Bị bắt vì làm rơi ví cướp được ở quán internet

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:56 10/11/2020 |

Anh H. đã nói với nhân viên về việc bị cướp bóp nên được nhân viên tiệm cho xem camera. Anh H. nhận ra một trong những đối tượng đã cướp bóp của mình đêm hôm trước vẫn đang có mặt trong quán internet nên đã trình báo công an.

bị cướp
Các đối tượng Kha, Minh Hào, Chí Hào (từ trái qua) tại cơ quan công an

Nam thanh niên bị cướp bóp (ví) là anh H. (21 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM). Tối 21/10, anh H. điều khiển xe máy hiệu SH di chuyển trên đường Hương Lộ 2 hướng về quốc lộ 1 (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân), thì dừng lại trước căn nhà trên đường Hương Lộ 2. Anh H. vừa cho tay vào túi quần lấy bóp da ra thì bất ngờ có hai nam thanh niên đi trên xe máy vượt lên từ phía sau. Thanh niên ngồi sau nhanh tay giật lấy bóp của anh H. rồi chúng rồ ga bỏ chạy. Anh H. tri hô đuổi theo thì xuất hiện một thanh niên khác đi xe máy chạy theo cản đường ngăn chặn việc truy đuổi của anh H. Đuổi đến cầu Bình Thuận thì anh H. mất dấu các đối tượng. Bên trong chiếc bóp da bị cướp của anh H. có thẻ ATM, giấy tờ tùy thân và một điện thoại di động. Dù bị cướp nhưng anh H. không đến cơ quan công an trình báo.

Chiều 22/10, anh H. nhận được điện thoại của một nhân viên tiệm internet ở quận Tân Phú báo đến tiệm nhận lại giấy tờ cá nhân. Đến tiệm internet anh H. được biết chiếc bóp của mình do một thanh niên đánh rơi lại. Tại đây, anh H. đã nói với nhân viên về việc bị cướp bóp nên được nhân viên tiệm cho xem camera. Anh H. nhận ra một trong những đối tượng đã cướp bóp của mình đêm hôm trước vẫn đang có mặt trong quán internet nên đã trình báo công an. Tiếp nhận tin báo, công an đã tới quán internet mời đối tượng tình nghi về trụ sở làm việc. Tại đây, người này khai tên Nguyễn Đỗ Chí Hào (19 tuổi, ngụ quận 2). Tối 21/10, Chí Hào cùng Hồ Văn Minh Hào (19 tuổi) và Nguyễn Đình Kha (25 tuổi, cùng ngụ quận Tân Bình) rủ nhau đi cướp giật tài sản. Sau khi cướp được bóp của anh H., chúng phát hiện bên trong có điện thoại nên đã đem đi bán được 1,2 triệu đồng rồi chia nhau.

Ngày 24/10, Hồ Văn Minh Hào đã đến Công an phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân đầu thú về hành vi cướp giật tài sản. Công an cũng mời Nguyễn Đình Kha tới làm việc. Tại cơ quan công an, Kha đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện Công an quận Bình Tân đã lập hồ sơ về hành vi cướp giật tài sản với Nguyễn Đỗ Chí Hào, Hồ Văn Minh Hào và Nguyễn Đình Kha.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm