Chui vào bụi rậm giả tiếng gà rừng, nam thanh niên bị bạn bắn chết

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:59 05/03/2019 |

Ngày 22/2, Công an huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá cho biết cơ quan này đang tạm giữ hình sự Triệu Văn Minh (SN 1984, ngụ xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Thủy) để điều tra, làm rõ hành vi “Vô ý gây chết người”. Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6 giờ ngày 18/2, Triệu Văn Minh mang súng tự chế đi lên khu đồi gần làng Ngọc Sơn (xã Cẩm Sơn) để săn chim chóc, thú rừng.

Lúc này, anh Tr. Q. C. (24 tuổi), trú tại huyện Cẩm Thủy cũng lên đồi đi săn. Trong lúc giăng bẫy dụ muông thú, anh D. đã núp trong bụi cây, bật loa điện thoại di động giả tiếng gà rừng gáy để dẫn dụ các con gà khác tới. Khi đi tới khu đồi anh D. đang giăng bẫy, nghe tiếng gà gáy, Minh không biết anh D. đang núp trong bụi cây mà tưởng là gà rừng thật nên đã nổ súng về phía bụi cây.

Sau loạt đạn, anh D. chỉ kịp kêu lên 1 tiếng rồi gục tại chỗ. Lúc này, Minh mới biết mình đã bắn nhầm người nên đã hô hoán gọi người đến ứng cứu. Ngay sau đó, người dân nghe tiếng súng nổ và tri hô thì chạy tới đưa nạn nhân C. đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Thuỷ. Bác sĩ cho biết bệnh nhân D. nhập viện khoảng 7h trong tình trạng đã ngưng tuần hoàn, sau đó tử vong do vết thương quá nặng.

Ngay trong ngày xảy ra sự việc, Triệu Văn Minh đã tới cơ quan công an đầu thú và giao nộp lại khẩu súng tự chế. Việc sử dụng súng tự chế dù chỉ là súng bắn chim là hành vi đã bị pháp luật nghiêm cấm. Đã có rất nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra chỉ vì người dân sử dụng súng tự chế. Không chỉ gây tổn thương cho người khác, nhiều nạn nhân còn tự làm tổn thương mình do chưa thạo các thao tác sử dụng súng hoặc súng bị cướp cò.

Tương tự như vụ việc đáng tiếc của nạn nhân D., tháng 3/2018, Phạm Văn Kim rủ bạn là Phạm Văn Hôm (cùng ngụ thôn Tà Noát, xã Ba Ngạc, huyện Ba Tơ) đi săn khỉ. Đi theo dấu vết đàn khỉ, đến một gốc cây Kim giương súng săn tự chế bắn một con khỉ nhưng không ngờ đấy lại là bạn mình.

Sau phát súng của bạn, anh Hôm đã tử vong và Phạm Văn Kim bị công an bắt giữ để điều tra. Hành vi sử dụng súng tự chế cần phải bị kiểm soát gắt gao để tránh gây nguy hiểm cho cộng đồng.

Hà Bắc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm