Bệnh nhân Covid-19 số 32 chi gần 10 tỷ đồng thuê chuyên cơ về nước

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:51 17/03/2020 |

Trong khi có nhiều người từ vùng dịch về nước tìm cách lẩn tránh việc cách ly, che giấu bệnh… thì trường hợp bệnh nhân số 32 lại được mọi người hết sức ca ngợi. Nhiều người đã gửi lời khen ngợi ý thức vì cộng đồng và gửi lời chúc mong bệnh nhân mau bình phục.

bệnh nhân số 32
Chiếc máy bay đưa bệnh nhân số 32 về nước

Bệnh nhân số 32 này là T.T, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, sống tại London, Anh. Cô là ái nữ của một tỷ phú được mệnh danh là “Vua hàng hiệu”. Ngày 27/2 TT từng tiếp xúc với bệnh nhân N.H.N. (bệnh nhân thứ 17 ở Việt Nam mắc Covid-19 đã giấu bệnh và lây cho khá nhiều người) tại London (Anh).

Đến ngày 2/3,  T. T bị ho nhưng không sốt. Cô đến bệnh viện tại London để khám và được cho thuốc về nhà điều trị. Đến ngày 7/3, sau khi biết tin N.H.N. – bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19, TT. lo lắng đến lại bệnh viện để khám nhưng chỉ được cho thêm thuốc về nhà uống mà không làm xét nghiệm Covid-19.  

Sau đó triệu chứng ho khan không giảm, lo lắng về sức khỏe, bệnh nhân cùng gia đình đã thuê máy bay riêng về Việt Nam và nhập cảnh lúc 8h15 ngày 9/3, thân nhiệt 37,5 độ C, ho khan, ngay lập tức được chuyển về Bệnh viện Dã chiến ở Củ Chi (TP.HCM) bằng xe chuyên dụng cách ly nghiêm ngặt.

Do di chuyển bằng máy bay riêng nên bệnh nhân được về thẳng nơi cách ly. Cho đến khi này, bệnh nhân vẫn chưa biết mình nhiễm Covid-19, nhưng vẫn tự giác áp dụng những biện pháp cách ly hết sức an toàn và tốn kém. Mãi đến tối 9/3, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM mới khẳng định bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân số 32
Ngoại hình xinh đẹp của bệnh nhân số 32

Người nhà của bệnh nhân số 32 cho biết, gia đình cô không muốn khoe mẽ. Nhưng để đảm bảo an toàn cho con gái cũng như mọi người, họ đã phải thuê một máy bay riêng với chi phí vô cùng tốn kém. Ngoài ra họ phải tận dụng mối quan hệ đặc biệt mới có thể có được chuyên cơ này.

Trong khi đó, gia đình có thể bao nguyên khoang thương gia để đi từ Anh về Việt Nam với giá rẻ hơn nhiều, nhưng họ nhận thấy như vậy chưa đủ an toàn cho hành khách đi cùng.

Được biết chiếc máy bay này thuộc dòng Falcon 8X. Giá thuê một chuyến di chuyển từ Anh về khu vực Đông Nam Á thường vào khoảng 360.000 USD/chuyến, tương đương khoảng 8,3 tỷ đồng. Nếu tính cả tiền thuê máy bay, phí chờ và khử trùng máy bay, và các dịch vụ khác thì tổng chi phí cho ca vận chuyển bệnh nhân số 32 lên tới gần 10 tỷ đồng.

Tuy nhiên gia đình bệnh nhân coi đây là một quyết định đúng đắn vì họ rất tin tưởng vào hệ thống y tế chống dịch bệnh tại Việt Nam. Thời tiết Việt Nam cũng thuận lợi cho việc điều trị và việc gần gia đình sẽ có thể động viên tiếp sức cho con gái trong thời gian cách ly.

Thúy Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm