Chuyện ghê rợn tại khúc cua “cô hồn”, từng là nỗi “khiếp đảm” vì… dân đua xe

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:03 23/10/2019 |

Một khúc cua nằm trên tuyến quốc lộ 1A (đoạn qua địa bàn phường 7, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) từng là nỗi ám ảnh đáng sợ về xảy ra tai nạn giao thông. Những người dân sống ở khu vực quanh còn kể thêm những câu chuyện huyễn hoặc rất ghê rợn liên quan đến những vong hồn chết oan ức tại khúc cua này vì tai nạn giao thông.

khúc cua cô hồn 4
Vị trí của khúc cua ngay ngã 3, nên có rất nhiều phương tiện ra vào

Rợn người chuyện “cô hồn” xin ăn

Người dân quanh khúc cua nằm trên tuyến quốc lộ 1A (đoạn qua địa bàn phường 7, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) chia sẻ, trong số những vụ tai nạn chết người xảy ra tại đây, có nhiều vụ nạn nhân là những tay đua xe. Một người phụ nữ nơi đây cho biết, có lần bà ngủ trưa thì bà mơ thấy 1 người đội mũ bảo hiểm bị bể, người thì bê bết máu, chân như bị gãy từ đường lộ lết vào nhà van xin bà cho cái gì đó ăn cho đỡ đói.

“Người này nói, đã mấy tháng rồi cậu ta không ăn uống gì hết, nên đói lắm. Khi nghe nói mấy tháng mà không ăn, tôi ngớ người, giật mình tỉnh giấc, tim đập thình thịch, người run bần bật luôn”, người phụ nữ nói. Bà cũng nói thêm, sau khi định thần lại, bà hình dung ra bóng người đó chính là nạn nhân tử nạn tại khúc cua này. Bà nghĩ chắc vong hồn này lâu nay không ai cúng quải gì nên đói khát mới tìm đến bà xin ăn.

“Chứng kiến sự việc trong giấc mơ, tôi liền đi mua hộp cơm, ly nước ra đường khấn vái. Sau lần đó, tôi không gặp ác mộng nữa. Từ đó, cứ đến ngày rằm, 30 âm lịch hàng tháng là tôi mua đồ ra lộ cúng cho các vong linh, cô hồn”, người phụ nữ cho hay.

khúc cua cô hồn 3
Khúc cua trông rất “gắt”, nếu bất cẩn, rất dễ xảy ra TNGT

Anh T. (ngụ huyện Hòa Bình, Bạc Liêu) kể, một lần anh lên TP. Bạc Liêu tiệc tùng cùng bạn bè. Đến lúc về thì đã nửa đêm, đường sá thanh vắng, trống trơ nhưng khi di chuyển đến gần khúc cua thì anh thấy có vụ tai nạn giao thông ở giữa lộ, nạn nhân nằm sõng soài trên đường. Tuy nhiên, khi đến gần anh không thấy gì cả.

“Chứng kiến cảnh đó, tôi giật thót tim, tỉnh rượu luôn. Tôi cảm thấy ớn lạnh. Khi đó, tôi hạ ga, đi chầm chậm lại để quan sát nhưng khi còn khoảng 70 – 80 mét thì không thấy gì cả!”, anh T. nói. Sau lần đó, những lần có việc đi TP. Bạc Liêu mà về khuya, anh T. ngủ lại hoặc đi vào tuyến đường khác, chứ không đi qua đoạn cua này nữa.

Dân đua xe “cược mạng” tại khúc cua “cô hồn”

Nghe người dân kể, chúng tôi cảm thấy “dựng tóc gáy”, nổi da gà vì khúc cua “cô hồn” này. Mặt đường thông thoáng, bằng phẳng nhưng khi di chuyển qua đây, PV dường như có cảm giác lạnh sống lưng dù xe cộ vẫn tấp nập qua lại. Khi được hỏi thực hư chuyện cô hồn bắt mạng, người dân khu vực này cho hay, những vụ tai nạn ở khúc cua này thường xảy ra vào ban đêm.

Lúc đó đường sá thanh vắng, nhiều thanh thiếu niên tụ tập đua xe. Họ chạy với tốc độ cao, khi ôm cua rất dễ xảy ra va chạm dẫn đến chết người. Một người dân sống cạnh đó cho biết, tầm 1 – 2 giờ sáng, ở đoạn đường này có rất đông tay đua xe tụ tập, khi vào cuộc đua thì mạnh ai nấy chạy với mục đích giành chiến thắng nên bất chấp tính mạng.

Ông S. (một người chạy xe ôm, nhà gần khúc cua) nói: “Đêm nào tôi nghe tiếng xe chạy ầm ầm giữa khuya thì biết dân đua xe rồi. Dân đua xe cũng có luật riêng, không phải đua chơi đâu, họ cá độ đó. Những chiếc xe của họ “độ hàng” nên chạy rất nhanh. Đôi khi một trận đua, người thắng chỉ có vài ba triệu bạc thôi, nhưng rủi ro, nguy hiểm mà họ nhận là rất lớn, có khi là cả tính mạng”.

khúc cua cô hồn 2
Khúc cua từng là nỗi khiếp đảm kinh hoàng vì những tay đua xe

Ông S. còn kể cho chúng tôi nghe những sự việc mà ông từng thấy. Theo ông, nhiều gã đua xe ở đây mỗi khi vào cuộc đua thường sử dụng rượu bia, nên khi cá độ chạy đua rất máu lửa. “Đua xe, mục đích là để chiến thắng, thường những trường hợp này rất liều lĩnh. Người ta nói họ chạy đua với “tử thần” là như vậy. Trong những vụ đua xe, mỗi lần bị nạn thường không ai còn sống đâu, thậm chí chết còn không nguyên vẹn vì bị bể đầu, hoặc gãy cái này, cái kia. Ghê lắm!”, ông S. chia sẻ.

Ông cho biết thêm, đua xe là chuyện của những năm về trước, còn bây giờ những vụ tai nạn ở khúc cua “cô hồn” này đã thuyên giảm rồi và những vụ việc chết người hầu như không xảy ra. Có chăng, đó chỉ là những vụ va chạm, bị thương nhẹ, chứ không nguy hiểm đến tính mạng. Cũng theo ông S. dường như, ở khúc cua này đã có âm binh, cô hồn lảng vảng nên khi di chuyển qua khúc cua này, người tham gia giao thông cần chú ý quan sát để đảm bảo an toàn.

Ghi nhận của PV TT&ĐS, vị trí của khúc cua này rất phức tạp, nằm ngay ngã ba nên lưu lượng phương tiện tham gia giao thông qua lại đoạn đường này rất đông. Nếu ai di chuyển qua khúc cua này với tốc độ cao thì rất dễ xảy ra tai nạn giao thông, nguy hiểm đến tính mạng. Ông H. (hành nghề chạy xe ôm, ngụ huyện Phước Long, Bạc Liêu) cho hay, ông thường xuyên chở khách từ quê lên TP. Bạc Liêu. Những lúc đi qua đoạn đường này, ông luôn chú ý quan sát và di chuyển rất chậm.

“Khúc cua này rất “gắt” nên những lần đi ngang qua đây, tôi luôn chạy từ từ, vậy mà đôi lần còn xảy ra va chạm giao thông với những phương tiện từ bên trong đi ra, nói chi đến những người đua xe bạt mạng. Hồi trước, ở khúc cua này tai nạn nhiều, thậm chí nhiều người vì thế mà tử vong. Nếu ai lạ đường, chạy tốc độ khi “ôm cua” thì dễ đụng xe lắm. Bởi khi ôm cua là phóng ra giữa đường rồi, xe đi ngược chiều sẽ bị giật mình nên thế nào cũng đụng vào. Do đó, người chết, kẻ bị thương ở đoạn cua này nhiều lắm”, ông H. cho biết thêm.

Anh L. (ngụ TP. Bạc Liêu) chia sẻ, từ khi Bạc Liêu đưa vào sử dụng tuyến đường tránh thì lưu lượng phương tiện đi vào TP. Bạc Liêu qua khúc cua này, giảm hẳn. Đó là lý do số vụ tai nạn giao thông chết người không còn xảy ra.

“Bây giờ không có xe tải đi vào đường này nhiều, chứ 3 năm trước, hàng đêm xe tải chạy tốc độ cao khi qua khúc cua ghê lắm. Nhờ xây dựng tuyến tránh đó, chứ ngay khúc cua có ngã 3 nên xe ra vào rất đông. Để tiếp tục hạn chế tai nạn, ngành chức năng nên lắp đặt rào chắn, đèn báo hiệu ở khu vực khúc cua này cho người tham gia giao thông cảnh giác. Có như vậy, tình hình tai nạn giao thông mới thuyên giảm và được đẩy lùi”, anh L. nêu ý kiến.

Trần Khải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm