Chuyện tiền mất, tình tan của những kẻ mù quáng lùng mua bùa yêu Thái Lan

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:38 29/03/2018 |

Theo chân kẻ si tình đi xin bùa ngải

Vừa bị người yêu chia tay, đêm nào anh Võ Trọng Phú (ngụ quận Bình Tân – TP.HCM) cũng đến quán nhậu giải sầu. Trong lúc rầu rĩ anh được một người bạn giới thiệu một địa chỉ ở gần chân cầu Chà Và (quận 8) về việc có một thầy pháp khả năng làm bùa tình yêu. Nghe vậy Phú vội vã tìm đến nhờ thầy ban phước hòng cứu vớt tình cũ.

Thầy có tên là Lan (45 tuổi) ở chân cầu Chà Và. Căn nhà của “thầy” Lan đóng kín cửa, u tịch, dường như tách biệt với các hàng quán tấp nập xung quanh. Người đến xin bùa ngải khá đông, đa phần là nữ. Gặp chúng tôi, một người phụ nữ thì thào: “Chồng chị có máu ngoại tình nên chị tới nhờ thầy làm bùa. Giờ ổng hết trăng hoa rồi đó”. Chúng tôi nhẫn nại xếp hàng và gần một tiếng sau cũng đã tới phiên của Phú.

“Thầy” Lan chỉ cách làm bùa tình yêu

Trước khi bắt đầu xem tướng, làm bùa, “thầy” Lan hỏi hoàn cảnh của Phú. Nghe cậu giãi bày cảnh ngộ bị người yêu chia tay, thầy Lan trấn an tinh thần: “Vụ của con thầy chỉ cần dùng một phần công lực thôi. Vừa rồi có trường hợp chồng bỏ vợ sang nước ngoài quen người khác thầy còn kéo về gia đình hạnh phúc nữa kìa. Con phải tin tưởng và chấp nhận những điều kiện thầy đưa ra. Đó là điều kiện bắt buộc, bởi nếu không có niềm tin thì không thể thành công được”.

Sau khi trò chuyện, thầy Lan yêu cầu Phú cung cấp hình ảnh của người yêu và thông tin cá nhân hai người. Thầy ghi các thông tin cần thiết vào cuốn sổ làm bùa, sau đó nói Phú chìa bàn tay ra xem vận số và ký vào một tờ giấy màu trắng. Lát sau thầy Lan phán: “Chữ ký của con đứt đoạn, báo hiệu cuộc sống sau này không thuận buồm xuôi gió, tình duyên lận đận. Con bị người yêu bỏ vì tính khí thất thường của con”.

Nói xong “thầy” Lan vào trong nhà, lấy ra một gói bột màu xám và đổ lên tờ giấy trắng có chữ ký của Phú. Thầy đốt nhanh, miệng lẩm bẩm phù phép. Thầy yêu cầu Phú nhắm mắt cúng bái rồi chọn một lá bài trong bộ 52 lá. Cuối cùng, thầy đưa một túi vải màu đỏ, căn dặn: “Không được mở ra, bùa sẽ bay hết linh nghiệm. Tối nay đúng 12 giờ đêm con ra góc nhà hoặc trước hẻm đốt 3 cây nhang, kèm đĩa trái cây khấn vái. Trong đây thầy có đính kèm thêm câu thần chú và hướng dẫn trình tự”.

Những lá bùa được cho khả năng níu kéo tình duyên

Khi ra về Phú để lại số tiền tạ lễ là 200.000 đồng, thầy Lan tỏ vẻ khó chịu, cau có mặt mày. Bất ngờ một đệ tử trong nhà ghé vào tai Phú nói nhỏ: “Ông keo quá. Muốn có người yêu mà tạ có nhiêu đó thì làm ăn được gì”. Hiểu chuyện nên Phú bỏ thêm ít tiền trước khi đi.

Đêm đó Phú làm đúng theo lời dặn của thầy. Ba ngày sau gặp lại thầy, lần này thầy bắt Phú phải nhắm mắt lại để tưới nước thánh lên đầu để hút hồn người yêu. Thầy Lan giải thích: “Thầy học bùa yêu từ một sư phụ có quyền uy ở bên Thái. Người Thái giỏi làm bùa nhất là trong tình duyên. Thầy đã giúp hàng trăm trường hợp rồi đó”.

Thế nhưng gần một tuần theo chân thầy Lan, cậy nhờ thầy nối lại tình cũ nhưng chuyện tình yêu của Phú vẫn không có chuyển biến. Phú quay lại tìm thầy, mắng bùa không linh ứng. Nghe vậy thầy Lan cáu gắt và đổ lỗi chuyện bất thành vì Phú không có niềm tin: “Bùa không linh ứng vì tâm con không sáng. Con xem người đến xin bùa đầy rẫy. Biết bao nhiêu người họ theo thầy mấy năm trời để xin quen đại gia. Họ thành công đó thôi”.

Tiền mất, tình tan

Tìm hiểu về thế giới “bùa yêu”, chúng tôi cũng phát hiện một địa chỉ được cho là nơi cung cấp “bùa ngải” cho giới chân dài ở Sài Gòn. Trang facebook có tên “Bùa ngải Thái Lan”. Được biết, do một thanh niên có tên là Định (quê gốc Thừa Thiên – Huế) quản lý. Mỗi ngày Định lên mạng đăng tải những hình ảnh cho là bùa ngải Thái Lan và bán với giá từ 500.000 đồng đến 3 triệu đồng. Qua trao đổi, Định khoe mình là thầy bùa được đào tạo bài bản, quy củ từ Thái Lan: “Tôi tu luyện gần 10 năm ở Bangkok, mới về lại Việt Nam hơn 2 năm nay. Mỗi ngày làm bùa cho hàng chục người, trong đó chân dài, đại gia rất nhiều”.

Vào vai một nhân viên nữ muốn làm quen với sếp trong cơ quan để thăng chức, Định đề nghị chuyển số tiền 1 triệu đồng để làm “bùa hồ ly”. “Đây là loại bùa được làm từ thời Xuân Thu – Chiến Quốc. Thầy học từ sư phụ ở Trung Quốc, tất cả dựa trên cuốn sách Sơn Hải Kinh. Nghe có hơi hám của Trung Quốc nhưng được sản xuất và làm theo phương thức bùa ngải Thái Lan”, Định giải thích lòng vòng.

Anh ta yêu cầu chỉ cần gửi thông tin cá nhân kèm theo hình ảnh sau 3 ngày nhận được bùa. Để tăng thêm niềm tin cho khách hàng, Định khẳng định chắc nịch: Bùa càng để lâu thì càng linh ứng đến mức người bị yểm mà không gặp mặt sẽ cảm thấy mệt mỏi, lo âu. Còn muốn bùa hết tác dụng chỉ cần ăn thịt chó là xong. Nhiều lần chúng tôi đề nghị gặp trực tiếp nhưng Định đưa ra hàng chục lý do để từ chối, chỉ đồng ý trao đổi qua điện thoại và gửi tiền qua ngân hàng. “Tiền vào tài khoản thì bùa cũng tới tay”, thầy Định cam kết.

Một người có người thân bị mất tiền do mua bùa ngải, viết cảnh báo trên facebook.

Thế nhưng, anh Võ Tùng (ngụ quận Bình Thạnh) người từng mua bùa ngải ở địa chỉ này cho biết, đây chỉ là trò lừa gạt. Anh Tùng gặp trục trặc trong tình yêu cũng lên facebook “Bùa ngải Thái Lan” và được một thầy bùa tên Hùng yêu cầu chụp hình CMND, họ tên, địa chỉ và thông tin của tôi và bạn gái.

“Do quá si tình nên thầy nói gì tôi cũng nghe theo, cốt sao nối lại được tình yêu cũ. Người đàn ông tên Hùng yêu cầu chuyển 12 triệu đồng vào tài khoản và kèm theo lời cam kết 3 ngày sau sẽ thành công”. Đúng hôm tôi nhận lại lá bùa kèm theo nhiều tờ giấy hướng dẫn sử dụng. Nhưng sau nhiều ngày ngồi đọc thần chú trước bàn thờ từ sáng đến tối nhưng không thấy có chuyển biến, tôi mở túi bùa thầy gửi, ở trong thấy lá bùa được đánh máy, in ấn như văn bản thông thường chứ không phải mực tàu.

Gọi cho thầy, thầy còn mắng tôi không thành tâm và đề nghị gửi 2 triệu nữa để cúng bổ sung”. Tôi không đồng ý gọi đòi thầy trả lại tiền nhưng gã này chửi thề tục tĩu rồi cúp máy”, anh Tùng cay đắng kể lại lần ăn quả lừa bùa ngải nhớ đời.

An Nhiên –  Yên Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm