Các nhà khoa học Mỹ chứng minh “nhân quả, báo ứng” là có thật

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:37 02/05/2019 |

Về câu chuyện về nhân quả, báo ứng hay tiền kiếp, các khoa học gia Mỹ cũng có một nghiên cứu chỉn chu trước khi đưa ra những kết luận về những thứ tưởng chừng như rất mơ hồ này.

Những người giúp đỡ người khác, hay làm điều thiện luôn tỏa ra năng lượng tích cực

Mỹ, một quốc gia tiên tiến và luôn đặt mọi yếu tố dưới góc nhìn khoa học, nghiên cứu dựa trên luận chứng, luận điểm. Họ không quy kết các vấn đề một cách mơ hồ, u mê. Ngay cả nghiên cứu về các hiện tượng vô hình và gây nhiều tranh cãi như “ma”, họ cũng có cả một loạt các thiết bị máy móc để dò tần số lạ, tín hiệu lạ, ghi chép, nghiên cứu và theo dõi. Cũng như vậy với câu chuyện về nhân quả, báo ứng hay tiền kiếp, các khoa học gia Mỹ cũng có một nghiên cứu chỉn chu trước khi đưa ra những kết luận về những thứ tưởng chừng như rất mơ hồ này.

“Nhân quả, báo ứng” là điều vô hình nên có người tin, có người không. Bằng các phương pháp thu thập thông tin, đối chứng, các nhà khoa học Mỹ cho rằng, có dấu hiệu tồn tại về “nhân quả, báo ứng” và lý giải nó dưới dạng năng lượng.

Những suy nghĩ xấu của con người có thể gây ra những thay đổi hóa học trong sinh lý, sinh ra độc tố trong máu. Khi một người trong tâm trạng cay đắng, giận dữ, sợ hãi, ghen tị, thì những vật chất ngưng tụ lại sẽ có những màu sắc khác nhau. Thông qua phân tích hóa học cho thấy, những suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến cho chất dịch trong cơ thể sản sinh độc tố.

Các nhà khoa học đã làm một loạt thống kê. Sau cùng bản báo cáo đã chỉ ra, những tội phạm thiếu niên có thể trạng tốt hơn những người cùng lứa tuổi, nhưng đến khi họ bước vào độ tuổi trung niên thì tình trạng sức khỏe lại giảm đi nhanh chóng. Tỉ lệ nằm viện và bị tàn phế ở họ cao hơn gấp nhiều lần người bình thường. Điều này rất có khả năng liên quan đến thói quen sinh hoạt và trạng thái tâm tính của họ.

Tiến sĩ người Mỹ Williams, vào năm 1958 đã tiến hành nghiên cứu 500 sinh viên đại học y. 25 năm sau ông phát hiện ra những người có trạng thái tâm tính thù địch mạnh hoặc tương đối mạnh, có tỉ lệ tử vong lên tới 96%, họ cũng có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cũng gấp 5 lần so với người bình thường.

Những hệ quả đó giống như cách nói dân gian của người Việt rằng “gieo điều ác nhận quả báo”. Cái quả báo ấy của những người tạm coi là “xấu” là thể trạng sức khỏe tồi tệ và có nguy cơ tử vong sớm và cao hơn người có tâm tính tích cực.

Hai giáo sư Stephen Post và Jill Neimark tại trường đại học Case Western Reserve và Stony Brook đã đi sâu nghiên cứu từ góc độ y học và khoa học về mối tương quan giữa việc “cho đi” và “nhận lại” của việc thiện.

Họ đã lập ra một bảng biểu ghi chép chi tiết, và theo dõi trong thời gian dài những người có sở thích làm vì người khác. Họ đã phân ra mỗi một hình thức cho đi và nhận lại, sau đó tiến hành thống kê vật lý và phân tích sinh lý. Từ đó đưa ra “chỉ số hạnh phúc” và “tác dụng chữa bệnh”.

Sau khi tổng hợp các tài liệu nghiên cứu của hơn 40 trường đại học tại Mỹ, hai nhà khoa học đã đưa ra kết luận kinh ngạc: Giữa sự cho đi và nhận lại có tồn tại một bí mật chuyển hóa năng lượng thần kỳ. Khi một người cho đi, thì năng lượng hồi báo sẽ thông qua rất nhiều hình thức để quay trở lại người đó, tuy rằng đa số những người đó hoàn toàn không cảm giác thấy điều này.

Tức là khi làm một việc tốt, người đó tạo ra một tần số năng lượng tích cực được ghi nhận bởi máy đo cho người tiếp nhận. Và bằng một cách nào đó chính bản thân người này cũng được tiếp nhận nguồn năng lượng tích cực ấy. Nó giống hệt với câu nói “cho đi để nhận lại” của người Việt ta.

Giáo sư Stephen Post

Một nghiên cứu tỉ mẩn khác của  những người bộc lộ khuynh hướng nhân đạo, giúp đỡ người khác, dễ hòa đồng và sống hòa thuận sẽ kéo dài tuổi thọ của họ hơn so với những người cư xử trái ngược.

Các phát hiện này còn cung cấp bằng chứng rằng ở các chủng tộc khác nhau thì các hoạt động rèn luyện thể chất và các phong cách sống khác nhau đều không có ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ. Ngoài ra các nhà khoa học cũng nghiên cứu về lĩnh vực khoa học thần kinh và phát hiện ra rằng khi con người có những ý nghĩ lương thiện, suy nghĩ tích cực thì những tế bào miễn dịch sẽ hoạt động mạnh hơn và những người đó sẽ không dễ mắc bệnh.

Khi họ duy trì trạng thái tâm lý đó càng lâu thì hệ thống miễn dịch của họ sẽ càng khỏe mạnh. Ngược lại, những người có suy nghĩ xấu, suy nghĩ tiêu cực thì sự tuần hoàn của các chức năng trong cơ thể sẽ bị phá hoại. Nó cũng đúng với phần lớn những nhận định chung chung khi chưa tính đến khoa học như “một nụ cười là mười thang thuốc bổ” hay “bệnh gì thuốc gì thì điều cần nhất vẫn là một tinh thần lạc quan”.

Ngay cả đối với các bệnh nhân ung thư, những người có tinh thần tốt, biết chia sẻ với những người xung quanh thì mầm bệnh phát triển chậm hơn những người còn lại và có cơ hội sống lâu hơn.

Trường đại học Harvard cũng tham gia vào những nghiên cứu tương tự khi làm một cuộc thí nghiệm. Họ để các sinh viên xem một đoạn video nói về một phụ nữ đã làm các việc để giúp đỡ người nghèo và người tàn tật. Sau đó họ lấy những mẫu nước bọt của những người sau khi xem thước phim cảm động này.

Sau khi phân tích cho thấy, số lượng chất đề kháng trong nước bọt của những người này đã tăng lên đáng kể so với khi chưa xem. “Nhân quả” hiểu một cách đơn giản là làm điều tốt để nhận lại những điều lành. Nhưng để có thể đưa ra kết luận ấy một cách thuyết phục hơn là kinh nghiệm dân gian thì các nhà khoa học Mỹ đã làm điều đó chính xác và tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Nhưng họ cũng nhấn mạnh rằng, chưa có bằng chứng xác thực về tiền kiếp. Nên việc gieo nhân nào gặt quả nấy chỉ thực sự tồn tài ở thế giới hiện hữu, ngay tại thời điểm chủ thể tồn tại và con người đang sống. Thế nên, nói như giáo sư người Mỹ Stephen Post thì chỉ cần ở kiếp này mình sống tốt đã là tốt lắm rồi cần gì quan tâm đến những kiếp hư vô khác.

Mộc Miên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm