Cô đổi cháu cho người quen qua mạng để lấy điện thoại

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:59 23/11/2019 |

Vì được Vinh – một người quen qua mạng xã hội hứa hẹn tặng điện thoại iphone, bà Hạnh không ngần ngại dẫn cháu gái đem cho người này.

điện thoại iphone
Thái Thị Bích Hạnh quen Vinh qua mạng nhưng lại dễ dàng giao cháu gái của mình – Ảnh: Công an tỉnh An Giang

Ngày 16/11, Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang, cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự bà Thái Thị Bích Hạnh – hành nghề chạy xe ôm (42 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Trường, huyện An Phú, tỉnh An Giang, hiện tạm trú ấp Hà Bao 1, xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang) về hành vi “Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi”. Trước đó, bà Hạnh đã dẫn cháu đem cho một người quen qua mạng vì được hứa hẹn cho điện thoại iphone.

Cụ thể, khoảng 19 giờ ngày 31/10, bà Hạnh dẫn cháu Thái Nguyễn Ý Ng. (3 tuổi, gọi Hạnh bằng bà, ngụ ấp Hà Bao 1, xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang) đi vào Khu dân cư chùa Bà Đội chơi, thì Trần Tuấn Vinh (29 tuổi, ngụ ấp Bình Phú, xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) – là người bạn quen qua mạng xã hội, gọi điện cho Hạnh (từ messenger – Facebook).

Bà Hạnh liền đưa điện thoại cho cháu Ng. nói chuyện với Vinh. Qua messenger, Vinh có lời khen cháu Ng. dễ thương. Lúc này, Hạnh liền nói dối với Vinh là cháu Ng. bị cha bỏ, mẹ thì nghiện cờ bạc, ma túy và bị nhiễm HIV nên có ý định giao cháu Ng. vào chùa. Nghe lời Hạnh kể vậy, thì Vinh ngỏ lời xin nhận làm con nuôi thì được Hạnh đồng ý. Một phần, cũng do trước đó, Vinh hứa sẽ tặng Hạnh điện thoại Iphone…

Sáng hôm sau, Hạnh qua nhà bà Thương – là bà nội, cũng là người chăm sóc cháu Ng. xin chở cháu Ng. đi chơi và được bà Thương đồng ý. Lập tức, Hạnh dẫn cháu Ng. đi đến điểm hẹn để gặp Vinh và giao cháu Ng. như lời đã hứa. Họ gặp nhau tại thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang (ngay quốc lộ 91C, đoạn Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh An Giang).

Tại đây, Hạnh giao cháu Ng. cho Vinh và Vinh đã đưa Hạnh 1.500.000 đồng (để trả tiền taxi) và chiếc điện thoại ịphone… Sau đó, Hạnh quay về nhà mình. Thấy Hạnh về mà không thấy cháu Ng. nên bà Thương hỏi cháu Ng. đang đâu? Bà Hạnh liền nói dối là: “Đưa cháu Ng. về ở nhà rồi đi chở khách nên không biết”.

Sau khi nhận được tin báo từ gia đình bà Thương là cháu Ng. mất tích, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện An Phú đã xác định bà Hạnh là người có liên quan, nên công an mời Hạnh lên làm việc.

Tại công an, Hạnh thừa nhận hành vi phạm tội của mình. “Từ lời khai của đối tượng Hạnh, ngày 3/11, Công an huyện An Phú phối hợp với Công an tỉnh An Giang đã liên hệ Công an huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre tìm đến nhà Vinh.

Ngay sau đó, cháu Ng. và  Vinh được đưa về Công an huyện An Phú”, 1 cán bộ công an, cho biết. Qua làm việc với Vinh, gã này đã khai nhận có mở lời xin cháu Ng. làm con nuôi. Hiện cháu Ng. được đưa về với gia đình.

“Chúng tôi đang tiếp tục điều tra mở rộng”, 1 lãnh đạo Công an huyện An Phú thông tin. Được biết, bà Hạnh sống một mình, hành nghề chạy xe honda ôm, chưa có tiền án tiền sự tại địa phương và không có dấu hiệu bị bệnh tâm thần.

TÔ VĂN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm