Chồng tự đâm thủng tim mình đúng ngày Valentine vì cãi nhau với vợ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:31 14/03/2019 |

Sáng 14/2 (ngày lễ tình nhân Valentine), Bệnh viện quận Tân Phú (TP.HCM) tiếp nhận một bệnh nhân nam 33 tuổi (ngụ TP.HCM) trong tình trạng nguy kịch, da tái, mạch và huyết áp không đo được. Qua thăm khám sơ bộ, các bác sĩ phát hiện vùng trước ngực bệnh nhân có 3 vết thương, mỗi vết thương dài khoảng 1cm.

Theo lời kể của vợ bệnh nhân, sáng hôm đó, vợ chồng chị có mâu thuẫn dẫn tới cãi nhau. Người chồng đã dùng dao nhọn tự đâm vào ngực. Ngay lập tức, bệnh nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện quận Tân Phú.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện tiến hành báo động đỏ nội viện, huy động các khoa tập trung cấp cứu bệnh nhân. Kết quả siêu âm tim cho thấy bệnh nhân bị tràn dịch màng tim do thủng tim. Nhận thấy tình trạng bệnh nhân có diễn tiến nặng, tình hình nguy kịch không thể chuyển viện được vì nguy cơ tử vong rất cao nên Bệnh viện quận Tân Phú đã báo động đỏ liên viện tới Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM nhờ hỗ trợ chuyên môn.

30 phút sau, các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 có mặt và phối hợp Bệnh viện quận Tân Phú phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân. Khi mở khoang màng ngoài tim, bác sĩ ghi nhận có khoảng 100g máu cục và 400ml dịch máu loãng nên tiến hành hút sạch. Các bác sĩ còn phát hiện bệnh nhân bị thủng màng tim và tâm thất phải khoảng 6mm nên khâu cầm máu, khâu cơ tim và dẫn lưu màng phổi.

Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân luôn được hồi sức tim phổi và truyền 2 đơn vị máu. Sau hơn 2 tiếng, ca phẫu thuật đã thành công. Tính đến sáng 16/2, bệnh nhân đã tỉnh, da niêm hồng, ống dẫn lưu ở màng tim còn dịch ít, mạch và huyết áp ổn định, không sốt, các xét nghiệm cận lâm sàng bình thường và đang được chăm sóc, theo dõi tại khoa Ngoại của Bệnh viện quận Tân Phú.

Theo các chuyên gia tâm lý, vợ chồng dù thương yêu nhau mấy cũng không thể tránh được những lúc cơm không lành, canh chẳng ngọt. Khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi thì người vợ hoặc người chồng lúc này nên im lặng để tránh đẩy xung đột lên cao hơn. Sau đó, cả hai nên bình tĩnh suy nghĩ lại nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn để giải quyết được triệt để vấn đề.

Giữa hai vợ chồng không nên để lại khúc mắc dù là nhỏ nhất, vì khúc mắc nhỏ như vậy sẽ khiến tâm lý cả 2 bị ức chế từ đó dẫn đến tranh cãi vợ chồng. Các cặp vợ chồng nên nhớ rằng, không có khúc mắc nào là không thể giải quyết được. Tuy nhiên tuyệt đối không hành động giải quyết trong lúc đang nóng giận, vì đó sẽ là phương án giải quyết tồi tệ nhất.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm