Cô gái 16 tuổi dựng chuyện bị bắt cóc, mượn tay người dân xử chủ nợ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 11:15 18/08/2020 |

Vụ ẩu đả kéo dài khoảng 15 phút, khi lực lượng công an xuất hiện giải vây, ổn định trật tự thì 3 người đàn ông bị đánh mặt mày đã bê bết máu, nằm bẹp dưới đất, không thể tự đứng dậy được vì bị đa chấn thương.

dựng chuyện bắt cóc
Đến tối ngày 25/7 rất đông người dân vẫn vây kín hiện trường vụ giả bắt cóc.

Vụ dựng chuyện bắt cóc xảy ra vào chiều 25/7. Vào thời điểm trên, cây xăng ở khu vực 4, thị trấn Đức Hòa (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đón 1 chiếc xe bán tải ghé vào đổ xăng. Bất ngờ từ trong xe, 1 cô gái mở cửa nhảy xuống, miệng la lớn: “Cứu tôi, tôi bị bắt cóc!”. Nghe tiếng tri hô của cô gái, nhóm người đi trên chiếc xe ô tô khác vừa ghé vào cây xăng lập tức xông vào giải cứu, hành hung 3 người đàn ông đi trên xe bán tải, miệng liên tục la lớn: “Bắt cóc, bắt cóc bà con ơi”.

Thấy nhiều người vây đánh 3 người trên xe bán tải và liên tục hô “bắt cóc”, những người dân trong khu vực vội vàng chạy đến tiếp ứng, xông vào hành hung mấy người đàn ông lạ mặt. Vụ ẩu đả kéo dài khoảng 15 phút, khi lực lượng công an xuất hiện giải vây, ổn định trật tự thì 3 người đàn ông bị đánh mặt mày đã bê bết máu, nằm bẹp dưới đất, không thể tự đứng dậy được vì bị đa chấn thương.

Sự việc nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội với nhiều hình ảnh, video clip. Tuy nhiên, khi vào cuộc xác minh, công an xác định, cô gái đi trên xe bán tải đã dựng nên chuyện bắt cóc này.

Cụ thể, cô gái tên là N.T.B.T. (SN 2004) hiện đang làm nhân viên phục vụ tại 1 quán karaoke trên địa bàn thị trấn Đông Thành (huyện Đức Huệ, Long An). Trước đó, T. từng có thời gian làm ở 1 quán karaoke trên địa bàn thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận. Trong thời gian ở La Gi, T. có quen biết những người đàn ông đi trên xe bán tải vào chiều 25/7, nhiều lần mượn tiền của những người này nhưng không trả mà bỏ về thị trấn Đông Thành.

Sau khi tìm được tung tích của T., các chủ nợ đã tìm đến nơi T. làm việc ở thị trấn Đông Thành để đòi nợ. Do không có tiền trả, T. đồng ý lên xe đi cùng các chủ nợ về La Gi để giải quyết. Tuy nhiên, trước khi lên xe đi Bình Thuận, T. đã bí mật liên lạc với các “chiến hữu” ở thị trấn Đông Thành, bàn bạc kế hoạch giả bị “bắt cóc” để mượn tay người dân “xử” các chủ nợ.

dựng chuyện bắt cóc
Các nạn nhân bị hành hung gây thương tích do T. tri hô “bị bắt cóc”.

Ngay sau khi chiếc xe chở T. và 3 người đàn ông rời thị trấn Đông Thành, đồng bọn của T. cũng lên xe ô tô bám theo sau. Lúc xe đến thị trấn Đức Hòa ghé vào cây xăng để đổ xăng, T. liền thực hiện màn kịch “bị bắt cóc” và đồng bọn của T. trên xe ô tô lập tức nhảy xuống xông vào giải vây, đồng thời tri hô để người dân xung quanh đến tiếp ứng, hành hung các chủ nợ.

Sau khi làm việc với cơ quan công an, các nạn nhân được đưa đến bệnh viện để điều trị vết thương, còn T. được công an cho về nhà để chờ cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ. Khi biết chân tướng sự việc, những người dân ở thị trấn Đức Hòa đều lắc đầu ngán ngẩm.

Anh Hùng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm