Cô gái “tự tử”, nhà ngoại cảm rởm và… vong của người còn sống

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 11:33 16/05/2019 |

Cô gái xinh đẹp để lại lá thư tuyệt mệnh nhảy cầu tự tử. Không tìm thấy xác, người nhà khóc vật vã bên bờ sông. Các nhà ngoại cảm thì phán rằng vong bị nghiệp quá nặng nên xác chưa nổi. 10 ngày sau… cô gái gọi điện về….

Hiện trường vụ tự tự giả trên cầu Bính

Lá thư tuyệt mệnh trên cầu Bính

Trưa ngày 2/4, người dân lưu thông qua cầu Bính (địa phận giáp ranh giữa quận Hồng Bàng và huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) bất ngờ phát hiện một số đồ đạc nữ giới, giày và túi xách ở rìa cầu, đoạn cao nhất. Một số người lập tức nghĩ đến chuyện không hay nên đã kiểm tra túi xách. Họ giật mình phát hiện lá thư tuyệt mệnh của cô gái trẻ và loan báo tin về một vụ nhảy cầu tự tử. Danh tính cô gái được xác định là Đinh Thị Mai Tr. (SN 1994), trú tại xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên. Đặc biệt, trong túi xách của Tr. để lại trên cầu có điện thoại di động, 2 lá thư tuyệt mệnh, 1 lá gửi cho bố mẹ, lá còn lại gửi cho một người đàn ông tên H. và nạn nhân cũng nói rõ, do buồn chán nên đã tìm đến cái chết.

Bức thư tuyệt mệnh của cô gái “tự tử”

Ông Đinh Văn Ba (Phó Chủ tịch UBND xã Lập Lễ) cho biết, nạn nhân Tr. chưa xây dựng gia đình và làm nghề tự do. Từ nhà nạn nhân đến khu vực cầu Bính khoảng 7km. Trước thông tin cho rằng nạn nhân đang mang thai và nguyên nhân cô gái tự tử là do mâu thuẫn tình cảm, ông Ba cho hay: “Vấn đề có thai hay không tôi không biết, tuy nhiên chị Tr. chưa xây dựng gia đình và nguyên nhân vụ việc phải chờ cơ quan chức năng điều tra, kết luận”.

Nội dung lá thư trong túi xách, nạn nhân viết: “Gửi Anh! Anh…! Em xin lỗi nhé vì em lại chọn cách này, nhưng em đã quá mệt mỏi, em không còn đủ sức mà đối diện nữa, giờ em xin giải thoát cho bản thân mình. Biết việc làm này của em là ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình mà không nghĩ cho ng

ười ở lại, nhưng trong khoảng thời gian này em không thể nghĩ được gì khác cả. Em ước gì anh đừng giận em quá, em ước gì anh còn chút tình người, nhưng anh đã quá ác với em, anh không những ác với em mà còn với con anh, anh quá tàn nhẫn. Thôi em đi như vậy đi tới một thế giới chỉ có mẹ con em nơi không có oán hận. Anh ở lại nhé giữ gìn sức khỏe, mẹ con em sẽ luôn dõi theo anh.

À mà anh, hứa với em 1 việc được không là từ bỏ thứ đó đi vì em biết chính nó là tác hại của ngày hôm nay của chúng ta. Giờ em buông rồi đó, chúc anh hạnh phúc nhé”. Cuối thư, Tr. có ghi số điện thoại và tên của bạn trai là H., chủ salon tóc.

Cô gái tên Tr.

Chị Nguyễn Thị Vân (một người quen của Tr.) tiết lộ: “Chị này trước kia yêu anh công an, có đứa con gái rồi nhưng gia đình kia cấm không cho cưới, cuối cùng không có danh phận. Giờ quen ông này thì có bầu nhưng ông không nhận”.

Qua đó, có thể Tr. quyết định quyên sinh do H. không chịu nhận đứa con trong bụng và đối xử phũ phàng với cô. Ngoài ra, Tr. còn để lại thư xin lỗi bố mẹ và tiết lộ lý do tự tử: “Cho con xin lỗi nhé! Kiếp này con nợ bố mẹ. Nếu có kiếp sau, con xin được làm con của bố mẹ để trả nợ kiếp này. Con là đứa được bố mẹ thương nhất nhưng cũng là đứa khiến bố mẹ phải buồn. Giờ con rất mệt mỏi, con xin lỗi vì lại chọn cách này nhưng con đã quá mệt mỏi rồi. Cuộc sống này khiến con quá ngột ngạt”.

Thầy ngoại cảm phán “nghiệp vong nặng lắm”

Ngay sau khi nhận được thông tin con gái gieo mình tự tử tại cầu Bính, gia đình ông Đinh Như H. đã báo với chính quyền địa phương và tổ chức tìm kiếm với hi vọng mong manh. Những chiếc xuồng máy kéo theo lưới chạy rà rà dọc bờ sông Cấm để tìm nạn nhân, trong khi đội thợ lặn chuyên nghiệp mò ở các khu vực nghi vấn dọc theo dòng chảy. Qua 2-3 ngày, hi vọng cô gái còn sống đã hoàn toàn tắt.

Gia đình lục tục lập bàn thờ cô gái bên bờ sông, đặt trên đó di ảnh của người quá cố. Hương khói nghi ngút, tiếng khóc than rầm rầm cả góc sông. Lúc này, nguyện vọng của ông H. chỉ là tìm thấy thi thể con gái toàn vẹn để đứa con dại dột được mồ yên mả đẹp. Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực của đội tìm kiếm, thi thể nạn nhân không xuất hiện. Những người thợ lặn ngán ngẩm lắc đầu, chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra. Bởi theo lẽ thường, người nhảy cầu tự tử qua 3 ngày kiểu gì thi thể cũng nổi lên mặt nước.

Ông An (một thành viên trong đội tìm kiếm) tỏ ra buồn bã: “Đời thợ lặn của tôi đã mò vài chục người chết đuối. Quy luật là sau 3 ngày phải tìm thấy xác. Đằng này, trường hợp của cô Tr. lại không thấy xác nổi lên. Hẳn là do nguyên nhân tâm linh chứ không phải suy diễn theo cách bình thường được”.

Gia đình ông H. cũng được người ta rỉ tai rằng phải nhờ nhà ngoại cảm gọi “vong” của Tr. lên để hỏi cho rõ ràng, tại sao đến mấy ngày mà chưa cho xác nổi. Trong lúc rối bời, ông H. đành gật đầu, để cho người nhà mời nhà ngoại cảm T.K. Cô K. và đệ tử kéo đến bờ sông, lập đàn tam cấp, cờ phướn tung bay. Sau tiếng tụng niệm rầm rì, bất ngờ cô K. đổ vật ra, người ta bảo: “Vong về rồi đấy!”.

Lễ cúng cho cô gái Tr. được tổ chức bên sông

“Vong” khóc lóc vật vã, kể lể chuyện tình cảm không được như ý và rối rít xin lỗi bố mẹ vì đã cướp công dưỡng dục. Tuy nhiên, khi được hỏi tại sao đến giờ mà thi thể của Tr. chưa nổi lên, “vong” im bặt. Sau một phút, “vong” mới rít qua kẽ răng: “Nghiệp của con nặng lắm nên ông trời chưa cho con lên. Ông trời còn muốn thử thách xem bố mẹ có muốn giải nghiệp cho con không. Nếu bố mẹ thương con, thì phải đốt nhiều vàng mã, cúng thêm lễ vật cho Hà Bá, thì xác của con mới nổi lên được”.

Nghe lời nhà ngoại cảm, gia đình ông H. tiếp tục tìm kiếm, đồng thời lập đàn “gửi” lễ vật cho Hà Bá. Song, thi thể của cô gái xấu số vẫn biệt tăm. Sau nhiều ngày, việc tìm kiếm vẫn chưa có kết quả. Đến ngày 5/4, bỗng xuất hiện thông tin cô gái đã tự tử này đang ở trong Sài Gòn khiến dư luận xôn xao.

Khi nhận được thông tin Tr. đang ở Sài Gòn, gia đình rất bất ngờ và lập tức đã cử người đến các sân bay quanh khu vực để hỏi thăm xem có người nào tên Đinh Thị Mai Tr. bay vào Sài Gòn không thì phía sân bay cho biết là không có ai. ĐỒng thời lực lượng cứu hộ cứu nạn và gia đình vẫn túc trực ở khu vực được cho là Tr. đã nhảy cầu tự tử để tìm kiếm, thậm chí gia đình còn mời thêm thầy cúng về làm lễ nhưng vẫn không có kết quả.

“Cô gái đã chết” bất ngờ trở về

         Liên quan đến vụ việc trên, tối 8/4, trao đổi với PV, người nhà chị Tr. cho biết, đêm 7/4 gia đình rất bất ngờ và sung sướng khi chị Tr. gọi điện về thông báo vẫn còn sống. Chị Tuyết (người nhà Tr.) cho biết, sau khi gọi điện về thông báo cho gia đình là cô gái sẽ nhảy cầu tự tử, Tr. đã bỏ đi nơi khác, hiện trường để lại chỉ là giả.

Nguyên nhân mà Tr. tạo hiện trường giả là do mâu thuẫn tình cảm với người yêu, làm thế để dọa anh này. Tr. gọi điện về cho gia đình là do mấy ngày vừa qua, qua các phương tiện truyền thông Tr. rất thương bố mẹ và gia đình nên đã gọi điện về thông báo để gia đình không phải tìm kiếm nữa, việc tìm kiếm rất tốn kém, gia đình lại không có điều kiện.

Khi được khỏi mấy ngày vừa qua Tr. đã đi đâu, có phải đi Sài Gòn như những gì mạng xã hội đồn đoán hay không thì chị Tuyết từ chối trả lời. Mãi đến ngày 8/4, cô gái mới thông báo mình đang ở Bắc Giang.

Chị Tuyết cho biết thêm: “Hiện sức khỏe Tr. đang rất yếu, em bị thương ở vùng tay và đầu, hơn nữa Tr. đang có bầu khoảng 3 tháng, sự việc đã qua rồi thì nên để cho nó qua, không nên khơi lại làm gì nữa”.

Sơn Tùng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm