Cô giáo trộm xe của đồng nghiệp mang đi bán

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:39 26/03/2019 |

Vào khoảng 13h ngày 23/1, phát hiện chùm chìa khóa xe máy nhãn hiệu LEAD của chị Đào Thị Hà (SN 1994, trú tại xóm 10, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), giáo viên cùng trường Mầm non Happy Kids để tại bệ cầu thang tầng 1 nên Hà Thị Thắm (SN 1990, trú tại TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) liền nảy sinh lòng tham.

Quan sát thấy chiếc xe của chị Hà dựng ở cổng phụ của trường,  lợi dụng lúc vắng người, Thắm mang khóa ra mở xe rồi điều khiển ngay đến hiệu cầm đồ tại địa bàn xã Duy Minh, huyện Duy Tiên cầm cố lấy 23 triệu đồng. Số tiền cầm cố được, Thắm đã tiêu xài hết 20 triệu đồng. Viện lý do xe của chị Hà bị kẻ xấu lẻn vào trộm cắp, Thắm đưa 3 triệu đồng với danh nghĩa nhà trường hỗ trợ cho chị Hà để mua xe khác.

Sau khi xảy ra sự việc cô Hà bị mất xe, nhà trường đã báo công an. Mặc dù công an đến trường xem camera của trường và hàng xóm xung quanh tuy nhiên không phát hiện ra kẻ trộm xe. Đến khi cô Hà xin dữ liệu ghi hình về xem kỹ lại thì phát hiện ra việc chính cô Thắm trộm xe của mình nên đã trình báo công an. Cô Hà đã giao đoạn clip cho công an để xử lý. Sau khi điều tra, ngày 27/2 cơ quan Công an huyện Duy Tiên đã tiến hành bắt khẩn cấp với Hà Thị Thắm để làm rõ sự việc.

Theo điều tra, cơ sở giáo dục Mầm non Happy Kids có địa chỉ tại khu đô thị mới Đồng Văn, thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên chỉ là một nhóm lớp trẻ tư thục có tên Happy Kids. Nhóm trẻ này đang làm hồ sơ, tờ trình xin cấp phép thành lập nhóm nhẻ tư thục chứ chưa được phép hoạt động. Khi sự việc xảy ra, cả bị hại và nghi can có khai báo Thắm là Hiệu trưởng của trường. Thực chất Thắm cùng với một số người chung nhau mở điểm trông giữ trẻ này và Thắm là trưởng nhóm chứ không phải là hiệu trưởng như một số báo đưa tin.

Về việc nhóm trẻ cơ sở Happy Kids chưa có giấy phép hoạt động nhưng vẫn tuyển sinh và hoạt động, phía UBND thị trấn Đồng Văn đã yêu cầu chấm dứt tình trạng trên.

Theo lãnh đạo tại địa phương nơi Thắm đang sinh sống thì Thắm nguyên quán tại tỉnh Nghệ An, trước đó đã từng có một đời chồng. Khoảng 2 năm trước, Thắm về phường Lam Hạ lấy chồng và sinh sống tại đây. Trước khi phạm tội, Thắm chưa có tiền án, tiền sự nhưng lại nợ nần tương đối nhiều.

Thu Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm