Cô gái xinh đẹp 19 tuổi tự tử vì sợ phải cách ly

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:50 09/04/2020 |

Hệ lụy của Covid-19 vô cùng kinh hoàng khi nó hủy hoại cuộc sống của những người còn chưa bị virus hành hạ. Một cô gái người Anh đã tự tử vì sợ không gian chật hẹp, bức bối khi phải cách ly.

tự tử vì sợ cách ly 2
Cô gái 19 tuổi đã đăng ký hiến tạng từ khi mới học lớp 7

Nhắc đến câu chuyện cô gái xinh đẹp Emily Owen tự tử vì sợ cách ly, nhiều người dân ở King’s Lynn (cách London, Anh 100km về phía Bắc) vẫn chưa hết bàng hoàng. Emily Owen không còn quá xa lạ với người dân Ở thị trấn nhỏ ấy, Emily Owen vừa là người bồi bàn cho quán ăn nổi tiếng nhất, vừa là nữ trưởng nhóm hoạt động xã hội liên quan đến hiến tạng giúp đỡ những người bị bệnh sau khi qua đời. Bản thân cô gái 19 tuổi đã đăng ký hiến tạng từ khi mới học lớp 7.

“Emily quan niệm rằng, thể xác của nó sẽ giúp đỡ được nhiều người khác một khi không còn trên cõi đời này. Nó không muốn chết trong im lặng và lãng quên. Nó muốn một sự ra đi có ích cho cộng đồng…”, mẹ Emily – bà Camilla thổn thức.

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, Emily đã tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện, kêu gọi những người hiến tạng vì cuộc sống tốt hơn cho các bệnh nhân kém may mắn. Cô gái 19 tuổi được đánh giá là giàu nhiệt huyết, tài năng nhưng luôn có suy nghĩ táo bạo vì người khác.

tự tử vì sợ cách ly 1
Emily

Ngày 14/3, Emily bị sốt và phải vào bệnh viện chăm sóc. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành toàn thế giới, xứ sở Sương mù cũng là điểm đến báo động. Emily đã phải ở lại bệnh viện King’s Lynn ba ngày và tiếp tục chờ đợi lệnh cách ly bất chấp cô có bị nhiễm Corona hay không? Cơ sở để các bác sỹ tình nghi Emily có thể nhiễm thứ virus kinh hoàng là triệu chứng sốt có kèm ho của cô.

Từ một người năng động, luôn tìm kiếm thứ gì để làm, Emily rơi vào tình trạng bế tắc và cô gái trẻ dường như trở thành người mất đi năng lượng. “Nó đã có thể trở thành người dẫn chương trình hay biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp, nhưng nó đã chọn làm bồi bàn vì nó cho rằng, làm bồi bàn được gặp gỡ nhiều người, được đi lại trong không gian ít giới hạn hơn là phải làm việc trong phòng truyền hình”, bà Camilla chia sẻ thêm.

Đấy là lý do Emily chỉ thích làm công việc bồi bàn vốn nhiều người chẳng coi đó là một nghề. Hơn nữa, cô gái trẻ cho rằng, nhờ công việc bồi bàn, cô có cơ hội gặp gỡ nhiều người, tiếp xúc nhiều người để thuyết phục họ hiến tạng sau khi về thế giới bên kia.

Chính việc phải giam mình trong bệnh viện giữa không gian bị hạn chế, mọi thứ gần như bị cắt đứt đã khiến Emily rơi vào trạng thái trầm cảm. Đêm 18/3, Emily tìm cách kết thúc nỗi sợ hãi của mình bằng cách cố treo cổ và cắt mạch máu cổ tay.

Sau khi Emily tự tử vì sợ cách ly, gia đình cô vô cùng đau đớn trước thông tin này và họ một mực đòi bệnh viện King’s Lynn phải lưu tâm đến những trường hợp trầm cảm như Emily. “Các bệnh nhân lâm vào trạng thái này cần nhiều hơn sự trợ giúp cả về thể chất lẫn tinh thần. Emily hay bất cứ người nào khi được phát hiện có vấn đề phải được chăm sóc tốt hơn”, chị gái nạn nhân 19 tuổi, Annabet (21 tuổi) nói với New York Times.

Thi thể của cô gái sau đó được gia đình đưa về an táng. Họ cũng không truy cứu trách nhiệm của bệnh viện dù sự mất mát là khó có thể bù đắp. Sau cái chết của Emily, ba đứa trẻ vị thành niên được sử dụng những nội tạng mà cô cam kết hiến tặng.

Chúng sẽ có cơ hội tìm kiếm cuộc sống khỏe mạnh hơn. “Emily vẫn còn ở đây. Dù rất đau đớn, nhưng gia đình tôi vẫn tự hào vì em không ra đi một cách vô ích”, Annabet viết trên Facebook cá nhân sau đám tang em gái.

Như Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm