Cha mẹ chôn sống con để… chữa bệnh

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:23 09/01/2020 |

Theo Daily Star, các video gây chấn động thế giới về sự u mê đến đáng thương của những bậc cha mẹ Ấn Độ được ghi lại vào khoảng đầu tháng 7/2019, khi nhật thực toàn phần diễn ra.

chôn sống con để chữa bệnh
Một đứa trẻ bị cha mẹ chôn sống vì mục đích chữa bệnh

Không biết vì tin vào lời bói toán nào, cơ sở nào, rất nhiều bố mẹ có con nhỏ tại làng Taj Sultanpur đã chôn sống con xuống đất vì nghĩ chữa được bệnh bại liệt.

Các video ghi lại cho thấy, có khoảng hơn 10 trẻ em bị chôn sâu đến tận cổ. Các trẻ em bị chôn sống có nhiều độ tuổi khác nhau, nhỏ nhất chỉ 3 tuổi. Toàn thân các em bị chôn dưới đất, chân tay không thể ngọ nguậy, chỉ thò đúng cái đầu lên trên để thở. Những trẻ em bị chôn sống không ngừng kêu khóc, la hét cầu cứu liên tục. Thậm chí, có em còn ngất trước khi được đưa lên mặt đất.

Các bậc cha mẹ ngồi bên trên, cố gắng giúp các con bình tĩnh bằng cách dỗ dành. Không rõ bệnh tình của các trẻ em này, nhưng truyền thông Ấn Độ cho rằng, ở nước họ, nhiều nơi vẫn còn những quan niệm mê tín rất khó lý giải.

Một lực lượng chuyên bảo vệ trẻ em ngay sau đó đã xuất hiện để giải cứu các em nhỏ. Đi cùng họ có hội bảo vệ trẻ em và cảnh sát Ấn Độ. Ủy viên Ban chính phủ nước này, ngài Kalaburagi B. Sharath nói trên tờ Indian Express: “Chúng tôi đã giải cứu các em và yêu cầu cảnh sát điều tra vụ việc. Chúng tôi cũng nhắc nhở người dân không tin vào những chuyện mê tín dị đoan”.

Các trẻ em sau đó đã được trả về cho gia đình. Các bậc phụ huynh chôn sống con để chữa bệnh được yêu cầu ký biên bản hứa sẽ không tái phạm. “Vấn đề là các bậc cha mẹ làm điều này vì sợ chính quyền phạt nên miễn cưỡng chấp hành?!”, tờ Daily Star trích dẫn.

NHƯ Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm