Chiếc ô tô “biến mất” trong đêm, bất ngờ kẻ trộm là… chủ cũ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:03 13/11/2020 |

Đối tượng khai nhận, vào khoảng tháng 9/2019, Hải vay thuế chấp ngân hàng để mua chiếc xe trên. Khi sử dụng xe đến tháng 3/2020, Hải cầm cố chiếc xe này cho anh C.

ô tô
Đối tượng trộm xe ô tô Phạm Việt Hải

Tối 22/9, anh Đ.V.C (33 tuổi, trú xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đậu xe ô tô nhãn hiệu Chevrolet Colorado ở đầu ngõ 205 Giang Cao, Bát Tràng rồi đi bộ về nhà. Sáng hôm sau, anh hốt hoảng phát hiện chiếc xe ô tô đã “không cánh mà bay” nên lập tức trình báo cơ quan công an. Theo trình báo của anh C., bên trong chiếc xe bị mất, anh có để hơn 100 triệu đồng tiền mặt.

Tiếp nhận đơn trình báo của nạn nhân, Công an huyện Gia Lâm đã điều tra và làm rõ Phạm Việt Hải (SN 1976, trú tại Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội) là nghi phạm của vụ án nên tiến hành bắt giữ. Tại cơ quan công an, Hải thừa nhận hành vi phạm tội. Đối tượng khai nhận, vào khoảng tháng 9/2019, Hải vay thuế chấp ngân hàng để mua chiếc xe trên. Khi sử dụng xe đến tháng 3/2020, Hải cầm cố chiếc xe này cho anh C. Sau đó, do không có tiền trả, Hải đã bán đứt luôn chiếc xe này cho anh C. Tháng 9/2020, thông qua mạng xã hội, Hải quen biết 2 nam thanh niên mua bán các loại xe gian, xe lậu ở tỉnh Nghệ An. Lúc này, Hải vẫn giữ một bộ chìa khóa dự phòng của chiếc xe ô tô đã bán cho anh C. nên nảy sinh ý định trộm xe.

Qua quá trình theo dõi, Hải phát hiện anh C. thường đậu xe ở đầu ngõ. Khoảng 2h ngày 23/9, lợi dụng đêm tối, Hải đã dùng bộ chìa khóa dự phòng của mình để trộm chiếc xe trên. Sau đó, Hải điều khiển xe đến huyện Diễn Châu, Nghệ An với ý định bán xe cho 2 thanh niên đã quen trên mạng xã hội. Tuy nhiên, trong quá trình thương lượng, hai bên không thống nhất được giá mua bán chiếc xe này nên cuối cùng Hải đã cầm cố xe với giá 250 triệu đồng.

Ngày 29/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Gia Lâm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bị can Phạm Việt Hải để điều tra hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Bảo An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm