Bi hài vụ hành khách mang thuốc nổ lên máy bay

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:45 02/01/2020 |

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Thành (sinh năm 1989), ở Quảng Phú, huyện Thọ Xuân về tội “Tàng trữ trái phép vật liệu nổ”, đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn “cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với bị can này.

mang thuốc nổ lên máy bay
Phạm Văn Thành và gói thuốc nổ mang lên máy bay

Sự việc mang thuốc nổ lên máy bay khá bi hài xảy ra vào sáng 9/12. Phạm Văn Thành và một người bạn là Bùi Văn Tuân (21 tuổi, cùng ngụ xã Quảng Phú) trên chuyến bay BL565 từ sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) chuẩn bị đi TP. HCM.

Khi qua cửa kiểm tra, các nhân viên kiểm soát an ninh Cảng hàng không Thọ Xuân phát hiện trong ba lô xách tay của Thành có biểu hiện nghi vấn.

Kiểm tra bên trong ba lô của Thành, lực lượng chức năng phát hiện có 400g bột dạng muối màu trắng (nghi là thuốc nổ) đựng trong túi nylon, một vật bằng kim loại nghi là kíp nổ điện, dây dẫn, cùng nhiều lưỡi dao mổ.

Trong hành lý của hành khách Bùi Văn Tuân có 1 pin dự phòng (nghi có thể sử dụng để kích nổ). Xác định đây là hành vi mang theo vật liệu nổ, vật dụng nguy hiểm lên máy bay, uy hiếp an toàn hàng không, Thành và Tuân được bàn giao cho công an. Chuyến bay BL565 cất cánh theo đúng lịch trình.

Tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc và trưng cầu giám định của cơ quan chức năng, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa xác định số vật phẩm trên là 400g thuốc nổ ANFO và 1 kíp nổ bằng kim loại (nhôm). Số thuốc nổ và kíp nổ này được gói kín trong túi nilon và đặt dưới đáy ba lô.

Thành khai trước đây anh ta làm việc tại một công ty khai thác đá ở Thanh Hóa. Trong quá trình làm việc, Thành có nhặt được số thuốc nổ, kíp nổ và dây dẫn nói trên. Nghĩ là những thứ này có thể bán được, Thành đem về cất vào ba lô và… quên bẵng đi. Một thời gian sau, do công việc vất vả lại nguy hiểm và thu nhập không đảm bảo, Thành quyết định rời quê vào TP. HCM mưu sinh.

Anh ta sử dụng luôn chiếc ba lô đã cất số thuốc nổ để bỏ hành lý vào mà không nhớ ra rằng có số “hàng cấm” đang nằm ở dưới ba lô. Đến lúc bị lực lượng chức năng bắt giữ, anh chàng này mới đau khổ nhớ ra mình đã mang thuốc nổ lên máy bay, báo hại người bạn cũng bị hoãn mất chuyến bay.

Thu Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm