Con gái 11 lần trộm 24 chỉ vàng của cha cất trong kho chứa lúa

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:21 29/12/2019 |

Mỹ là con gái của ông Điện. Cô thừa nhận đã trộm vàng của cha từ 1 năm trước.

trộm vàng của cha
Trần Thị Mỹ – người trộm vàng của cha tại cơ quan công an

Ngày 17/12, ông Trần Văn Điện (61 tuổi, trú xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đến công an xã trình báo về việc ông bị mất 24 chỉ vàng cất trong kho chứa lúa của gia đình. Tiến hành điều tra, cơ quan công an xác định Trần Thị Mỹ (26 tuổi, con gái ruột của ông Thành) là đối tượng có nhiều nghi vấn nên đã mời Mỹ đến trụ sở cơ quan công an để làm việc.

Tại đây, Mỹ thừa nhận mình chính là người trộm vàng của cha. Sự việc bắt đầu từ hơn 1 năm trước. Khoảng tháng 10/2018, Mỹ vô tình nghe được cha nói chuyện điện thoại với em gái, tâm sự rằng có dành dụm được một số vàng cất trong kho chứa lúa. Ngay từ lúc đó, Mỹ đã nảy sinh ý định sẽ trộm cắp vàng này. Mỹ theo dõi cha và nhanh chóng biết được chỗ cha cất chìa khóa kho chứa lúa.

Khi gia đình không có người ở nhà, Mỹ liền vào kho chứa lúa để trộm vàng, tuy nhiên không dám lấy tất mà mỗi lần chỉ trộm 1 – 2 chỉ vàng. Đến thời điểm bị phát hiện, tổng cộng Mỹ đã lấy trộm vàng của cha 11 lần. Lần cuối, Mỹ trộm 2 nhẫn vàng (mỗi chiếc có giá trị 2 chỉ vàng), đem bán 1 nhẫn được 7,8 triệu đồng và tiêu xài cá nhân hết 3,8 triệu đồng.

Cơ quan công an đã tiến hành lập biên bản, thu giữ tang vật trên người đối tượng Mỹ số tiền 4 triệu đồng và 1 nhẫn vàng trị giá 2 chỉ. Ngày 19/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành đã tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Mỹ để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Người dân địa phương cho biết, gia đình ông Điện kinh tế thuộc diện bình thường, chỉ đủ ăn đủ tiêu. Ông Điện tính tình hiền lành nhưng có bệnh trong người nên sức khỏe yếu, không lao động được nhiều. Sự việc ông Điện dành dụm được tới 24 chỉ vàng rồi bị chính con gái lấy trộm khiến người dân bất ngờ.

Theo một người hàng xóm của gia đình ông Điện, đối tượng Trần Thị Mỹ đã lập gia đình nhưng sau đó ly hôn. Kết thúc cuộc hôn nhân thất bại, Mỹ về sống với cha mẹ đẻ đã được mấy năm nay.

Thu nhập chính của Mỹ đến từ công việc cắt tóc gội đầu. Mỹ không phải diện hư hỏng, hỗn láo nhưng là tuýp người lười lao động. Cha mẹ đều làm nông nhưng ít khi thấy Mỹ giúp đỡ gia đình các công việc ruộng vườn. Ngay cả công việc cắt tóc gội đầu, Mỹ cũng làm thất thường, ngày làm ngày nghỉ. Ngoài vụ trộm vàng của cha, Mỹ chưa từng bị phát hiện trộm cắp tài sản của ai.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm