“Cậu ấm” thuê người làm chủ nợ, dựng “màn kịch” lừa đảo bố mẹ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:35 31/10/2019 |

Toàn bộ nội dung lời khai về “phi vụ mua bán điện thoại” là không đúng sự thật, chỉ là “màn kịch” để Thái lừa đảo bố mẹ đẻ.

lừa đảo bố mẹ
Đối tượng Nguyễn Quang Thái

Thiếu tiền tiêu xài, thay vì lao động, kiếm tiền chân chính, Nguyễn Quang Thái (SN 1993, trú tại huyện Tân Yên, Bắc Giang) lại muốn có ngay số tiền lớn nên đã nghĩ cách để lừa đảo chính… bố mẹ mình. Thái lên mạng xã hội tìm người giả vờ làm chủ nợ, còn Thái là con nợ. Sau đó, Thái sẽ dẫn “chủ nợ” về nhà bố mẹ mình nhằm gây sức ép để bố mẹ Thái phải trả nợ giúp.

Qua đăng tin, Thái tìm được 2 người thích hợp đóng vai chủ nợ là anh Đ. (SN 1981, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) và anh Q. (SN 1986, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Thái hẹn gặp Đ. và Q. nói về kịch bản mà mình đã dựng sẵn, theo đó Thái sẽ giả vờ là đang nợ anh Đ. khoản tiền 130 triệu đồng. Thái viết giấy biên nhận nợ tiền và hứa nếu lừa được gia đình trót lọt, sẽ chia đôi số tiền 130 triệu đồng cho Q. và Đ.

Tháng 1/2019, Q. và Đ. đến nhà Thái đòi tiền như kế hoạch. Tuy nhiên, mẹ của Thái không tin nên không đưa tiền. Để lấy được sự tin tưởng của mẹ Thái, các đối tượng đã đến Công an huyện Tân Yên để trình báo về việc Thái nợ tiền không trả. Vì việc nợ nần diễn ra tại phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội nên Công an huyện Tân Yên đã hướng dẫn Q. và Đ. đến trình báo tại Công an phường Quốc Tử Giám để giải quyết theo thẩm quyền.

Quyết “diễn kịch” đến cùng, Q. và Đ. đưa Thái đến trụ sở Công an phường Quốc Tử Giám để trình báo về việc Thái có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 130 triệu đồng của Đ. Theo lời khai của họ, anh Đ. làm kinh doanh điện thoại. Ngày 6/12/2018, Thái liên hệ với anh Đ. nói về việc có lô hàng 10 điện thoại Iphone XS Max muốn thanh lý với giá rẻ. Thái yêu cầu anh Đ. đặt cọc số tiền 200 triệu đồng cho lô hàng này.

Do trước đây giữa anh Đ. và Thái từng có giao dịch mua bán điện thoại nên anh Đ. rất tin tưởng Thái. Vì không có đủ 200 triệu đồng nên anh Đ. chỉ đặt cọc trước 130 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó anh Đ. không liên lạc được với Thái nữa. Anh Đ. đã phải rất vất vả mới truy tìm được Thái, đưa đến trụ sở công an.

Sau khi nhận được trình báo, công an đã vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định không có việc nhận tiền để mua bán điện thoại như các đối tượng khai nhận, tất cả chỉ là màn kịch do Thái dựng lên để lừa đảo bố mẹ.

Trước những chứng cứ mà cơ quan công an đưa ra, Thái đã phải thừa nhận toàn bộ nội dung lời khai về “phi vụ mua bán điện thoại” là không đúng sự thật. “Màn kịch” này chỉ là cái cớ để Thái “moi” tiền của bố mẹ đẻ. Thái cũng không ngờ “vở kịch” ấy lại có cái kết chua chát đến vậy, khi tiền thì không lấy được, lại bị công an vạch trần.

Ngày 22/10, Công an quận Đống Đa cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Nguyễn Quang Thái về hành vi “Lừa đảo chiếm đoat tài sản”.

Bảo An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm