Câu chuyện kỳ lạ của người phụ nữ 61 tuổi 2 lần bị bỏ vào nhà xác

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:02 21/06/2018 |

Bà Hardy Lyudmila Steblitskaya 61 tuổi, sống ở một ngôi làng thuần nông ở thành phố Tomsk, thuộc Siberia (Nga). Dân làng quen gọi bà bằng cái tên “Lyudmila cối xay”. Sở dĩ, bà mang biệt danh này là nhờ ngoại hình hơi thừa cân và nghề xay lúa mì thuê cho cả vùng từ đời ông bà, cha mẹ để lại. Theo lời kể của người hàng xóm Vitskaya, đến đời bà Lyudmila là gia đình Hardy đã tiếp nối nghề truyền thống được 3 đời.

Bà Lyudmila lớn lên bên những cánh đồng vàng ruộm lúa mạch. So với thế hệ đi trước, bà làm việc nông đỡ vất vả hơn trăm lần. Bà mua được máy xay, máy xát và cả chiếc ô tô bán tải chạy thường xuyên trên đường làng. Có một điều là từ trước đến nay, người ta chưa bao giờ thấy bà Lyudmila nói về chồng, mặc dù bà người ta thấy thời xuân sắc, bà có mang và sau đó sinh được cô con gái duy nhất tên là Anastasia.

Bà Hardy Lyudmila Steblitskaya hạnh phúc bên con cháu

Bà Lyudmila sống đơn thân nuôi con cho đến khi bố mẹ bà khuất núi, để lại gia tài là cánh đồng lúa mạch và nghề xay lúa. Anastasia lớn lên cũng trong hoàn cảnh thiếu thốn tình cảm của cha, nên cô cũng không mặn mà lắm với việc lấy chồng và làm một người mẹ đơn thân với cô con gái Nelli. Cũng cần phải nói thêm, ngôi làng mà hai mẹ con bà Lyudmila sinh sống thuộc diện làng hẻo lánh ở Siberia nên thi thoảng mới có người qua lại.

Đến một ngày đầu tháng 11/2011, sau một ngày làm việc mệt mỏi, bà Lyudmila lên giường đi ngủ mà chỉ kịp ăn một ít súp. Rạng sáng, khi tất cả còn đang say giấc, bà Lyudmila trở mình định dậy như thường lệ thì đột nhiên ngã xuống. Bà ôm tay vào ngực trái, ú ớ không nói thành lời. Anastasia hôm đó cũng ngủ say, nhưng may sao, Nelli đã kịp tỉnh giấc sau cú ngã của bà ngoại.

Cô bé thét lên, gọi mẹ dậy rồi nhanh chóng mở cửa, băng qua cánh đồng lúa mạch, cầu cứu bà Vitskaya. Anastasia nhanh trí xoa bóp cho mẹ trong khi vẫn đặt bà nằm dưới đất. Một lát sau, khi bà Vitskaya đến nơi, hai người tức tốc đưa bà Lyudmila vào bệnh viện trung tâm thành phố Tomsk kiểm tra sức khỏe. Bác sỹ Igor Slava làm các xét nghiệm xong khuyên Anastasia nên để bà Lyudmila ở lại để theo dõi.

Ngôi mộ được chuẩn bị sẵn của bà Hardy Lyudmila Steblitskaya

Vì đường xá xa xôi, Anastasia đành phải để mẹ ở lại, còn mình trở về lo việc đồng áng. Hai ngày sau, cô con gái 29 tuổi của bà Lyudmila gọi tới bệnh viện để hỏi thăm về tình hình sức khỏe của mẹ mình thì được các bác sĩ thông báo mẹ cô đã qua đời.

Anastasia và Nelli khóc ngất bên chiếc điện thoại để bàn và tiếp tục kêu gào thảm thiết cho đến khi cả hai đến được bệnh viện. Anastasia ký vào biên bản xác nhận chứng tử cho mẹ mình và buộc phải lên kế hoạch về đám tang. Cô không thể đưa bà Lyudmila về nhà vào thời điểm đó vì bệnh viện yêu cầu xác chết phải để trong phòng lạnh, khi nào gia đình lo xong mới được mang về chôn cất.

Anastasia đã dành tất cả số tiền tích cóp 60.000 rúp (khoảng hơn 41 triệu VNĐ) để tổ chức đám tang. Mọi việc đã sắp đặt đâu vào đấy, Anastasia mua sẵn một miếng đất đẹp phía bìa rừng và dựng sẵn bia mộ cho bà Lyudmila. Cô trở lại bệnh viện.

Tuy nhiên, ngay khi bước vào nhà xác với tiếng nức nở, cô đã nghe thấy tiếng động gì đó thật lạ trong ngăn ướp xác của bà Lyudmila. Anastasia lập thức yêu cầu gọi thêm bác sỹ. Sau những hoảng hốt ban đầu, người ta lờ mờ nhận ra rằng, bà Lyudmila… vẫn chưa chết.  Bệnh viện thành phố Tomsk nhận lỗi về sai sót của mình và bồi hoàn toàn bộ số tiền Anastasia đã bỏ ra để làm ma cho mẹ mình.

Bác sỹ trưởng khoa tim mạch Maksim Zayukov cho biết, ông chưa bao giờ tin là trên đời có sự lạ như thế. Một người khỏe mạnh nằm 3 ngày trong phòng ướp xác lạnh ngắt, lại không ăn gì chưa chắc đã sống nổi. “Tôi không thể lý giải nổi hiện tượng sống lại của bà Maksim Zayukov. Rõ ràng là tôi và các y tá đã rất cẩn thận khi khám cho bà ấy. Bà ấy quả thật đã chết rồi, thật không thể tin nổi”, bác sỹ này phân trần.

Về phía bà Lyudmila, ngay sau khi tỉnh lại, bà đã ôm chầm lấy Anastasia và đứa cháu Nelli khóc nức nở như chưa bao giờ được khóc. “Tôi tưởng sẽ không bao giờ được gặp lại chúng nữa. Tôi không biết gì cho đến khi nghe thấy tiếng sụt sịt của Anastasia”, bà Lyudmila nhớ lại.

Cuộc sống của bà Lyudmila trở lại bình thường trong sự… kinh ngạc của tất cả mọi người. Bà trở về làng như một vị thánh kỳ diệu. Căn nhà gỗ bình thường chỉ có ba bóng đàn bà trẻ nhỏ ra vào giờ đây gần như ngày nào cũng có khách ghé thăm. Người ta hỏi han, ghi hình, phỏng vấn về cuộc sống trong “cái chết” của bà Lyudmila.

Tuy nhiên, chỉ hơn 1 năm sau sự kiện chết đi sống lại của bà Lyudmila lại một lần nữa lặp lại. Người đàn bà 61 tuổi tiếp tục gặp rắc rối trong khi ngủ dậy, ngã xuống và cũng được con gái Anastasia đưa vào bệnh viện Tomsk. Lần này, các bác sỹ đã rất cẩn trọng khi chẩn đoán cho bà Lyudmila. Thậm chí, trưởng khoa Zayukov còn mời giáo sư danh tiếng nhất Siberia chuyên về tim mạch Sergei Koramonov về hội chẩn. Bà Lyudmila đã tắt thở sau khi cấp cứu khoảng 12 tiếng đồng hồ.

Đích thân cô con gái Anastasia được chứng kiến toàn bộ cuộc khám chữa của mẹ mình và cũng chính cô là người cuối cùng đứng cạnh giáo sư Koramonov để thẩm định, liệu bà Lyudmila đã chết hay chưa? Khi tất cả các xét nghiệm và nỗ lực cứu chữa đã hết tác dụng, Anastasia rầu rĩ thông báo, có lẽ mẹ cô đã chết.

Thế nhưng, theo “kinh nghiệm” lần trước, cô gái 29 tuổi vẫn muốn ngồi bên mẹ mình trò chuyện với hy vọng về một điều thần kỳ. Giáo sư Koramonov đồng ý và Anastasia đã ở lại. Thực chất, vì quá thương bà Lyudmila nên cô chẳng nói được gì, chỉ sụt sùi khóc lóc. Đứa cháu 7 tuổi Nelli thi thoảng đến bên bà ngoại lặng lẽ nắm tay rồi lại trở ra chơi đùa. Nó còn quá nhỏ để hiểu hết nỗi đau mất mát.

Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì, bà Lyudmila sống lại thật. Anastasia sau một đêm khóc mẹ mệt quá thiếp đi bên giường bệnh. Khi tỉnh dậy, cô không tin vào mắt mình khi thấy bà Lyudmila đang bế Nelli ngủ say trên tay. Ngay sau khi sự lạ về bà Lyudmila diễn ra, cả bệnh viện Tomsk náo loạn. Thực sự là không ai đủ bình tĩnh để nghe một câu chuyện như thế này.

Rõ ràng bà Lyudmila đến đây hai lần thì cả hai lần bà ấy đã chết, nhưng đột ngột sống lại. Một lần nữa, bệnh viện thành phố Tomsk lại phải bồi thường thiệt hại cho nạn nhân lần thứ hai họ chẩn đoán sai. Còn mẹ con bà Lyudmila, cho đến tuần trước, khi được mời lên chương trình “Những câu chuyện phi thường về cuộc sống” của đài truyền hình Siberia, chẳng ai có thể nhận ra một người đàn bà đã chết đến 2 lần. Bà Lyudmila vẫn mạnh khỏe, to béo, trông rạng rỡ bên cô con gái tóc đỏ Anastasia và đứa cháu xinh xắn Nelli.

Mộc Miên

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm