Cán bộ tư pháp mất mạng vì 1 phụ nữ mới bỏ chồng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:22 16/07/2020 |

Việc anh ở cùng với một phụ nữ đã ly dị chồng không ảnh hưởng đến vấn đề đạo đức. Tuy nhiên,vì sự không minh bạch của người phụ nữ này mà anh cán bộ tư pháp đã mất mạng.

cán bộ tư pháp mất mạng
Công an khám nghiệm hiện trường

Vụ việc cán bộ tư pháp mất mạng xảy ra vào khoảng 2 giờ 50 phút sáng 2/7, tại khu nhà trọtổ Xóm Mới, thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai). Hạng Seo Sản (SN 1988, trú tại thôn Nhân Giống, thị trấn Mường Khương) đã dùng dao đâm anh Vàng Văn C. (SN 1983, trú tại xã Lùng Vai, huyện Mường Khương) tử vong. Hung thủ sau khi gây án phải đi cấp cứu vì trước đó đã uống thuốc diệt chuột tự tử, hiện đã qua cơn nguy kịch. Nguyên nhân vụ việc bắt đầu từ một người phụ nữ.

Trước đó, vào khoảng tháng 4/2020, Lý Thị Ch (SN 1992, vợ của Hãng Seo Sản) do không chịu khó làm ăn, lại bị nợ nần nhiều khiến kinh tế gia đình càng thêm túng quẫn. Ch. Đưa lý do đang bị xiết nợ, không muốn ảnh hưởng đến chồng nên bàn với chồng làm thủ tục ly hôn. Sau khi ly hôn,Ch. Để hai con nhỏ ở lại nhà để Sản nuôi, còn Ch. đi làm thuê nơi khác để lánh nợ và kiếm tiền.

Tuy nhiên sau một thời gian xa vợ, Sản nghe thấy tin đồn rằng Ch. không hề đi làm ở tỉnh xamà đang thuê trọ ở tổ dân phố Xóm Mới, thị trấn Mường Khương, và đang sống như vợ chồng với Vàng Văn C., SN 1983 là cán bộ  của Phòng Tư pháp huyện Mường Khương. Thăm dò tới địa chỉ nơi trọ của 2 người, Sản điếng người vì tin đồn hoàn toàn là sự thật. Quá uất hận vì bị vợ lừa, Sản quyết định lên kế hoạch sát hại vợ rồi tự sát.

Sản đã viết thư tuyệt mệnh để lại nhà, lấy một con dao bầu và 2 gói thuốc diệt chuột pha với nước mang đến nơi trọ của Ch.. Sản đập cửa nhưng không ai ra mở, khi nghe thấy tiếng C. nói gì đó với C. ở trong phòng. Sản quyết định chuyển mục tiêu sang người đàn ông này.

Gã  lấy thuốc chuột ra uống, sau đó dùng chân dạp tung cánh cửa gỗ  phòng trọ. Lúc này anh C. hoảng sợ chạy vào trong phòng vệ sinh, Sản xông vào đâm 1 nhát trúng người C. Anh C. bỏ chạy ra chạy đường cách nhà trọ khoảng hơn 100 m thì gục xuống. Sản lúc đó đuổi tới nơi, đâm liên tiếp vào người anh C. khiến nạn nhân tử vong.

Gây án xong, Sản vứt dao rồi lấy xe máy đi đến nhà bố mẹ vợ, kể cho bố mẹ vợ nghe sự việc và thú nhận đã uống thuốc chuột tự tử. Sản được mọi người đưa cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Mường Khương, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Được biết nạn nhân C .từng có vợ và đã ly hôn.  Việc anh ở cùng với một phụ nữ đã ly dị chồng không ảnh hưởng đến vấn đề đạo đức. Tuy nhiên,vì sự không minh bạch của người phụ nữ này mà anh cán bộ tư pháp đã mất mạng.

Đào Tuấn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm