Chuyện khó tin của vợ chồng có 13 người con vừa sinh thêm 2 bé gái và vẫn muốn… đẻ tiếp

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:53 22/02/2018 |

“Trung bình từ 18-22 tháng vợ tôi lại sinh thêm một đứa con”

Tối 17/6, Bệnh viện Từ Dũ (bệnh viện phụ sản nổi tiếng nhất TP. HCM) tiếp nhận một ca sinh khó. Sản phụ tên Nguyễn Thị Sâm (45 tuổi) mang thai hai bé gái, bị vỡ ối và nhập viện khi thai nhi chỉ mới 32 tuần tuổi. Nhận định ca sinh này rất phức tạp, Bệnh viện Từ Dũ đã điều động các bác sĩ giỏi để phẫu thuật, đưa hai cháu bé ra ngoài trong điều kiện thiếu tháng.

Khi đọc hồ sơ bệnh nhân, các bác sĩ không khỏi giật mình khi biết sản phụ này đã từng 13 lần sanh nở, trong đó có hai lần sinh mổ. Dù sinh khó nhưng sắc mặt sản phụ Sâm rất tự tin với nụ cười thường trực. Đến rạng sáng hôm sau, ca mổ thành công tốt đẹp. Hai bé gái dù sinh thiếu tháng (1 bé nặng 1,5kg, 1 bé nặng 1,6kg) nhưng sức khỏe bình thường. Với 15 đứa con, có lẽ sản phụ Sâm là người giữ kỷ lục về sinh nhiều con ở Việt Nam trong thời điểm hiện tại.

Hai bé gái xinh xắn của vợ chồng anh Thịnh, chị Sâm

Ngay sau khi nhận được thông tin về ca sinh đặc biệt nói trên, phóng viên TT&ĐS đã liên hệ với anh Hoàng Văn Thịnh (chồng chị Sâm) và được anh đồng ý thực hiện cuộc phỏng vấn ngay tại Bệnh viện Từ Dũ.

– PV: Xin chúc mừng anh và gia đình vừa chào đón thêm 2 cô công chúa đáng yêu. Chúc mừng vợ anhvượt cạn” suôn sẻ, sức khỏe bình thường. Nhân đây, anh có thể chia sẻ đôi chút thông tin về gia đình mình?

– Anh Hoàng Văn Thịnh: Từ hôm qua đến nay, có nhiều người gọi điện hỏi thăm nhưng các anh là những nhà báo đầu tiên mà tôi tiếp xúc. Nói thật, tôi và vợ tôi cảm thấy rất thoải mái trong việc có nhiều con, không có áp lực gì cả. Tôi và vợ tôi cùng 45 tuổi. Hiện gia đình chúng tôi sinh sống ở  Nghệ An.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng có một căn nhà nhỏ ở quận 12, TP.HCM. Chúng tôi lấy nhau từ năm 1991. Từ đó, cứ trung bình từ 18-22 tháng vợ tôi lại sinh thêm một đứa con. Đến nay, vợ chồng tôi có 15 người con, gồm 9 gái, 6 trai. Con gái đầu lòng của vợ chồng tôi 26 tuổi, đã có chồng và sinh 2 cháu. Con gái kế tiếp cũng đã lập gia đình, đang định cư ở Úc và có 1 cháu.

Vợ anh sinh nhiều như vậy, anh có thấy lo lắng hay ái ngại gì không?

Ở quê, gia đình tôi được mệnh danh gia đình đông con kỷ lục. 13 lần sinh trước đều diễn ra bình thường. Chỉ có lần này, sinh một lúc 2 bé gái, phải mổ lúc nửa đêm nên có chút cực nhọc. Mấy ngày qua, rất nhiều người gọi điện thoại chúc mừng vợ chồng tôi. Tuy nhiên, cũng có một vài người tò mò vì sao lại sinh con nhiều đến vậy? Thật ra, gia đình tôi không có quan niệm về kế hoạch hóa gia đình, hễ trời phụ hộ, cho con thì mình nhận thôi.

Cũng may mắn, vợ tôi sức khỏe rất tốt, từ lúc mang thai đến lúc sinh nở đều không có biểu hiện mệt nhọc hay ốm nghén gì cả. Vì thế vợ chồng tôi mới dám có nhiều con. Chứ vợ tôi mà mang thai, sinh nở khó nhọc như những người khác, chắc gia đình tôi cũng không dám sinh nhiều con. Nói gì thì nói, sức khỏe của bà mẹ và em bé là rất quan trọng.

Nghe nói, vừa qua vợ chồng vào TP.HCM để du lịch chứ không phải với mục đích vào đây sinh con?

Đúng là như vậy! Mấy ngày qua, thời tiết ở Nghệ An nóng bức khó chịu lắm. Sẵn tiện có một căn nhà nhỏ ở quận 12, TP. HCM nên tôi mua vé máy bay cùng vợ vào Nam để trốn nóng, đi du lịch cho khuây khoả. Nhưng vào đây ở được vài ngày, vợ tôi bị vỡ ối và nhập Bệnh viện Từ Dũ khám thai.

Sau 1 ngày điều trị, các bác sĩ nói vợ phải mổ để sinh non. Nghe nói, do ca sinh khó nên bệnh viện phải gọi các bác sĩ giỏi đến để thực hiện ca mổ này. Về phía gia đình, biết Bệnh viện Từ Dũ vốn nổi tiếng về phụ sản nên rất yên tâm. Sau khi sinh, hai cháu bé tuy có nhẹ ký nhưng sức khỏe rất tốt. Vợ tôi hiện sức khỏe cũng tốt. Như vậy là mừng rồi!

Vợ chồng anh Thịnh chị Sâm và 3 đứa con trong tổng số 15 đứa

Nhà đông con như thế, anh chị làm cách nào để nuôi nấng dạy dỗ chu toàn? Anh chị có bị áp lực về chuyện kinh tế không?

– Lúc trước tôi có kinh doanh nhiều lĩnh vực, trong đó có môi giới bất động sản nên không lo lắng lắm về kinh tế. Tôi nghĩ, mình đủ điều kiện lo cho con ăn học. Do đó, khi nào mình còn có sức khỏe thì nên đẻ. Càng đông con càng thêm vui và hạnh phúc! Hiện tại, hai con gái đầu lòng đã đi làm và phụ chúng tôi nuôi mấy đứa em nên vợ chồng tôi cũng bớt vất vả hơn trước.

Vẫn mong muốn sinh thêm 2 lần nữa

Anh có thể chia sẻ thêm vài câu chuyện về việc nuôi nấng các con con không?

Hình ảnh ấn tượng nhất là gày Tết. Khi con cháu tụ họp đông đủ để ăn cơm thì xôm tụ lắm. Mỗi bữa ăn tốn ít nhất phải 2kg gạo nấu trong một nồi rất to. Riêng thịt thì mua hơn 10kg, rau ăn phải mua cả bao. Hễ thấy vợ tôi ra chợ, mấy bà bán hàng vui lắm, vì bán được nhiều hàng mà.

Ai tới nhà tôi lì xì chắc phải ngất xỉu khi thấy con đông đến vậy (cười). Không khi nào cả nhà ngồi ăn chung một bàn, phải chia 2 mâm mới đủ. Đông vậy nhưng đứa lớn dạy đứa nhỏ nên chúng nó đứa nào cũng ngoan và học rất giỏi.

Gia đình hạnh phúc như thế nên mấy lần lên bệnh viện, tôi gặp nhiều hoàn cảnh gia đình hiếm muộn, bỏ bạc tỉ nhưng không có được một đứa con, thấy tội lắm. Vì thế nên mình khỏe mạnh, trời thương cho con đàn, cháu đống vậy là hạnh phúc nhất đời.

– Miệng lưỡi thế gian đôi khi rất cũng rất độc địa. Có khi nào anh chị cảm thấy buồn phiền vì bị lời ra, tiếng vào về việc đẻ quá nhiều con hay không?

Phần lớn, những người biết mình đông con thì chúc tụng, chia vui. Nhưng cũng có một vài người nói ra những lời không hay lắm. Nhưng tôi nghĩ, giàu tiền, giàu của đâu bằng giàu con. Lỡ mai này mình bệnh hoặc chết đi, con cháu về đông đủ thăm nom thì còn gì bằng. Lúc đó vui vẻ mà đi xuống suối vàng cũng chẳng chút muộn phiền.

Từ lúc lấy chồng đến nay, chị nhà chắc chỉ mang thai rồi đẻ, vậy thời gian đâu nghỉ ngơi, đi chơi đây đó?

Vợ tôi rất thích được sinh con. Đẻ vừa xong đứa này, vợ tôi lại mang thai đẻ thêm đứa khác. Vợ tôi nói, hạnh phúc của người mẹ là thấy con mình chào đời và không quan niệm con gái, con trai. Tôi hay dẫn vợ đi du lịch, thời gian khi vợ vừa mang thai. Bởi người ta nói, phụ nữ muốn sinh đẻ dễ dàng lúc mang thai phải đi lại nhiều.

Anh chị hiện có 15 đứa con. Chắc lần này, anh cho chị nhà nghỉ ngơi, không sinh thêm nữa chứ?

– Câu hỏi này tôi đã hỏi vợ tôi rồi. Vợ tôi nói thế này: “Em vẫn còn 3 năm trong độ tuổi sinh nở, nên nếu có thai thì đẻ tiếp”. Dù đã có 15 người con nhưng tôi và vợ vẫn mong muốn sinh thêm 2 lần nữa, nếu sinh đôi thành 19 đứa con càng tốt, gia đình càng đông vui càng hạnh phúc. Tính ra, hiện tại đội hình nhà tôi dư quân số để tổ chức đội bóng chuyền và đủ cho 2 đội bóng đá mini (cười to).

– Xin cảm ơn anh chị! Chúc gia đình mình luôn hạnh phúc!

AN NHIÊN – YÊN PHÚ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm