Bỏ mặc chồng đói đến chết, dứt tình máu mủ vì u mê tin lời thầy bói

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:50 04/11/2020 |

Vì tin lời thầy bói nói chồng chết lâu rồi, chỉ còn cái xác nằm lại trần gian chờ đúng ngày giờ sẽ tắt thở nên suốt 6 tháng ông Tư đau ốm, bà vợ chỉ cho ông uống các viên sủi vitamin để cầm hơi, không ăn gì cả.

tin lời thầy bói
Trong ngày tang lễ của ông Tư, người con trai không được bà Tư chấp thuận cho mặc tang phục để chịu tang cha.

Chết trong đói khổ vì tin lời thầy bói

Gần 1 năm qua, người dân huyện C. của tỉnh Tiền Giang không ngớt xôn xao bàn tán về cái chết bất ngờ của ông Tư, 1 nghiệp chủ nổi tiếng giàu có và những chuyện đau lòng phía sau cái chết của ông. Hàng xóm kể, ông Tư là chủ 1 doanh nghiệp làm ăn khá thành công. Nhưng vợ ông là 1 người mê tín nặng, từ việc lớn đến việc nhỏ đều rước thầy bói về hầu đồng xin ý kiến, cúng trừ tà, giải hạn.

Giữa năm 2019, lối xóm không thấy ông Tư xuất hiện, sau đó lại nghe bà vợ tung tin là ông bị bệnh. Nhưng bất kỳ ai tìm đến nhà để thăm hỏi ông Tư đều không được bà vợ cho vào nhà, lý do là “thầy phán không được để ông Tư tiếp xúc với người ngoài, nếu tiếp xúc thì bệnh tình sẽ nặng hơn”. Ông Bảy, em ruột ông Tư, cho biết: “Chị dâu tui tin lời thầy bói đến mức mù quáng, u mê. Khi nghe anh Tư bất ngờ bị bệnh, cha tui và các chị em ruột của ảnh đến tận nhà để thăm, muốn biết bệnh tình của ảnh ra sao, có đi chữa trị ở đâu chưa, nhưng chị dâu của tui vẫn nhất quyết ngăn cản, không cho ai vào thăm”.

Tết Canh Tý, trong lúc mọi người đang tưng bừng đón xuân, mừng năm mới thì bất ngờ nghe tin ông Tư qua đời. Chuyện vui xuân đón Tết tạm gác lại, bà con thân tộc vội chạy đến nhà ông Tư để xem vì sao ông chết đột ngột, nhưng khi mọi người đến nơi thì ông Tư đã được tẩm liệm. Bức xúc trước cái chết đột ngột, bất ngờ và có nhiều khuất tất của ông Tư, các chị em của ông cương quyết không cho đóng nắp quan tài, đồng lòng làm đơn đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Lúc công an đến lấy lời khai và làm các thủ tục cần thiết để khám nghiệm thi thể ông Tư, mọi người bàng hoàng khi nghe vợ ông Tư cho biết: Thầy bói nói ổng chết lâu rồi, hồn đã về Tây phương cực lạc, chỉ còn cái xác nằm lại trần gian chờ đúng ngày giờ sẽ tắt thở. Vì vậy trong thời gian 6 tháng trước khi ông Tư qua đời, bà vợ chỉ cho ông Tư uống các viên sủi vitamin để cầm hơi, không ăn gì cả. Sau khi chôn cất ông Tư, ông Bảy nhận được mấy tấm hình ghi lại cảnh ông Tư bị bỏ nằm lăn lóc trên nền gạch trong nhà, dưới lưng chỉ có 1 chiếc mền mỏng, xung quanh có vài chiếc gối.

Sau 1 thời gian, cơ quan công an cho ông Bảy biết kết quả điều tra cho thấy ông Tư chết vì cơ thể bị suy kiệt nặng, không có dấu hiệu tội phạm. Nhớ lại mấy tấm hình chụp cảnh người anh nằm trên nền gạch trước khi qua đời và lời khai của bà vợ ông Tư, ông Bảy chép miệng, than: “Suốt 6 tháng trời nằm trên nền gạch với 1 chiếc mền mỏng, cả ngày chỉ uống mấy viên thuốc sủi mà không được ăn cơm, người trẻ khỏe cũng suy kiệt nặng rồi chết chứ đừng nói 1 người gần 70 tuổi như anh Tư tui. Lúc sinh thời, anh tui rất khỏe mạnh, tài sản có trong tay hàng chục tỷ đồng, nhưng trước khi nhắm mắt xuôi tay lại không có được chiếc giường để nằm chết cho đàng hoàng, tử tế”.

Tin thầy bói, đuổi con ruột ra khỏi nhà

Ông Bảy kể, ngoài chuyện tin lời thầy bói để chồng đói đến chết, chị dâu của ông còn nghe lời thầy bói làm 1 việc mà ai cũng cho là thất đức. Lúc sinh thời ông Tư có 2 người con, 1 trai 1 gái. Nhưng không biết vì cơn cớ gì mà thầy bói phán nếu để người con trai sống chung trong nhà thì sẽ lụn bại, làm ăn không khá. Tin lời thầy bói, bà Tư cương quyết dứt tình mẫu tử, đuổi người con trai ra khỏi nhà với 2 bàn tay trắng, khiến anh này phải đi thuê nhà trọ để ở, dù trong tay người cha có rất nhiều đất đai, nhà cửa. Đau xót hơn, ngày ông Tư qua đời, người con trai về nhà chịu tang cha, nhưng bà Tư cương quyết không chấp nhận cho anh này được mặc áo tang, đội mũ tang như đúng phong tục của ông bà xưa truyền lại, khiến bà con thân tộc và hàng xóm láng giềng ai cũng bất bình.

Theo lời ông Bảy, trước khi đột ngột qua đời, ông Tư nắm giữ trong tay rất nhiều tài sản có giá trị như nhà, đất, xe ôtô, xe cơ giới thi công công trình, 1 doanh nghiệp chuyên ngành xây dựng, với tổng giá trị tài sản ước khoảng hơn 26 tỷ đồng. Trước khi mất ông Tư không để lại di chúc, nhưng sau khi ông qua đời thì toàn bộ tài sản của ông Tư đều do người con gái nắm giữ, người con trai tay trắng vẫn hoàn tay trắng.

Sau nhiều lần thương thảo bất thành, cuối cùng bà con thân tộc yêu cầu người con trai khởi kiện ra tòa, đề nghị phân chia khối tài sản của ông Tư để lại theo đúng luật thừa kế. Nhưng điều làm mọi người bất ngờ là khi tòa án mời các bên hòa giải thì bà Tư và người con gái đều khẳng định: Trước khi qua đời ông Tư không để lại bất cứ tài sản gì. Còn những tài sản mà phía người con trai nêu ra khi khởi kiện, bà Tư và người con gái cho rằng họ hoàn toàn không biết là các tài sản này có tồn tại hay không.

Kể lại chuyện này, ông Bảy lắc đầu ngán ngẩm nói: “Hai mẹ con bà Tư đúng là ăn nói ngược ngạo, bởi tất cả những tài sản của anh Tư tui thì bản thân tui và các chị em khác đều biết rất rõ. Chỉ riêng lô đất rộng hơn 1.200m2 nơi đặt trụ sở công ty của anh Tư tui trị giá gần 10 tỷ đồng, nếu không phải tài sản do ảnh tạo dựng thì là tài sản của ai? Lòng tham của con người quả là không có đáy, chỉ vì mớ tài sản quá lớn mà họ sẵn sàng dứt tình mẫu tử, máu mủ ruột thịt để trở mặt quay lưng, không nhìn nhận nhau.

Tất cả bi kịch này đều xuất phát từ những lời phán vu vơ của đám thầy bói và sự tin tưởng đến mù quáng, u mê của người chị dâu. Nhưng tui vẫn không hiểu vì sao cho đến giờ này đám thầy bói vẫn ung dung hành nghề, làm cho nhiều gia đình nhà tan cửa nát, mà vẫn không bị pháp luật sờ gáy?”.

Theo 1 luật sư ở Tiền Giang, trên thực tế hiện nay vẫn có rất nhiều người hành nghề thầy bói để trục lợi và cái nghề mê tín dị đoan này đều gây ra những hậu quả xấu. Từ năm 2013, luật pháp đã có những quy định rất rõ ràng để xử lý những người hành nghề bói toán, mê tín dị đoan. Cụ thể, theo điểm a, khoản 2, điều 15 của Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ thì hành vi lên đồng, xem bói, gọi hồn, xin xăm, xóc thẻ, yểm bùa, phù chú, truyền bá sấm Trạng và các hình thức tương tự khác để trục lợi sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 3 – 5 triệu đồng, bị buộc nộp lại số tiền hưởng lợi bất hợp pháp từ các hoạt động này.

Trong khi đó, điều 247 Bộ Luật Hình sự quy định về tội hành nghề mê tín dị đoan, nói rõ: Người nào dùng bói toán, đồng bóng hoặc các hình thức mê tín, dị đoan khác gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 5 – 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Phạm tội làm chết người hoặc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ 3 – 10 năm. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 3 – 30 triệu đồng. Việc thầy bói lợi dụng mê tín dị đoan để thực hiện các hành vi phạm tội khác như lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hiếp dâm… sẽ bị xử lý theo các quy định pháp luật hiện hành đúng với tội trạng mà người đó gây ra.

AN HÒA

Bình luận

Bạn có thể quan tâm