Cặp vợ chồng bán sạch nhà cửa quyết đưa 5 con trai đi du lịch vòng quanh thế giới

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:47 18/01/2018 |

“Tài sản lớn nhất của chúng ta là gì?”

“Vợ tôi đã hỏi tôi câu này khi chúng tôi cùng nhau đi nghỉ ở Hy Lạp vào mùa Hè năm ngoái” – Matthew Gooding, người chồng trong gia đình 7 người được xem là độc nhất vô nhị Anh quốc chia sẻ. “Sau đó, cả hai chúng tôi đều chỉ vào 5 cậu con trai và cười”.

Theo Matthew, đó chính là khoảnh khắc cả hai vợ chồng anh đã đưa ra quyết định bán hết nhà cửa để đưa con cái đi du lịch. Người đàn ông hiện đang điều hành một công ty tư nhân chuyên đấu giá – thế chấp trên mạng cho biết, gia đình anh cảm nhận cuộc sống đơn giản hơn và “khác” với nhiều tổ ấm khác.

Anh Matthew và 5 cậu con trai đáng yêu

Matthew cho rằng, anh đã dùng thời gian khoảng 4 năm để chiêm nghiệm những thảm hoạ trên thế giới, từ thiên nhiên như sóng thần, lũ lụt, biến đổi khí hậu bất thường đến tai nạn do con người gây ra như hoả hoạn, bắn súng tự sát… nên anh cảm thấy đời người rất ngắn và mong manh. “Người ta có thể mất hết, có thể chết vì bất cứ lý do gì hay mất người thân trong khoảnh khắc. Đó là nỗi đau và luyến tiếc không gì xoa dịu được”, người đàn ông 36 tuổi nhấn mạnh.

Chính vì điều này, Matthew và vợ anh, chị Faye cho rằng, thời gian ở bên cạnh những đứa con, cùng chúng vui vẻ tận hưởng cuộc sống (dù giản đơn về vật chất) vẫn là thứ quý giá nhất.

Đại gia đình đón giáng sinh cuối cùng trong ngôi nhà thân thuộc

“Khi Faye cho ra đời cặp song sinh Freddie và Jasper (hiện mới 10 tháng tuổi), tôi thấy sự thay đổi về cuộc sống gia đình rõ rệt nhất. Chúng tôi quay cuồng chăm sóc 5 đứa trẻ, điều hành công ty, kiếm tiền và chi trả những hoá đơn. Cuộc sống dồn dập với muôn vàn thứ phải lo đã khiến chúng tôi bị stress thời gian dài. Hè năm ngoái, tôi đưa cả gia đình đi nghỉ mát ở Hy Lạp và đấy chính là khoảnh khắc bình yên.

Ba cậu con trai lớn tự chơi, tự ăn và tự làm gì chúng thích dù chúng chưa thực sự trưởng thành, trong khi những chuyến lang thang ở bờ biển Hy Lạp đi cũng khiến hai cậu nhóc bé nhất ngoan hơn. Mọi thứ đều ổn, cả nhà đều vui, và vợ tôi đã hỏi tôi: “điều gì quan trọng nhất với chúng ta”, rồi cô ấy nhìn lũ trẻ. Tôi – gần như ngay lập tức – cười đáp lại như một sự ủng hộ. Chúng tôi quyết định từ đó”, Matthew chia sẻ.

Cuộc sống ít đồ đạc rất… nhẹ nhàng

Trước khi đưa ra quyết định có một không hai, gia đình Faye và Matthew Gooding cùng 5 cậu con trai dường như đang có cuộc sống hoàn hảo trong mắt mọi người. Faye thường chia sẻ những bức ảnh ghi lại cuộc sống của cả gia đình cô trong căn hộ sang trọng có 4 phòng ngủ ở ngôi làng thanh bình gần thành phố Lincoln, hạt Lincolnshire. Ngôi nhà của họ, tiện nghi họ sử dụng đều là giấc mơ với rất nhiều gia đình người Anh khác.

Gia đình anh Matthew sẽ có cuộc sống du mục nay đây mai đó

Tuy nhiên, với Faye và Matthew, “cuộc sống hoàn hảo đủ đầy về vật chất” dường như vẫn… không hoàn hảo. Vì thế, họ đã quyết định sẽ từ bỏ mọi tài sản mà họ đang có để chu du khắp thế giới cùng 5 cậu con trai, gồm Ralph (9 tuổi), Judah (7 tuổi), Hunter (4 tuổi) và hai bé song sinh Freddie và Jasper.

Giáng sinh vừa qua cũng là Giáng sinh cuối cùng của cặp vợ chồng trong ngôi nhà thân thuộc bởi họ đã bán nó cũng như toàn bộ tài sản bên trong, không giữ lại bất cứ thứ gì. Đến ngay tủ đồ chơi của Ralph, Judah và Hunter cũng được đấu giá trang web công ty của người bố.

Nhà Gooding cũng đã bán chiếc ô tô đắt tiền Ford Galaxy để cùng nhau rong ruổi khắp nơi trên thế giới. Hành lý mang theo của mỗi người trong nhà chỉ là một chiếc ba lô, gọn gàng và đơn giản.

Chiếc ô tô cũng đã được bán đi

“Gia đình và những người bạn nghĩ Matthew và tôi đều là những kẻ điên rồ khi từ bỏ quá nhiều thứ. Họ cũng có lý vì việc này đúng là rất khó khăn. Nhưng chúng tôi đã quyết định sống cho mình và gia đình nên mọi chuyện đều không quá quan trọng. Giáng sinh vừa rồi, chúng tôi không tặng cho nhau nhiều món quà như trước đây. Bán đi ngôi nhà mà chúng tôi đã mất công tân trang lại trong suốt vài năm qua cũng là một điều không dễ dàng. Nhưng khi không còn phải sở hữu nhiều tài sản, bạn lại cảm thấy mình tự do hơn”, bà mẹ 33 tuổi nói.

Để đi đến quyết định này, sự cảm nhận giống nhau của cả vợ lẫn chồng mang tính then chốt. Faye rất buồn vì cô là người thương con, yêu con nhưng thay vì được tận hưởng thời gian bên 5 cậu con trai, cô cả ngày chỉ lo dọn dẹp, bếp núc. Mấy đứa lớn thì đi học cả ngày ở trường, hai cậu em út sống với bảo mẫu khiến Faye gần như chẳng mấy khi nhìn thấy chúng.

Cặp song sinh Freddie và Jasper

Faye đã kể cho Matthew nghe về cảm giác đó và người chồng đồng ý ngay tức khắc, rằng cuộc sống của họ hiện tại chỉ xoay quanh những thứ vật chất. Cả hai cắm mặt vào làm việc để trả hết các hoá đơn, lo chuyện ăn uống, sau đó là bó hẹp bản thân trong thế giới chỉ có vật chất tưởng như hoàn hảo rồi. Họ muốn có thời gian bên con cái nhiều hơn, cùng chúng lớn lên hàng ngày và tận hưởng niềm vui.

Đầu tháng 9/2017, ba con trai lớn của Faye và Matthew không còn đi học nữa, thay vào đó, người mẹ sẽ dạy các con tại nhà. “Khi chúng tôi thông báo cho ba đứa lớn, chúng tỏ ra phấn khích vì sẽ được ở nhà nhiều hơn. Việc này khiến hai vợ chồng nhận ra rằng, chẳng có thứ vật chất nào có thể đánh đổi được khoảng thời gian được ở bên các con”, Faye nói thêm.

Hành trình chu du thế giới của gia đình 7 thành viên sẽ bắt đầu từ cuối tháng 1/2018. Họ dự định đến Thụy Điển đầu tiên, bởi Matthew có vài người bạn ở đây. Tiếp đó, gia đình Gooding sẽ đến thăm châu Âu và có hơn 2 năm du lịch qua Nhật Bản, Mỹ, Bali (Indonesia), Thái Lan.

“Tuy các con không đến trường nhưng cả Faye và Matthew đều tin rằng chúng sẽ học được nhiều hơn trong suốt hành trình du lịch dài ngày của cả gia đình. “Trải nghiệm cuộc sống thực tế là điều quan trọng hơn cả kiến thức mà chúng ta từng phải nạp trên ghế nhà trường”, Matthew quả quyết.

Để đảm bảo công ty hoạt động tốt, đồng thời vẫn có thu nhập căn bản, cặp vợ chồng cho biết mình đã thuê thêm nhân viên ở Anh làm việc và sẽ điều hành công việc từ xa.

“Mọi người hỏi tôi không lo lắng về sự ổn định và an toàn ư? Chúng tôi chỉ cười. Có thể chúng tôi mạo hiểm nhiều thứ nhưng chúng tôi có 5 đứa con nhỏ đáng yêu. Chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra, nhưng chúng tôi biết rõ rằng, nếu không thực hiện ngay bây giờ thì cả gia đình sẽ phải hối tiếc”, Faye nói trên dailymail.

Chưa biết, cuộc sống du mục của gia đình 7 người có suôn sẻ hay không, nhưng đây thực sự là ý tưởng táo bạo và không phải không có lý. Họ chu du khắp thế giới, nơi sự văn minh hiện đại đã phủ bóng chứ không phải đi thám hiểm những vùng đất khai hoang chưa từng có dấu chân người. Vì thế, cuộc sống của họ – nếu lo – có chăng cũng đơn giản là không có tài sản cổ định mà thôi!

Như Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm