Cái chết kỳ lạ của nhiều người đàn ông và tin đồn “ma nữ đoạt mạng”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:25 18/01/2018 |

Cả làng hoảng sợ sau hai cái chết quái gở

Những cái chết kỳ bí xảy ra tại làng Phụng Nghiêm (xã Trực Khang, huyện Trực Ninh, Nam Định) xảy ra trong thời gian dài là điều có thật. Đích thân ông Mai Văn Hỹ, bí thư chi bộ thôn Phụng Nghiêm xác nhận rằng liên tiếp nhiều người đàn ông trong làng đã chết bất đắc kỳ tử, không rõ lý do. Vị cán bộ già cũng thật thà cho biết ông từng nghe dân làng xôn xao về chuyện “ma nữ” bắt đàn ông trong làng Phụng Nghiêm, song, bản thân ông không tin.

Thiếu bóng đàn ông, công việc nặng nhọc do phụ nữ ở Phụng Nghiêm gánh vác

Thực tế, thôn Phụng Nghiêm, nơi có khoảng 700 nhân khẩu với 180 hộ gia đình, đã từng là một mảnh đất “chết chóc” khi có khoảng 20 hộ gia đình sống trong cảnh mẹ góa con côi. Lời bà Bùi Thị Vân, người dân trong thôn Phụng Nghiêm, cứ vang lên ám ảnh: “Xóm này là xóm mồ côi, góa chồng. Các ông ấy rủ nhau “đi” hết, nên đàn bà trong xóm phải côi cút, gồng gánh, nương tựa vào nhau mà sống. Tôi thì không dám khẳng định chuyện ma nữ có thật hay là chuyện bịa, thế nhưng chuyện đàn ông ở làng này chết đúng là rợn người”.

Cái chết gây ám ảnh nhất đối với người dân làng Phụng Nghiêm là sự ra đi của ông Nguyễn Văn Quân vài năm trước. Hôm ấy là đêm cuối tháng 3 Âm Lịch. Vừa ăn cơm xong, ông Quân bất ngờ mặc bộ quần áo mới rồi ra trước cửa nhà ngồi hút thuốc. Tận 11h khuya, vẫn chưa thấy ông Quân vào, các con ra tìm thì không thấy bố đâu, gọi không thấy trả lời, điện thoại cũng không liên lạc được. Cả làng Phụng Nghiêm hô hoán chia nhau đi tìm.

Khu vực cầu, nơi các thầy chùa lập đàn trấn áp ma quỷ

Hàng tiếng đồng hồ sục sạo, người ta bất ngờ phát hiện cái xác lập lờ dưới con kênh ngay trước cửa nhà ông Quân, cách nơi ông ngồi hút thuốc chưa đầy 3m. Theo dân làng, ông Quân chết rất kì lạ, như thể bị ai đó dúi đầu xuống nước. Đoạn kênh trước cửa nhà ông Quân sâu chưa đầy 1m, nước chảy nhẹ, nếu ngã xuống cũng khó có thể chết đuối. Đáng sợ hơn là nạn nhân cũng không có dấu hiệu đuối nước vì trong bụng không hề có nước.

Sau cái chết của ông Quân, dân làng Phụng Nghiêm mới xốn xang khiếp sợ khi nhớ rằng cũng khúc kênh đó, cách nơi ông Quân tử nạn chừng 30m, một người khác cũng bỏ mạng khoảng một năm trước đó. Nạn nhân xấu số là anh Nguyễn Văn Rinh, một người chuyên làm nghề chài lưới. Cứ khoảng 19h anh Rinh bắt đầu chèo thuyền ra con kênh nhỏ nằm bên đường làng để đánh cá.

Buổi tối định mệnh, vợ con anh chờ đến hơn 1 giờ sáng mà vẫn không thấy anh Rinh về. Chị vợ lo quá, vội lật đật chạy đi tìm. Khi đến đoạn kênh nơi anh Rinh hay đánh cá thì thấy thuyền bị lật, thi thể anh Rinh đã chết cứng do đuối nước. Có người bảo anh Rinh bị ma kéo nhấn xuống nước, bởi anh Rinh bơi lội rất giỏi, không thể chết đuối một cách vô lý ở đoạn kênh nước sâu chưa tới 1 mét.

Đồn đại về “ma nữ bắt đàn ông”

Hai người đàn ông chết lạ lùng ở cùng một khúc kênh cạn đã gây ra không biết bao nhiêu phỏng đoán. Không hiểu vì lẽ gì, đàn ông trong làng Phụng Nghiêm đều “ra đi” sớm, bỏ lại vợ con côi cút. Lạ nữa là đàn ông chết theo quy luật xen kẽ – tức là cứ một gia đình chồng chết, bỏ qua một nhà, lại đến một gia đình chết chồng. Bà Bùi Thị Vân cung cấp: “Có gần chục năm mà hơn 20 người đàn ông chết trẻ, chết xen kẽ nhau, lo lắm nên không làm ăn gì được vì ai cũng ngồi lo đến lượt mình chết”.

Đến đây, người viết xin kể đôi chút về câu chuyện tâm linh đã từng diễn ra tại làng Phụng Nghiêm – đây là điều có vẻ mê tín, nhưng, đặt vào hoàn cảnh của người dân thì có thể cảm thông được. Số là, theo phong tục ma chay, thầy pháp phải gọi hồn ông Quân về để nhập quan. Song, ông thầy không thể chiêu gọi được hồn ông Quân về.

Bà Bùi Thị Vân kể về lời đồn “ma nữ bắt đàn ông”

Một người làng kể: “Pháp sư gọi hồn đến cả chục lần cũng không thấy tín hiệu gì, nhiều lúc xin quẻ còn lạc đĩa bất thành. Đến lúc người em trai ông Quân ở trên Yên Bái về than khóc tỉ tê thì hồn ông ấy mới lên nhập vào người con gái. Tôi chứng kiến rõ chuyện này nên đến giờ vẫn thấy run sợ”. Sau khi nhập hồn vào người con gái, người thân trong gia đình hỏi: “Sao tự dưng bố lại xuống đó chết vậy?”. Người con gái của ông Quân nói lớn: “Không phải muốn chết mà bị người ta kéo xuống, nhấn xuống bùn cho chết, đến giờ người còn lấm bùn đất này. Bẩn mà ngột ngạt lắm”.

Bà Bùi Thị Vân khẳng khái nói: “Tôi và cả trăm người dân làng này được chứng kiến từ đầu đến cuối, có sao thì tôi kể vậy, lúc đấy con gái ông ấy chân tay cứng đơ đơ, mắt trợn. Chứng kiến tận mắt ai cũng sợ nổi da gà. Chính vì thế, dân làng nhất trí cử tôi đi gặp thầy bói xem làng có chuyện gì hay không. Thầy bói bảo ở làng có con ma nữ đã hóa thành tinh đang ngày đêm quấy rối làng và chuyên bắt đàn ông. Thầy còn phán ma nữ ngày đêm chặn ở con đường làng và đợi đàn ông đi qua, có cơ hội sẽ bắt”.

Dân làng sợ hãi, hỏi các vị cao niên trong làng thì nhận được câu trả lời rằng: Trước đây bên con đường dẫn vào thôn có một ngôi mộ, không ai biết ngôi mộ này có tự bao giờ. Sau này, do nhiều lần mưa lũ, một phần ngôi mộ nằm sát bên bờ kênh bị nước cuốn trôi. Người dân suy đoán rằng ngôi mộ bị cuốn trôi đó là của con ma nữ đang quấy rối dân làng và bắt đàn ông!? Từ đây người làng càng trở nên hoang mang hơn. Vào ban đêm trên con đường vào làng không một bóng người, ban ngày người dân cũng hạn chế đi lại, nhiều người dân đã cùng nhau góp tiền để thuê thầy về làm lễ cúng ma nữ và giải hạn.

Sư thầy lập đàn trấn áp, thôn làng mới bình yên

Tất nhiên, bên cạnh những lời đồn ma mị liên quan đến yêu nữ bắt đàn ông, cũng có rất nhiều người cho rằng mọi chuyện chẳng qua chỉ là sự đồn thổi ngẫu nhiên. Ví như ông Mai Văn Hỹ (bí thư thôn Phụng Nghiêm) lúc nào cũng một mực khẳng định: “Là người cùng thôn nên tôi nắm rất rõ. Anh Rinh bị bệnh động kinh từ nhiều năm nay, ban đêm đi đánh cá một mình bị động kinh nên ngã xuống sông, lúc đấy là ban đêm ít người qua lại khúc sông này nên không ai biết để cứu. Riêng ông Quân thì bị bệnh, rất có thể đêm hôm ấy ra bờ sông hút thuốc bị choáng đầu nên ngã xuống sông”.

Tuy thế, lời nói của ông Hỹ không đủ để xua tan nỗi khiếp hãi của người dân. Nhằm giải tai ương là “ma nữ bắt đàn ông”, người dân làng Phụng Nghiêm đã cùng nhau bỏ tiền mời thầy pháp sư về địa phương làm lễ “bắt ma”. Đại diện của dân làng đã sang huyện bên cạnh (huyện Giao Thủy, Nam Định) với ý định thỉnh một vị thầy pháp nổi danh. Tuy nhiên, ông thầy nhất quyết không nhận lời về làng Phụng Nghiêm làm lễ. Dân làng mời vài pháp sư khác, những người này cũng viện cớ không nhận lời. Một vị còn nói thẳng: “Con ma nữ ở làng các vị ghê gớm lắm, pháp sư bình thường không làm gì được nó, có khi còn bị nó làm hại”.

Chỉ một đoạn đường tại Phụng Nghiêm đã chứng kiến hàng chục cái chết của đàn ông

Dân làng ngán ngẩm, chưa biết làm thế nào để giải họa. Thật may, một vị cao tăng tại thành phố Nam Định đã nghe tin xấu tại làng Phụng Nghiêm. Ông đưa thêm 5 đại đức về ngôi làng này, lập đàn, tụng kinh cầu siêu và trấn áp ma quỷ. Đàn tế được dựng ở trên cây cầu cạn gần nơi ông Quân, anh Rinh đã thiệt mạng. Đàn lập suốt 1 ngày 1 đêm, tiếng tụng niệm vang vọng khắp cả một góc làng. Sau bữa đó, một người phụ nữ trong làng mơ thấy cô gái tóc dài thườt thượt, da tái nhợt nhăn nheo như ngâm lâu trong nước, nửa mặt bên trái dán chi chít các lá bùa màu vàng. Cô ta bước đi về phía xa xa, vừa đi vừa khóc ai oán…

Có thể do ngẫu nhiên, hoặc do Phật pháp nhiệm màu đã phát huy sức mạnh, kể từ dạo đó, không còn tình trạng đàn ông thiệt mạng một cách bất thường tại làng Phụng Nghiêm. Dần dà, cuộc sống của người dân trở lại bình thường và những chuyện ma quỷ xưa kia chỉ là kỷ niệm mà không ai muốn nhắc lại.

Tâm La

Bình luận

Bạn có thể quan tâm