Cả gia đình chồng viết đơn kêu oan cho “con dâu giết mẹ chồng”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 11:10 09/02/2018 |

Cụ Nguyễn Ngọc (76 tuổi, chồng nạn nhân Triệu Thị Tiền) cho biết: “Gia đình tôi rất tự hào về cô con dâu cả một mực ngoan hiền, hiếu thảo. Không chỉ chăm lo cho gia đình, con dâu tôi còn nhất mực quan tâm đến bố mẹ chồng, quan tâm đến bà nhà tôi. Mấy mẹ con bà ấy luôn ríu rít cùng nhau, hòa thuận, yêu thương nhau…

Ông Nguyễn Ngọc, bố chồng của bị cáo, chồng của nạn nhân viết đơn keu oan cho con dâu.

Việc nghịch lý này, với con dâu tôi là điều rất khó có thể xảy ra và nó cũng không đủ bản lĩnh để làm những việc tày trời như vậy. Vợ tôi bị sát hại, người đau đớn và căm phẫn nhất là tôi và các con ruột của tôi. Chúng tôi mong cơ quan điều tra sớm tìm ra hung thủ thực sự, chứ không phải ép con tôi vào tội danh giết mẹ chồng như thế này”.

Bà Vũ Thị Thu (Hội trưởng Hội phụ nữ phường Đề Thám) chia sẻ: “Từ khi vợ chồng anh Nguyễn Văn Hợi (còn trai cụ Tiền) có con, bà Tiền thường xuyên chung sống với anh Hợi để chăm nom cháu, chứ không ở cùng với vợ chồng anh Chiến, chị Vấn. Thời điểm xảy ra vụ việc, do gia đình anh Hợi xây dựng nhà nên bà Tiền sang ngủ ở nhà anh Chiến, con trai cả, vào các buổi tối.

Ngôi nhà của vợ chồng ông Nguyễn Duy Chiến, Hoàng Thị Vấn nơi xảy ra vụ án mạng lúc buổi sớm hơn 5 năm về trước.

Bà ấy hay dậy sớm để sang nhà con trai út. Vì thế, không thể có chuyện mâu thuẫn giữa mẹ chồng, con dâu. Khi phiên tòa xét xử chị Vấn diễn ra, chúng tôi cũng lên tham dự. HĐXX đọc cáo trạng cho thấy, buổi sáng 5/2/2012, chị Vấn dậy sớm, ra sau nhà nói chuyện với mẹ chồng. Bà Tiền giục con gái sinh thêm con nữa (vợ chồng anh Chiến có 2 cô con gái). Chị Vấn quặc lại: “Bà muốn thì tự đi mà đẻ”. Mẹ chồng thấy con dâu ăn nói hỗn láo, đã tát vào mặt chị Vấn. Bức xúc, chị Vấn lấy búa đập vào đầu mẹ chồng khiến bà Tiền bị chết.

Cùng sinh hoạt trong Hội phụ nữ, tôi dám chắc người như chị Vấn không bao giờ nói năng như vậy, chưa nói đến việc dám dùng búa để đập đầu mẹ chồng. Bà Tiền cũng không phải là người có hành động tát vào mặt con dâu. Kết luận điều tra như vậy, không đúng với bản chất, tính cách của những người liên quan”.

Ông Hoàng Ích Đảm (Tổ trưởng Tổ dân phố số 3, phường Đề Thám) cho biết: “Gia đình chị Vấn có một cái siêu thị mini bán bánh kẹo, hàng khô… So sánh với mặt bằng chung dân cư ở Cao Bằng, gia đình anh chị thuộc diện khá giả, thu nhập tốt từ việc kinh doanh này. Ngay như việc xây dựng nhà văn hóa khu phố, ngoài đóng góp chung như tất cả mọi người, chị Vấn còn đóng góp riêng cho tổ dân phố tiền triệu. Người dân chúng tôi không tin chị Vấn giết mẹ chồng”.

Bà Vũ Thị Thu, chi hội trưởng hi hội phụ nữ tổ dân phố số 3 phường Đề Thám.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh cho biết, đây là vụ việc nghiêm trọng, kéo dài trong nhiều năm qua tại Cao Bằng. “UBND tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc để sớm có kết luận đúng người, đúng tội. Ban Nội chính cũng đang chuẩn bị báo cáo tới Đoàn giám sát của Quốc hội do Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dân đầu lên làm việc tại Cao Bằng”, ông Ánh cho biết.

Trước đó, ngày 31/5/2016, Ủy ban Tư pháp Quốc hội đã có văn bản số 3382 gửi Bộ trưởng Bộ Công an, Viện trưởng VKSND Tối cao, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng, Viện trưởng VKSND tỉnh Cao Bằng yêu cầu xử lý nội dung đơn thư khiếu nại của gia đình ông Nguyễn Duy Chiến kêu oan cho bà Hoàng Thị Vấn.

Thái Bình

Bình luận

Bạn có thể quan tâm