Cụ bà bán vé số dạo bị song sắt đâm xuyên chân mà “không thấy đau”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:39 21/06/2018 |

Khoảng 14h20 ngày 12/6/2018, khoa Cấp cứu ban đầu của Bệnh viện Quân y 120 (TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) đã tiếp nhận bệnh nhân Châu Thị Nương (ngụ ấp Xoài Hột, xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) trong tình trạng bị 2 thanh sắt 8 đâm xuyên cẳng chân trái, máu chảy khá nhiều.

Hai thanh sắt này có đường kính 0,65cm, dài 50cm. Kết quả chụp X-Quang cho thấy 2 thanh sắt dài đâm từ phía trước cẳng chân trái xuyên qua phía sau, lòi ra ngoài 21cm. Tuy nhiên, 2 thanh sắt chỉ đâm xuyên qua phần mềm, không ảnh hưởng đến xương và dây thần kinh nên không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bệnh nhân.

Bà Nương lúc mới nhập viện.

Theo các bác sĩ phẫu thuật, đây là 1 ca tai nạn giao thông hy hữu. Đại tá Vũ Đăng Trung (Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 120) cho biết, ngay sau khi bà Nương nhập viện, bà đã được phẫu thuật khẩn cấp. Ca phẫu thuật kéo dài 30 phút đã lấy thành công 2 thanh sắt ra khỏi chân bà Nương.

Bà Châu Thị Nương cho biết, trong lúc đạp xe chậm chậm rảo tìm khách mua vé số, bà đã bị vướng chân lại lúc di chuyển ngang một công trình xây dựng có đống sắt để ngổn ngang trên lên đường.

2. Hình ảnh X.Quang cho thấy 2 thanh sắt dài khoảng 50cm đâm từ phía trước cẳng chân trái xuyên qua phía sau lòi ra ngoài 21cm

“Tôi bị vướng lại nhưng không cảm thấy đau. Do đó, tôi vẫn ngồi trên xe đạp và nhìn xuống thì tá hỏa khi thấy 2 thanh sắt đã đâm xuyên bắp chân trái của mình lòi ra ngoài cả gang tay từ khi nào không biết. Máu cứ rỉ ra thành giọt! Tôi hoảng sợ tột cùng vì sợ chân mình không còn đi được nữa để đi bán vé số nuôi thân. Nói thật, lúc tôi sắp ngất đi, tôi sợ mình sẽ không tỉnh nữa!”, bà Nương kể.

Theo bà Nương, từ phía trong công trình xây dựng có 1 anh thợ hồ phát hiện tai nạn hy hữu, đã chạy vội ra chỗ bà. Anh này đã dùng kềm cộng lực cắt 2 thanh sắt rời ra từ 1 cuộn sắt 8 và đưa bà đến Bệnh viện 120 cấp cứu.

Đại diện UBND xã Thạnh Phú cho biết, bà Nương thuộc diện hộ nghèo, sống đơn thân dù bà có đến 2 người con đang sống cùng trong xã. Trong đó, một người đã có vợ con làm nghề chạy xe lôi kéo, người con còn lại bị sống lang thang và nghiện rượu. Sau khi xuất viện về nhà, cuộc sống bà Nương gặp rất nhiều khó khăn.

Dương Minh Phương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm