Cháu ruột cắn đứt rồi nuốt luôn cả mũi của bác vì nhậu say

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:33 23/12/2019 |

Người cháu cắn đứt mũi bác khi đang say rượu. Hậu quả, phần mũi bên phải của nạn nhân đứt lìa và bị người cháu… nuốt luôn vào bụng.

cháu cắn đứt mũi bác
Hình ảnh mũi ông M. trước và sau khi được tái tạo lại mũi

Thông tin về vụ việc cháu cắn đứt mũi bác được các bác sĩ khoa Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM cung cấp. Theo đó, nạn nhân là ông N.B.M. (53 tuổi, ở Cần Thơ).

Gia đình ông M. cho biết, giữa tháng 11/2019, nhà có tiệc nên ông M. mời bà con, hàng xóm đến chung vui. Trong buổi tiệc, ông M. cùng một số anh em, con cháu có uống bia, rượu. Sau khi nhậu say, một người cháu trai gọi ông M. bằng bác ruột xảy ra mâu thuẫn. Mặc dù mọi người đã can ngăn, nhưng do cả hai đã say bí tỉ nên không làm chủ được hành động.

Người cháu này đã lao vào ông M. xô xát và bất ngờ người cháu ghì bác của mình xuống rồi cắn vào vùng mũi ông. Hậu quả, phần mũi bên phải của ông đứt lìa và bị người cháu… nuốt luôn vào bụng.

Chứng kiến sự việc mọi người vô cùng kinh hãi. Lập tức, ông M. được người thân đưa đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Cần Thơ cấp cứu. Vì vết thương quá nặng nên bác sĩ tại đây chỉ có thể sơ cứu cầm máu, vệ sinh vết thương cho ông M. rồi chuyển ngay ông đến BV Chợ Rẫy TP. HCM điều trị.

Phó Giáo sư Đỗ Quang Hùng, Trưởng khoa Tạo hình thẩm mỹ, BV Chợ Rẫy TP. HCM cho biết, người bác bị cháu cắn đứt mũi nhập viện trong tình trạng toàn bộ phần sụn, niêm mạc và cánh mũi bị cắn đứt hoàn toàn, vết thương nhiễm trùng nặng, mũi biến dạng ảnh hưởng xấu đến vấn đề thẩm mỹ của khuôn mặt.

cháu cắn đứt mũi bác
Mũi ông M. có thể phục hồi nhưng sẽ để lại sẹo xấu

Vì không còn phần mũi bị cắn nên các bác sĩ đã dùng vách ngăn mũi còn lại để làm phần niêm mạc bên trong, lấy một phần sụn sườn làm trụ mũi, sụn vành tai để tái tạo cánh mũi, dùng vạt da trán phủ vào vùng mũi bên phải của ông M.

 Hiện, vùng mũi của ông M. đang dần hồi phục, hết nhiễm trùng, vết thương khô và đã ổn định. Về cơ bản mũi của ông có thể trở lại hình dáng gần như bình thường, tuy nhiên bệnh nhân phải chịu sẹo xấu trên mặt do vết thương quá lớn.

LIÊN HƯƠNG

Bình luận

Bạn có thể quan tâm