Bị phạt 150 triệu đồng vì mang trứng vịt lộn sang Singapore

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:56 11/10/2018 |

Trong một chuyến về thăm Việt Nam, bà thấy trứng vịt lộn tại quê nhà rất rẻ, trong khi đó tại Singapore món này được gọi là balut và có giá cao hơn rất nhiều. Với suy nghĩ đơn giản, bà Ứng đã mua đã mua 490 quả trứng vịt lộn, đặt trong hai thùng xốp với tổng khối lượng nặng 78,4 kg, đưa tới Singapore dưới dạng hành lý ký gửi máy bay.

Tại sân bay, kiện hàng của bà Ứng đã bị nhân viên ICA kiểm tra và tìm thấy những quả trứng. ICA sau đó đã chuyển hồ sơ vụ việc tới AVA để tiến hành điều tra. Kết cục là bà Ứng bị phạt với số tiền kể trên.

Vụ việc là bài học kinh nghiệm cho những ai có ý định nhập cảnh vào Singapore. Tại quốc đảo này, các loại thịt, cá, trứng,… không được phép mang từ nước ngoài vào.  Singapore kiểm soát rất chặt chẽ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả các sản phẩm tương tự chỉ được phép nhập từ các nguồn được phê duyệt.

AVA nói việc siết chặt kiểm duyệt thực phẩm, bao gồm các sản phẩm thịt và trứng, là nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe vật nuôi tại Singapore. Thực phẩm nhập không rõ nguồn gốc có thể gây lây lan nhiều dịch bệnh, nhất là bệnh dịch cúm gia cầm.

Bất cứ ai lén lút mang các sản phẩm thịt, trứng,… từ các nguồn không được chấp thuận vào Singapore có thể bị phạt tới 50.000 USD và bị bỏ tù 2 năm. Nếu tái phạm sẽ bị phạt 100.000 USD và có thể ngồi tù 3 năm.

Ngô Hiệu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm