Chữa hiếm muộn bằng tâm linh, đi đẻ mới biết… không mang thai

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:08 07/07/2020 |

Thầy cũng thông báo với vợ chồng chị D. về “quy định” khi chữa bệnh ở đây là không được đi chỗ khác chữa, không được siêu âm.

chữa hiếm muộn bằng tâm linh
Kết quả siêu âm xác định chị D. không có thai

Nạn nhân của vụ việc hy hữu chữa hiếm muộn bằng tâm linh là chị Nguyễn Thị D. (SN 1988, trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Ngày 26/6, chị D. đến phòng khám Sản, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (tỉnh Quảng Nam) làm thủ tục nhập viện để sinh con. Đi cùng chị D. còn có nhiều người thân mang theo áo quần sơ sinh, đồ dùng, khăn tã… Ôm chiếc bụng khá to, chị D. đi lại khệ nệ, khó khăn. Các bác sĩ và nữ hộ sinh khẩn trương làm thủ tục cho chị nhập viện chờ sinh.

Tuy nhiên, khi khám chuyên khoa, bác sĩ phát hiện chị D. không có thai. Nghe các bác sĩ thông báo, người nhà không tin chuyện này nên để có bằng chứng khách quan, chị D. được chỉ định siêu âm và xét nghiệm Beta HCG (hormone được tiết ra từ bào thai). Kết quả, nồng độ Beta HCG rất thấp, siêu âm không có thai. Gia đình rất bất ngờ vì lâu nay thấy bụng của chị D. to nên cứ ngỡ chị đang mang bầu, thai phát triển nên bụng mới to dần.

Chồng chị D. cho biết, hai vợ chồng lấy nhau đã 7 năm nhưng chưa có con. Anh chị đã đi khám nhiều nơi nhưng vẫn không có kết quả về nguyên nhân hiếm muộn. Vợ chồng anh sau đó được người quen giới thiệu đến gặp một ông thầy lang ở cùng huyện chuyên chữa “bệnh tâm linh” và nói người này có khả năng chữa hiếm muôn bằng tâm linh. Sau khi khám, ông thầy cho chị D. thuốc để uống và khẳng định không lâu sau sẽ có thai. Thầy cũng thông báo với vợ chồng chị D. về “quy định” khi chữa bệnh ở đây là không được đi chỗ khác chữa, không được siêu âm.

Mỗi lần đến khám, thầy không lấy tiền, chỉ nói vợ chồng chị D. “muốn gửi bao nhiêu thì gửi”. Từ khi uống thuốc của thầy, chị D. không có kinh và bụng to dần. Khi trễ kinh được 4 tháng, chị lén đi siêu âm thì được bác sĩ thông báo là không có thai. Khi hai vợ chồng đến nhà thầy hỏi thì bị mắng mỏ và thu giấy siêu âm vì đã vi phạm “quy định chữa bệnh”. Từ đó, chị D. không dám đi siêu âm thêm lần nào nữa.

Theo ngày tháng, bụng chị D. mỗi ngày một to dần. Khi thấy bụng đã quá to, đi lại khó khăn, vợ chồng chị D. đến gặp thầy thì được đưa cho 2 chai nước bảo uống để đi sinh. Lần này, thầy thu của vợ chồng chị 5 triệu đồng. Khi tới bệnh viện, nhận kết quả “không có thai” từ phía bác sĩ, vợ chồng chị D. vô cùng bàng hoàng và thất vọng, buồn bã ra về.

Một bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cho biết, qua siêu âm, không phát hiện có gì bất thường trong bụng chị D. Do chị này ít vận động nên mỡ bụng nhiều, gia đình tưởng có thai lại cho ăn uống nhiều khiến bụng to như vậy. Từ trường hợp này, bác sĩ khuyến cáo các cặp vợ chồng không nên tin những lời quảng cáo mê muội có thể chữa hiếm muộn bằng tâm linh để tránh tiền mất tật mang. Tốt nhất nên đến các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín để được thăm khám và tư vấn.

Bảo An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm