Công an rởm tấn công, rút thẻ ngành giả ra “hù” công an thật

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:14 09/08/2020 |

Nam thanh niên không chấp hành yêu cầu của tổ công tác và rút từ túi quần ra một thẻ màu đỏ tự xưng là cảnh sát hình sự.

công an rởm
Tang vật vụ việc

Công an rởm bị bóc mẽ khi gặp công an thật trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, khuya ngày 16/7 tại quận Phú Nhuận, Tp. HCM. Cụ thể, vào thời điểm trên, tổ công tác gồm 1 cảnh sát khu vực cùng 2 bảo vệ dân phố thuộc phường 2 (quận Phú Nhuận) làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn. 

Khi tới đường Trường Sa, tổ công tác phát hiện có một nhóm 7 người đang ngồi nhậu và 1 nam thanh niên đứng kế bên có biểu hiện khả nghi nên đề nghị họ xuất trình giấy tờ cá nhân để kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, nam thanh niên đang đứng không chấp hành yêu cầu của tổ công tác và rút từ túi quần ra một thẻ màu đỏ tự xưng là cảnh sát hình sự. Còn nhóm người đang ngồi nhậu thì có lời lẽ văng tục, chửi bới, xông vào xô đẩy các thành viên trong tổ công tác.

Cảnh sát khu vực cố gắng giải thích nhưng nhóm thanh niên không chịu nghe mà còn dùng gạch đá, nón bảo hiểm lao vào tấn công lực lượng đang làm nhiệm vụ. Hậu quả, cảnh sát khu vực bị trầy tay, rớt bảng tên, 1 bảo vệ dân phố bị đánh bầm mắt, người bảo vệ dân phố còn lại bị sưng mu bàn tay. Nhiều người đi đường phát hiện vụ việc vào can ngăn nhưng cũng bị nhóm 8 người hành hung, phải tháo chạy.

Ngay sau đó, các tổ công tác khác của Công an phường 2 và Công an quận Phú Nhuận đã đến hỗ trợ và đưa tất cả những người liên quan về trụ sở để làm rõ. Được biết, nhóm 8 người này đều là nhân viên của một công ty bảo vệ và không cư trú tại quận Phú Nhuận. Cơ quan chức năng xác định chiếc thẻ màu đỏ mà nam thanh niên kia rút ra để “hù” tổ công tác. Công an rởm này nhanh chóng bị phát hiện và xử lý.

Công an phường 2, quận Phú Nhuận cho biết, đơn vị đã lập hồ sơ bước đầu và chuyển 8 đối tượng cho công an quận để xử lý theo thẩm quyền về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Bảo An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm