Cứu sống bé trai ngã khi chơi trốn tìm, bị hàng rào sắt đâm xuyên ngực

sắt đâm xuyên ngực 1
D. được đưa tới bệnh viện trong tình trạng hàng rào còn “dính” chặt lấy người

Ngày 17/8, em Tr.A.D. (13 tuổi, trú huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) chơi trốn tìm với các bạn và trèo lên cây cao để trốn. Bất ngờ em bị sẩy chân rơi xuống trúng hàng rào sắt phía dưới. Đầu sắc nhọn của một thanh sắt hàng rào đâm xuyên vào ngực khiến D. bị treo lơ lửng trên cao. 

Phát hiện sự việc, các bạn của D. hô hoán để người lớn tới ứng cứu. Ngay sau đó, người thân của D. và hàng xóm đã tìm cách cắt rời phần hàng rào đang ghim chặt trên cơ thể D. rồi khiêng cả D. và phần hàng rào này đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, D. bị một ngạnh sắc nhọn của hàng rào sắt đâm xuyên ngực. Hình ảnh phim X-quang cho thấy vết đâm rất dài, thanh sắt đã xuyên đến gần bả vai của bệnh nhi. Sau khi sơ cứu ban đầu, bệnh nhân lập tức được chuyển mổ cấp cứu. Các bác sĩ đã cố gắng tháo đầu sắc nhọn của thanh sắt hàng rào và sẵn sàng xử lý các tình huống tổn thương các mạch máu lớn, gây nên tình trạng chảy máu ồ ạt, đe dọa tính mạng của bệnh nhi ngay trên bàn mổ.

sắt đâm xuyên ngực 2
Hình ảnh chụp X-Quang cho thấy hàng rào sắt đâm xuyên ngực cậu bé

Bệnh nhân bị đứt cơ ngực lớn, cọc sắt hàng rào tạo nên đường hầm trong khoang ngực kéo dài trên 10cm. Rất may là vật sắc nhọn không làm tổn thương mạch máu lớn và nội tạng. Êkip mổ đã rút được dị vật ra khỏi cơ thể cậu bé an toàn, đồng thời lau rửa, sát trùng vết thương, dẫn lưu đường hầm, khâu cơ ngực lớn và da liền lại. Sau ca mổ, bệnh nhi được điều trị tích cực. Đến nay, sức khỏe cậu bé đã ổn định.

Mùa hè là giai đoạn cao điểm xảy ra các tai nạn đáng tiếc khi trẻ vui chơi gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của trẻ. Để phòng tránh, phụ huynh cần giáo dục ý thức tự bảo vệ bản thân cho con em mình, khuyên trẻ để ý tới các yếu tố an toàn khi tham gia các trò chơi.

Bảo An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm