Cô giáo gác chân của học sinh lên cổ khiến bé 4 tuổi bị gãy xương

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:18 18/11/2020 |

Tại cơ quan điều tra, cô Thủy thừa nhận do nóng lòng muốn cho các cháu ăn nhanh để về có cái khoe mẹ nên đã giục và bế bé P. lên, rồi gác chân phải của bé lên cổ bé.

Bé P. đang được điều trị

Ngày 28/10, sau khi đưa con trai là bé Đ.G.P. (4 tuổi, học sinh Trường mẫu giáo Họa Mi, phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) vào lớp mầm 3 thì đến trưa gia đình bé nhận được điện thoại từ trường thông báo bé gặp tai nạn trong lớp khiến bị gãy chân. Theo lời cô Phạm Thị Thanh Thủy – giáo viên chủ nhiệm của bé thì trong lúc ngồi ăn cơm, con quấn chân vào bàn cô không để ý đã bế con lên. Thấy con kêu đau chân cô đã kiểm tra và cho con đi viện khám. Kết quả chụp X-Quang cho thấy bé P. bị gãy xương đùi nên cô Thủy đã điện thoại báo cho gia đình. Chiều cùng ngày, gia đình đã đưa bé Đ.G.P. đi nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (Thành phố Hồ Chí minh).

Không tin con bị gãy chân vì nguyên nhân trên, mẹ bé P. đã gặng hỏi cháu bé thì cháu P. kể lại với mẹ: “Do con ăn chậm nên cô Thủy lấy chân con để lên cổ con, thế nên chân con bị gẫy”. Nghe con trai kể vậy, bố mẹ cháu P. vô cùng tức giận đã làm đơn gửi lên Công an phường Xuân Bình. Nhận tin báo, công an phường làm việc trực tiếp với BGH nhà trường và bà Phạm Thị Thanh Thủy.

gãy chân
Bé P. đang nằm kéo chân chờ xương liền để bó bột

Tại cơ quan điều tra, cô Thủy thừa nhận do nóng lòng muốn cho các cháu ăn nhanh để về có cái khoe mẹ nên đã giục và bế bé P. lên, rồi gác chân phải của bé lên cổ bé. Theo cô giáo này, thường ngày ngồi chơi các bé vẫn hay quặp chân lên cổ rất dẻo dai nên cô mới làm như vậy.

Sau sự việc, phòng GD-ĐT thành phố Long Khánh đã đình chỉ công tác một tháng đối với bà Phạm Thị Thanh Thủy vì có hành vi sư phạm không phù hợp. Ban Giám hiệu Trường Mầm non Họa My cũng đến bệnh viện thăm bé Đ.G.P. và trực tiếp xin lỗi gia đình, đồng thời đề nghị trả toàn bộ viện phí điều trị. Tuy nhiên, gia đình không nhận tiền mà chỉ nói trước mắt lo chữa trị cho bé. Bà Thủy cũng điện thoại xin lỗi gia đình và bé Đ.G.P.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, bé P. sẽ phải nằm kéo chân ít nhất là từ 12-14 ngày đến lúc xương liền lại mới bó bột. Bé cũng có thể phải tập vật lý trị liệu từ 3 đến 6 tháng để hai chân bằng nhau.

Liên Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm