Chuyện đời như phim chưởng Hong Kong của em gái Vua cờ bạc Macau

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:17 30/08/2018 |

Những tưởng phim chưởng Hong Kong, phim xã hội đen về sòng bạc, tranh chấp tô giới chỉ là sản phẩm hư cấu của những nhà biên kịch. Nhưng với Hà Uyển Nhi, quãng đời của bà hệt như những thước phim với đầy đủ các cao trào, cung bậc cảm xúc hỉ nộ ái ố và những tình tiết vốn dĩ rất khó tưởng tượng ra.

Bà Hà Uyển Nhi chính thức qua đời vào tháng 6 vừa qua. Nhưng mọi thông tin về cái chết của bà đều được giấu kín. Những người con của bà cũng không tiết lộ thông tin trước báo giới. Cho đến tuần vừa rồi, có người xin giấy phép đến viếng tro cốt bà tại Nghĩa trang Chiu Yuen thì câu chuyện bà Hà Uyển Kỳ qua đời mới được tiết lộ, điều này sau đó cũng được người từng làm việc cho bà Hà xác nhận là sự thực.

Vua cờ bạc Macau Hà Hồng Sâm

Bà chết đem theo mối hận cả đời với chính người anh trai ruột là Hà Hồng Sâm. Theo giới truyền thông Hong Kong tiết lộ, phát ngôn viên của Hà Uyển Kỳ cho biết, trước khi lâm chung, trong lòng bà vẫn còn vướng bận lớn, đó là muốn “tính sổ” và “đòi nợ” Hà Hồng Sâm.

Hà Hồng Sâm bị chính em gái ruột là Hà Uyển Kỳ tố quỵt khoản nợ 20 tỷ đô la Hong Kong. Cuộc chiến tranh chấp cổ phần sòng bạc này được cho là đã nhiều lần gây ra những trận huyết chiến ngay chính trong gia đình. Bà Hà Uyển Kỳ là con gái út trong gia đình 10 anh chị em, ông Hà Hồng Sâm là con trai cả.

Sau khi phụ thân là ông Hà Thế Quang chơi cổ phiếu bị phá sản, đã đưa Hà Uyển Kỳ trốn ra nước ngoài. Hà Hồng Sâm vẫn ở lại Hồng Kông, sau đó lưu lạc sang Macau lập nghiệp. Sau một thời gian lang bạt kì hồ khắp các sòng bạc ở Macau, Hà Hồng Sâm đã nảy ra ý định kinh doanh món đỏ đen. Hà Hồng Sâm quay lại Hồng Kông tiến hành một dự án xây dựng.

Vua sòng bạc Macau lúc bấy giờ là Diệp Hàn tới tìm và ngỏ ý mời ông hợp tác đầu quân vào thị trường Macau. Hà Hồng Sâm đã rủ thêm bạn bè và lôi kéo em gái Hà Uyển Kỳ cùng góp vốn làm ăn. Hà Uyển Kỳ đã đem 2 triệu đô la Hong Kong đưa cho anh trai, góp cổ phần vào công ty giải trí Macau.

Sau khi trở thành vua sòng bạc Macau, Hà Hồng Sâm đã hất cẳng Diệp Hàn, đưa em gái Hà Uyển Kỳ vào làm quản lý. Từ đó Hà Uyển Kỳ trở thành cánh tay đắc lực của anh trai, kiếm về hàng trăm tỉ đô la Hồng Kông. Tuy nhiên, Hà Hồng Sâm không hề chia lợi tức cho Hà Uyển Kỳ.

Năm đó, Mạch Thuấn Minh, con riêng của Hà Uyển Kỳ và Hà Hồng Chương thua bạc 150 triệu đô la Hong Kong, Hà Uyển Kỳ đã nhờ Hà Hồng Sâm đứng ra trả nợ giúp. Hà Hồng Sâm rất ghét đứa cháu này, liền lập tức từ chối. Quá tức giận, Hà Uyển Kỳ đã phanh phui toàn bộ bí mật của sòng bài. Hà Uyển Kỳ yêu cầu Hà Hồng Sâm trả mình toàn bộ cổ phần của công ty, sau đó chuyển nhượng cho con trai Mạch Thuấn Minh, nhưng Hà Hồng Sâm không những không làm theo, còn đuổi em gái ra khỏi công ty.

Nữ tài phiệt Hà Uyển Kỳ với con trai Hà Đông Thuấn Minh và con dâu Trần Phục Sinh.

Sở dĩ Hà Hồng Sâm vốn dĩ rất yêu chiều cô em gái Uyển Kỳ nhưng lại kịch liệt phản đối đứa cháu Thuấn Minh là liên quan đến cuộc tình loạn luân giữa Uyển Kỳ và đứa em họ Hà Hồng Chương. Năm 19 tuổi, Hà Uyển Kỳ về nước, trong bữa tiệc đoàn viên của cả gia đình, bà gặp em họ Hà Hồng Chương.

Hai người nảy sinh tình cảm và qua lại với nhau. Tình yêu của họ khi đó bị cả gia tộc phản đối kịch liệt, Hà Hồng Chương bị đưa ra nước ngoài du học, còn Hà Uyển Kỳ khi đó đã mang thai nên phải gả cho doanh nhân Mạch Chí Vĩ. Nhưng Hà Uyển Kỳ và Hà Hồng Chương vẫn lén lút qua lại với nhau, hai người lại có tiếp một đứa con nữa.

Khi Hà Uyển Kỳ mang thai, gia đình Hà Hồng Chương quyết định cưới vợ cho ông. Số tiền 2 triệu đô la Hong Kong mà Uyển Kỳ góp vốn vào sòng bài cùng người anh trai cũng chính là tình phí chia tay mà Hồng Chương đưa cho bà.

Bà Uyển Kì đặc biệt trọng nam khinh nữ và nhất mực chỉ yêu thương đứa con trai riêng, kết quả của mối tình với Hồng Chương. Thuấn Minh, cậu con trai của cặp đôi ấy được yêu chiều nhất mực. Tài sản thừa kế cũng phần lớn mang tên Thuấn Minh. Đối lập với tình cảm mà Uyển Kỳ dành cho Thuấn Minh chính là sự thù hận của của Hồng Sâm dành cho đứa cháu. Ông nhất định không công nhận Thuấn Minh là người của dòng họ Hà. Ông thậm chí dùng từ “nghiệt súc” khi nhắc đến nhân vật này.

Bà Uyển Kỳ càng tìm cách đưa Thuấn Minh vào nắm quyền thì càng vấp phải sự phản đối dữ dội từ Hồng Sâm. Để báo thù anh trai, Hà Uyển Kỳ đã công khai toàn bộ sự thật về bà, Hà Hồng Chương và con riêng của hai người, nhằm bôi nhọ danh dự nhà họ Hà. Đồng thời, bà cũng tố cáo Hà Hồng Sâm ăn chặn tiền hoa hồng của cổ đông, cuối cùng anh em gia đình đưa nhau ra tòa. Hà Uyển Kỳ đấu không lại anh trai, cuối cùng tòa phán quyết cho hai bên hòa giải. Hà Hồng Sâm đem toàn bộ số cổ phần và lợi tức chiếm đoạt của em gái chia cho vợ tư Lương An Kỳ.

Mâu thuẫn của hai anh em ngày càng trở nên gay gắt, cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay, hai người vẫn không nhìn mặt nhau. Hà Uyển Kỳ vẫn khắc cốt ghi tâm khoản nợ này và lập di chúc ủy quyền cho người đại diện phát ngôn đòi lại.

Hà Uyển Kỳ đã qua đời hồi tháng 6. Hà Hồng Chương thì đã qua đời trước đó. Còn Hà Hồng Sâm đang nằm trên giường bệnh cũng chờ ngày nhắm mắt xuôi tay. Những ông trùm sòng bạc Macau, người đã chết, người cũng chỉ chờ quy y tổ tiên nhưng mối thù hận thì vẫn hiện hữu với chính những đứa con, đứa cháu vốn dĩ sẽ thừa kế cơ ngơi trong gia tộc.

Giới thạo tin dự đoán sẽ còn rất nhiều “sóng gió gia tộc” nữa nổi lên sau khi chính thức công bố tin tức bà Hà Uyển Kỳ qua đời. Là mỹ nữ gia đình hào môn nổi tiếng bậc nhất Macau một thời, sau bao năm tháng lăn lộn trên thương trường, nay dù đã khuất bóng, bà Hà Uyển Kỳ vẫn lưu lại nhiều điều tiếng khiến cho dư luận phải nhắc đến mãi về sau.

Mộc Miên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm