua Đắk Lắk.

Thấy cậu bé đói mệt, lại bị lạnh run, nhìn như sắp ngất xỉu, ông Tư đã mua đồ ăn cho Khang. “Tôi đưa cháu bé đi ăn rồi dẫn đến giao cho công an thị xã để tiếp tục tìm người thân. Lúc tôi gặp, cháu mặc áo màu đen mang dép màu đỏ, chạy xe máy màu xanh và cầm theo một quần tây”, ông Tư cho hay.

bé trai tự đi xe máy 3
Khang được người dân mua thức ăn choKhi được đưa tới Công an thị xã Buôn Hồ, tinh thần của Khang vẫn khá hoảng sợ. Cậu bé đi lạc chỉ cung cấp được họ tên, bố mẹ cùng số điện thoại gia đình. Từ thông tin này Công an thị xã Buôn Hồ đã liên hệ với gia đình Khang để nắm thông tin. Đến trưa 3/9, Công an thị xã Buôn Hồ cho biết đã xác định được gia đình A Duy Khang. Gia đình cậu bé đang sinh sống tại ngụ xã Đắk Long, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum

Tính ra bé trai này đã tự điều khiển xe máy đi quãng đường hơn 300km. Qua điện thoại, gia đình Khang cho biết thỉnh thoảng Khang vẫn lấy xe máy của bố đi lang thang rồi về. Ngày 1/9, Khang tiếp tục lấy xe máy của bố rồi đi lạc từ Kon Tum qua Đắk Lắk.

bé trai tự đi xe máy 1
Khang được công an đưa về nhà

Lãnh đạo Công an thị xã Buôn Hồ cho biết thêm: “Công an liên hệ với gia đình đến đón cháu về thì bố của Khang nói không có tiền để đi. Sáng nay, công an cho xe chở về chứ để cháu chạy xe máy như vậy rất nguy hiểm. Chúng tôi cũng cử một cán bộ đi cùng để đưa cháu về công an địa phương rồi mời gia đình lên bàn giao”.

Đại diện xã Đắk Long cho biết, Khang đang học lớp 7. “Khang từng bỏ nhà đi một lần và được gia đình tìm về. Nhà Khang khổ lắm. Nó thường bỏ học đi lang thang. Do vậy, ba mẹ mới đưa xe cho cháu đến trường vì sợ bỏ học. Lần này (ngày 1/9), Khang nói với mẹ là qua nhà ông nội (ở huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) nên mẹ cho ít tiền rồi nó tự ý lấy xe máy đi qua. May mà người ta phát hiện chứ không biết nó sẽ ra sao?”, vị đại diện xã cho hay.

Khang mới 13 tuổi, việc cha mẹ để cháu tự điều khiển xe máy là không đúng, vi phạm pháp luật vì Khanh chưa đủ tuổi. Ngoài ra, suốt quãng đường di chuyển liên tục 2 ngày từ Kon Tum qua Đắk Lắk, Khang chỉ là một cậu bé, đầu còn không đội mũ bảo hiểm, mà kỳ lạ là không bị lực lượng CSGT phát hiện, ngăn chặn.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm