Chủ tịch xã bị khiển trách vì tận tình bưng phở mời vợ người khác ăn giữa đêm

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 1:02 09/03/2020 |

Anh V. tố cáo ông Đương có quan hệ bất chính, vi phạm chế độ 1 vợ 1 chồng.

chủ tịch xã bưng phở
Trụ sở UBND xã Phong Thạnh Đông, nơi ông Đương làm Chủ tịch.

Liên quan đến vụ Chủ tịch xã bưng phở mời hàng xóm ăn, ngày 20/2, ông Nguyễn Nam Quân, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) đã gửi thông báo đến anh L.V.V (29 tuổi, ở ấp 13, xã Phong Thạnh Đông, Giá Rai) để trả lời đơn tố cáo của anh này.

Cụ thể anh này đã tố cáo ông Lương Minh Đương Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch xã Phong Thạnh Đông (thị xã Giá Rai) có quan hệ bất chính, vi phạm chế độ 1 vợ 1 chồng.

Ủy ban Kiểm tra thị xã Giá Rai kết luận, ông Đương có quan hệ quen biết với chị C.T.M.C (28 tuổi) – vợ anh V. khoảng 3 tháng qua. Và sự việc lùm xùm xảy ra vào khoảng 21 giờ ngày 19/12/2019.

Đêm đó, ông Đương chạy xe máy, đậu xe ở nhà ông Hai Bình gần đó, rồi đi bộ đến nhà chị C.T.M.C bằng cửa sau. Thời điểm này, anh L.V.V vắng nhà như những ngày bình thường, do anh này lái xe tải đường dài. Đến khoảng 22 giờ 30, cha, anh và chị chồng của chị C. chốt chặn cửa trước, cửa sau, bắt quả tang ông Đương đang nói chuyện với chị C. trong nhà, không mở đèn.

Khi mọi người vào nhà, ông Đương mới ngỏ lời xin lỗi. Và trong lúc đôi co với nhau, chị C. bất ngờ mở cửa trước, tạo cơ hội để ông Đương lẻn ra ngoài. Ngày hôm sau, ông Đương có đến gia đình chồng chị C. nhận lỗi, xin bỏ qua. Từ hôm đó, nhiều người bỗng dấy lên nghi vấn về việc chị C. và chủ tịch xã quan hệ bất chính.

Sau đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thị xã Giá Rai xác định, ông Đương thiếu gương mẫu, vi phạm đạo đức lối sống của người cán bộ lãnh đạo cơ sở, nhưng không có dấu hiệu vi phạm “chế độ 1 vợ 1 chồng”.

Ông Đương lén lút vào nhà chị C. khi chồng chị này không ở nhà, đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình vợ chồng anh V., gây dư luận xấu trong xã hội. Do đó, Ủy ban Kiểm tra thị xã Giá Rai đã ban hành quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách ông Đương và kiến nghị xử lý về mặt chính quyền theo qui định.

Nói về vụ việc chủ tịch xã bưng phở mời hàng xóm ăn, chị C. trình bày, khoảng 19 giờ ngày 19/12/2019, ông Lương Minh Đương có gọi hỏi ăn gì chưa? Chị này trả lời chưa có gì ăn, đang đói. Ông Đương lúc ấy đã nói để ông mua phở vô cho.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày (19/12/2019), chị C. mở cửa sau cho ông chủ tịch bưng phở vào. Và lúc này, chị C. nói chị nằm võng, ông Lương Minh Đương ngồi ghế đối diện nói chuyện. Đến khoảng 22 giờ 30, gia đình chồng chị C. ập vào

Theo anh V., vợ chồng anh kết hôn vào năm 2014, có 1 con trai lên 5 tuổi. Gia đình bên chồng đã góp công sức, tiền của xây cất ngôi nhà cho vợ chồng anh sinh sống, làm ăn. Hàng ngày, chị C. vừa trông con, vừa làm móng, uốn tóc cho bà con lối xóm để kiếm thêm thu nhập. Anh V. lái xe tải đường dài nên thường xuyên vắng nhà.

Khoảng vài tháng trước khi xảy ra vụ việc, anh thấy vợ khá lạnh nhạt với chồng. Đỉnh điểm sự việc xảy ra hôm 19/12/2019 vừa qua, người thân của anh đã bắt gặp ông Đương và chị C. ở trong nhà, khoá trái cửa, tắt đèn. Hiện vợ chồng anh cũng đang chờ đến ngày ra tòa.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm