Cụ bà 79 tuổi tổ chức đánh bạc, kéo hàng chục người vào vòng pháp luật

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:58 29/02/2020 |

Cụ bà Trần Thị Lựu năm nay 79 tuổi nhưng vẫn tổ chức đánh bạc tại nhà riêng, thu tiền xâu, mỗi ván thắng thu từ 10.000 – 30.000 đồng.

cụ bà đánh bạc
Các đối tượng tham gia đánh bạc

Cụ bà Trần Thị Lựu (79 tuổi, ngụ tại Khu phố 9, phường Tân An, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) là người tổ chức đánh bạc.

Trước đó vào trưa 27/1, vẫn còn không khí Tết nên nhiều thành viên gia đình tụ họp tại nhà riêng của cụ Trần Thị Lựu để vui chơi. Lúc này, nhiều người nảy sinh ý định tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi đánh bài 3 cây.

Ban đầu, chủ yếu là con cháu của bị can Lựu tham gia đánh bạc mang tính chất “vui vẻ”. Nhưng sau đó nhiều hàng xóm và những người không quen biết cũng đến chơi. Bà Lựu nảy sinh ý định thu tiền xâu, mỗi ván thắng thì bị thu từ 10.000 – 30.000 đồng. Tiếng ồn từ nhà bà Lựu vang ra thu hút nhiều người hiếu kỳ. Lượng người tham gia chơi bạc ngày càng đông, khiến bà Lựu phải mở thêm 1 chiếu bạc mới nữa.

Qua công tác nắm tình hình, lực lượng trinh sát tại địa bàn đã phát hiện tụ điểm cụ bà tổ chức đánh bạc nên báo cáo lên cấp trên để triển khai kế hoạch triệt xóa.  Ngay sau đó, lực lượng Công an TP Thủ Dầu Một phối hợp với Công an phường Tân An huy động để bao vây căn nhà của bà Lựu.

Khi ập vào bên trong, lực lượng công an bắt quả tang gần 20 đối tượng đang say sưa sát phạt nhau ở 2 chiếu bạc, thu giữ nhiều bộ bài tây, tổng số tiền hơn 50 triệu đồng để sử dụng đánh bạc của các đối tượng.

Tiến hành làm việc, các con bạc khai nhận Phạm Minh Trí (39 tuổi, ngụ phường Tân An, TP Thủ Dầu Một), Phạm Văn Tuấn (51 tuổi, ngụ phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một) và Lê Văn Hưng (50 tuổi, quê Bình Phước) đóng vai trò làm cái để các con bạc tham gia đặt cược thắng thua bằng tiền mỗi ván chơi từ 50.000 – 500.000 đồng. Các đối tượng khai nhận, mỗi ngày chơi bài tại đây họ phải đóng tiền xâu cho bà Lựu hàng triệu đồng.

Theo một cán bộ công an, người tổ chức đánh bạc, gá bạc là người có vai trò lớn nhất, tạo cơ hội, điều kiện cho người khác đánh bạc. Bởi vậy, người này sẽ bị xử lý nghiêm khắc nhất, hình phạt có thể lên đến 10 năm tù.

Còn đối với những người tham gia đánh bạc thì hình phạt cao nhất có thể lên đến 7 năm tù theo quy định pháp luật. Nếu đối tượng nào bị xử lý về cả 2 tội danh này thì tổng hợp hình phạt sẽ không quá 17 năm tù. Đây là bài học cho những ai có ý định tổ chức đánh bạc “vui vẻ” tại nhà.

PV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm