Bóng trắng trong đêm, cái tivi tự chuyển kênh và những chuyện ma quái ở nhà xác bệnh viện

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:07 23/04/2018 |

Rn ngưi nghe chuyn bóng trng ri r khóc trong đêm

Trưa Sài Gòn nắng gắt, phóng viên tìm đến khu vực nhà đại thể – mang tên nhà Vĩnh Biệt – của Bệnh viện Chợ Rẫy để tìm hiểu về những lời đồn thổi ma mị liên quan đến địa điểm này. Không như những nơi khác, nhà Vĩnh Biệt Bệnh viện Chợ Rẫy nằm biệt lập ngoài khuôn viên bệnh viện, cách cổng chính khoảng vài trăm mét trên đường Thuận Kiều, quận 5.

Từ vài năm nay, nhà Vĩnh Biệt được xây thêm các hồ cá, chăm chút trồng hoa, cây xanh để làm dịu bớt không gian vốn luôn tạo cảm giác thê lương ảm đạm. Tại đây có 6 nhân viên làm công việc tiếp nhận, bảo quản, phụ mổ… tử thi, chia làm 3 ca trực 24/24.

Anh M. đang lau dọn khu vực bàn thờ tại nhà Vĩnh Biệt

Khi phóng viên đến nơi, cũng là lúc anh Phạm Văn M. đang tẩn mẩn lau rửa bàn thờ Phật. Anh dùng một tấm khăn lớn nhúng vào rượu trắng để vệ sinh các đồ thờ cúng. Mùi rượu nồng nồng cay cay – nhưng không đủ đẩy lùi sự thê lương của bầu không gian nơi nhà xác. Như thể hiếm khi tìm được người lắng nghe tâm sự, anh M. vừa làm việc vừa kể chuyện với phóng viên bằng chất giọng đều đều, buồn bã.

Anh bảo, mỗi cái chết là một câu chuyện, số phận thương tâm, éo le. Dẫu quen với sinh tử biệt ly nhưng có những cảnh đời mãi ám ảnh các nhân viên nhà đại thể. Đó là những người tai nạn giao thông, bị đâm chém không qua khỏi với thân thể không còn nguyên vẹn. Đó là những bệnh nhân phỏng không thể chiến thắng tử thần với nhiều phần cơ thể cháy đen, rất khó để có thể trang điểm.

Có những thi thể là người nổi tiếng, nạn nhân những vụ án với cái chết gây rúng động cộng đồng. Và có cả trường hợp gây ám ảnh và kinh hoàng cho cả nhân viên nhà đại thể và người dân sống xung quanh. Ví như cái chết của nữ điều dưỡng Hạnh.

Chuyện là, hồi giữa năm 2013, nữ điều dưỡng Hạnh (SN 1993, công tác tại một bệnh viện cấp quận ở TP.HCM) đi xe máy đến Bệnh viện Chợ Rẫy để thăm người thân. Không hiểu tại sao nữ điều dưỡng này bất ngờ đi bộ lên lầu 4 của Bệnh viện Chợ Rẫy rồi nhảy xuống đất. Nữ điều dưỡng này đã tử vong ngay sau đó.

Lực lượng chức năng đã đưa thi thể của cô gái xấu số đến nhà Vĩnh Biệt để chờ người thân đến nhận. Do trong người chị Hạnh chỉ có duy nhất tờ giấy CMND, nên việc xác định thân nhân của chị khá khó khăn. Phải một ngày sau đó, người nhà của nữ điều dưỡng xấu số mới đến nhận thi thể cô về làm lễ mai táng.

Theo chia sẻ của người nhà nạn nhân, dường như nữ điều dưỡng đã chủ định trước về cái chết của mình. Bà Nguyễn Hà Thanh, bác ruột nạn nhân, kể rằng: “Trước khi xảy ra chuyện một ngày, Hạnh đã đem một số áo quần cho chị em họ cả bên nội lẫn bên ngoại. Khi đưa đồ cho người thân, Hạnh dặn: “Chị, em mặc thấy không ưng thì cứ trả lại Hạnh chứ đừng đưa cho người ngoài nhé, Hạnh đau lòng lắm”. Khi Hạnh nói những lời như vậy, bản thân tôi đã thấy có chuyện gì lạ lùng ở đây, thì ra Hạnh đã báo trước rằng cháu sẽ chết”.

Nhà Vĩnh Biệt gắn với nhiều câu chuyện ma quái

Cái chết tức tưởi chưa rõ nguyên nhân ở tuổi 20 của Hạnh đã gây nên dư luận xôn xao thời điểm năm 2013. Cũng bắt đầu từ sự kiện này mà rất nhiều câu chuyện kỳ quái đã được thêu dệt. Theo đó, nhiều người truyền miệng nhau rằng ở khu vực lầu 4 của bệnh viện (nơi nữ điều dưỡng nhảy lầu tự tử) hay ở trước sân nhà Vĩnh Biệt, người ta vẫn thấy một cái bóng trắng hay đứng than khóc ai oán vào vào mỗi đêm. Tiếng khóc ri rỉ não nùng khiến cho những người cứng bóng vía nhất cũng phải lạnh sống lưng.

Tạm dừng công việc lau bàn thờ Phật, anh M. bày tỏ: “Tôi cũng có nghe nói về bóng trắng cô điều dưỡng ở nhà Vĩnh Biệt này, dù chưa thấy tận mắt bao giờ. Chuyện ấy cũng không có gì lạ lùng, bởi vì nơi này vốn đã rất nhiều ma quái rồi. Không chỉ bóng ma cô điều dưỡng, mà còn nhiều chuyện kinh khủng hơn nữa cơ”.

Kỳ l nhng chiếc lư hương đt nhiên “biến mt”

Được biết, khu vực Bệnh viện Chợ Rẫy được xây dựng vào thời Pháp, là một phần của khoa giải phẫu bệnh. Ngay sau khi đi vào hoạt động không lâu thì ở khu bệnh viện này đã rộ lên những lời đồn về chuyện ma quỷ rất ghê rợn. Ví dụ, người dân sinh sống xung quanh nhà Vĩnh Biệt kể rằng ở khu vực này vào ban đêm thường hay xuất hiện những oan hồn hay bóng ma cụt đầu lởn vởn trong khuôn viên…

Lân la hỏi chuyện những cư dân sinh sống ngay trước cổng nhà Vĩnh Biệt, hầu như ai cũng khẳng định từng thấy “ma” tại đây. Bà Đàm Thị Ngọc (57 tuổi) quả quyết: “Chẳng biết thực hư thế nào nhưng người ta kể lại nhiều câu chuyện rùng rợn ở khu nhà xác này lắm. Có người cho rằng chứ khoảng 12 giờ đêm thì trong khu nhà xác lại vọng ra những tiếng động rất lạ. Dân tình sống xung quanh khu vực này thì cho rằng đó là tiếng khóc của những oan hồn không có người thân nhận về hay có người còn bảo đó là tiếng của các oan hồn không được thờ cúng đàng hoàng nên họ đói, giành ăn với nhau”.

Ngay sau khi có những lời đồn ma quỷ đó, quản lý khu nhà Vĩnh Biệt và một số người dân địa phương đã lập nên khu bàn thờ Phật ngay trong khuôn viên nhà Vĩnh Biệt để thờ cúng với mong muốn các hồn ma sẽ nhanh chóng được siêu thoát và không còn ở trần gian quấy phá nữa. Tuy nhiên, về sau, chiếc lư hương ở bàn thờ Phật lại liên tục “biến mất”.

Sự kiện này khiến người ta đồn đoán rằng những “con ma” ghê gớm của nhà Vĩnh Biệt đã chống phá quyết liệt Phật pháp và kiên quyết không chịu siêu sinh, ngược lại, bám chặt dương gian hòng giở trò phá phách (cũng có một giả thuyết khác giải thích về sự biến mất của các lư hương, đó là do bọn nghiện ngập trộm vặt lấy trộm để bán đi, kiếm món tiền nhỏ tiêu xài).

Tủ lạnh để bảo quản thi thể

Theo những người dân ở lâu năm quanh nhà Vĩnh Biệt, “người âm” còn có khả năng “tác động” vào các thiết bị điện tử, cụ thể là chiếc tivi đặt ở cuối hành lang. Suốt một thời gian dài, chiếc tivi không bao giờ tắt, và luôn phát sóng kênh có hát cải lương. Anh M. chia sẻ: “Lúc đầu tôi không biết, thấy không ai xem, nên tắt tivi. Nhưng người của trại hòm cản, bảo để yên cho nó chạy 24/24. Theo họ, tivi này là của “mấy ảnh” (người cõi âm). Nếu tắt, nó cũng sẽ tự bật lại hoặc thế nào trại hòm hay nhà xác cũng gặp rắc rối như cúp điện, cúp nước. Thậm chí, tivi có thể tự động đổi kênh, đặc biệt, kênh có cải lương”…

Những mẩu chuyện hư hư thực thực và lạnh sống lưng như vậy được truyền miệng rất nhiều mỗi khi nói về nhà Vĩnh Biệt. Sự thật đến đâu, hay toàn là thêu dệt nhằm dọa nạt kẻ yếu bóng vía – đó vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Bản thân những người làm việc tại nhà Vĩnh Biệt lại không quá quan tâm đến điều này, đối với họ, những xác chết đến và đi hàng ngày như những vị khách, và nhiệm vụ của họ là đón đưa, phục vụ những vị khách này thật đàng hoàng để thể xác của họ, cũng như “linh hồn” của họ, vui vẻ trên đường đến với thế giới bên kia.

Hoài Sơn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm