Cụ ông 68 tuổi suýt mất “của quý” vì… đeo nhẫn cho “cậu nhỏ”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:33 16/05/2018 |

Ngày 9/5, các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang xác nhận bệnh viện đã cắt thành công chiếc nhẫn bằng kim loại dính cứng trên “của quý” của cụ ông tên N. (68 tuổi, ngụ tại phường 2, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Theo thông tin chính thức từ bệnh viện, bệnh nhân N. được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng than đau nhiều ở vùng hạ bộ. Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã phát hiện trên vùng đầu “của quý” của ông N. có 1 chiếc nhẫn bằng kim loại đang siết chặt khiến bộ phận này bị sưng rất to và có dấu hiệu sắp bị hoại tử.

Xem xét tình trạng của bệnh nhân, các bác sĩ nhận thấy vẫn còn khả năng cứu “của quý” của ông N. nên đã tiến hành gây tê tại chỗ và cắt chiếc nhẫn ra khỏi “cậu nhỏ” của bệnh nhân.

Chiếc nhẫn sau khi được các bác sĩ cắt khỏi “cậu nhỏ” của ông N. (ảnh do bệnh viện cung cấp).

Bác sĩ Đỗ Quang Thành (Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang) cho biết, người nhà bệnh nhân thông tin lâu nay ông N. bị trầm cảm nặng, nhưng không ai phát hiện ông cụ này đeo nhẫn vào “cậu nhỏ” từ lúc nào. Trong quá trình các bác sĩ thăm khám, ông N. cho hay đã tự đeo nhẫn cho “của quý” hơn 1 tháng qua.

Ban đầu mọi việc vẫn bình thường, nhưng theo thời gian chiếc nhẫn mỗi ngày một siết chặt khiến “của quý” bị sưng to và gây đau đớn liên tục. Lúc này ông N. mới thông báo cho người nhà biết và được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Sau khi được các bác sĩ cắt bỏ chiếc nhẫn và điều trị tích cực, sức khỏe của ông N. đã ổn định và đã được bệnh viện cho xuất viện.

Theo các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang, những năm qua có nhiều thông tin về các trường hợp nam giới tự đeo nhẫn, đeo khuyên và cấy các dị vật vào “của quý” để gia tăng khoái cảm khi quan hệ sinh lý. Các dị vật thường được nam giới tự cấy vào “của quý” là những viên bi (bi sắt, bi nhựa trong các chai rượu ngoại), những vật bằng nhựa được mài nhẵn và tạo lỗ để đeo vào “cậu nhỏ”, thậm chí có người còn chèn vào “của quý” một nhúm lông bò, lông lợn, tóc…

Lâu nay những trường hợp gắn, cấy dị vật vào “của quý” thường xảy ra ở những người trẻ tuổi. Trường hợp cụ ông 68 tuổi tự đeo nhẫn cho “cậu nhỏ” là… lần đầu tiên các bác sĩ gặp.

Theo bác sĩ Thành, hiện nay chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào khẳng định việc việc cấy dị vật vào “của quý” có thể làm gia tăng cảm giác khi quan hệ. Nhưng việc nhiều người tự giải phẫu để gắn viên bi, gắn vật lạ vào “cậu nhỏ” trong những điều kiện không hợp vệ sinh, dụng cụ giải phẫu và dị vật không được vô trùng, sẽ dẫn đến nguy cơ gây tổn thương, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, gây dò tắc niệu đạo, nếu bị nhiễm trùng nặng và hoại tử lâu ngày thì khả năng phải cắt bỏ “cậu nhỏ” là rất lớn.

Nhưng nguy hiểm nhất vẫn là nguy cơ bị lây truyền các căn bệnh nan y như HIV, viêm gan B khi thực hiện việc tự phẫu thuật cấy dị vật vào “cậu nhỏ”. Riêng trường hợp của ông N., rất may là ông đã sớm thông báo sự việc cho người nhà và vào bệnh viện cấp cứu kịp thời, nếu chỉ trễ vài ngày thì khó có khả năng cứu được “cậu nhỏ” vì nguy cơ bị hoại tử là rất lớn.

An Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm