Cướp ngân hàng VietinBank bị bắt gọn vì khẩu súng nhìn quá dỏm

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:39 14/09/2019 |

Đại diện VietinBank cho biết tang vật thu giữ tại hiện trường từ nghi phạm là 1 con dao, 1 khẩu súng giả, 1 túi nilon bên trong đựng gạch, mút giả làm cọc tiền đi giao dịch; 1 xe máy, 1 mũ bảo hiểm…

cướp ngân hàng vietinbank 1
Kẻ cướp bị bắt

Hơn 11 giờ ngày 6/9, tại Phòng giao dịch Thanh Am, VietinBank (số 799 – 801 Ngô Gia Tự, Q.Long Biên, Hà Nội), khi giao dịch viên Phòng giao dịch đang làm việc với khách hàng vào cuối giờ sáng, bất ngờ có 1 nam thanh niên mặc quần soóc, áo khoác mỏng, đeo balô, đội mũ bảo hiểm, mang khẩu trang kín mặt cầm theo một túi nilon khá nặng có hình dáng giống như những cọc tiền.

Gã này vượt qua bảo vệ, xông vào gặp nhân viên giao dịch, giơ súng đe dọa, bắt phải đưa tiền. Theo nghiệp vụ đã được đào tạo khi xuất hiện kẻ cướp ngân hàng, cán bộ của phòng giao dịch VietinBank đã luồn tay ấn nút báo động.

Tại thời điểm đó, phòng giao dịch khá vắng khách, chỉ có 1 trưởng phòng, 2 giao dịch viên, 1 bảo vệ của phòng và 1 khách hàng đang rút tiền tại quầy. Điều may mắn là vị khách hàng này cũng là nhân viên bảo vệ của ngân hàng VietinBank.

Khi thấy báo động hú lên từng chập, tên cướp ngân hàng VietinBank hoảng hốt lia mũi súng về phía mọi người đồng thời chạy ra cửa, lên xe định tẩu thoát. Lúc này tên cướp đang ngồi trên chiếc xe wave cũ không mang biển số định phóng đi, hai bảo vệ đã lao ra, vật đối tượng cướp ngã xuống đất. Tuy nhiên với thân hình khá lực lưỡng, tên cướp chống trả quyết liệt khiến một nhân viên bảo vệ bị thương nhẹ.  

Cùng lúc đó, có khá nhiều người dân quanh đó xông tới đè tên cướp xuống, trói lại và gọi cho công an. Người dân lục ba lô của tên cướp thì thấy có 1 biển số xe máy tỉnh Điện Biên. Ngay sau đó lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường và đưa đối tượng về trụ sở để điều tra làm rõ sự việc.

cướp ngân hàng vietinbank 2
Khẩu súng giả của tên cướp

Đại diện VietinBank cho biết tang vật thu giữ tại hiện trường từ nghi phạm là 1 con dao, 1 khẩu súng giả, 1 túi nilon bên trong đựng gạch, mút giả làm cọc tiền đi giao dịch; 1 xe máy, 1 mũ bảo hiểm… đã được cơ quan công an niêm phong để xử lý.

Một nhân viên phòng giao dịch cho biết, ở khoảng cách rất gần, người này nhận thấy khẩu súng đối tượng mang theo nhìn rất dỏm, được quấn kín bên ngoài bằng băng keo màu đen, khả năng rất cao là súng giả. Chính vì thế, nhân viên này đã không đưa tiền theo yêu cầu của tên cướp mà ấn nút báo động và tri hô mọi người đuổi bắt tên cướp.

Tú Oanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm