Đám cưới qua We Chat thời đại dịch

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:48 11/02/2020 |

Giang Linh Linh và bạn trai phải tổ chức đám cưới qua We chat vì bận rộn chống lại đại dịch Corona.

đám cưới đại dịch corona
Giang Linh Linh đồng ý với lời cầu hôn của bạn trai qua mạng

“Em đồng ý lấy anh chứ?”, “Vâng, em đồng ý” – lời thoại ngắn gọn được thực hiện qua video call của We Chat giữa Giang Linh Linh – y tá bệnh viện truyền nhiễm bệnh viện Tứ Xuyên và Quản Dục Sinh – lính cứu hoả cùng thành phố. Họ đang bận làm nhiệm vụ chống đại dịch Corona và không thể tổ chức lễ cưới như đã định.

Theo tìm hiểu của phóng viên The Paper, đôi trẻ đã yêu nhau được 3 năm và họ ấn định ngày 02/02/2020 sẽ là ngày cưới của mình. Tuy nhiên, đại dịch Corona đã thay đổi tất cả. Giang Linh Linh liên tục phải ở lại bệnh viện Tứ Xuyên 24/24 để trợ giúp những bệnh nhân nhiễm bệnh, trong khi Quản Dục Sinh cũng nhận nhiệm vụ cấp cứu những ca bệnh mà cứu thương bệnh viện không thể có mặt.

Cả Giang Linh Linh và chồng chưa cưới của mình đã nghĩ ra cách làm đám cưới qua video call của We Chat để không bỏ lỡ ngày đặc biệt mà họ đã chọn. Linh Linh nhờ một người bạn bác sỹ làm cùng đứng ra tổ chức hôn lễ cho mình.

Quản Dục Sinh nhờ những anh em cứu hoả trong đội làm chứng cho giây phút linh thiêng của anh. Đám cưới đặc biệt thời đại dịch Corona này được gói gọn trong vòng 5 phút, không quà, không hoa, không comple caravat, không áo cô dâu, không cả nhẫn cưới. Nhưng đôi trẻ vẫn rạng ngời hạnh phúc bất chấp cô dâu vẫn đeo khẩu trang kín mít, còn chú rể vẫn nghiêm trang trong bộ đồng phục cứu hoả.

“Đây là kỷ niệm lớn của chúng tôi. Được tổ chức hôn lễ trong thời điểm cả hai đóng góp được sức lực của mình để đẩy lùi đại dịch Corona cũng là cách chúng tôi muốn truyền tinh thần lạc quan đến người bệnh”, Quản Dục Sinh chia sẻ về đám cưới đặc biệt thời đại dịch Corona trên The Paper.

Đám cưới đặc biệt của nữ y tá và người lính cứu hoả đã tạo ra làn sóng ủng hộ vô cùng tích cực trên mạng xã hội Trung Quốc. Chỉ sau khoảng 2 giờ được đăng tải, video kết hôn của họ đã nhận được gần 100 ngàn lời chúc phúc, kèm theo đó, là những lời động viên chân thành dành cho những người bệnh đang phải điều trị tại Tứ Xuyên.

Giang Linh Linh cho biết, cô và chồng sẽ chỉ gặp nhau khi đại dịch kết thúc. Còn không, họ vẫn sẽ “yêu xa, cưới xa” để cùng các đồng nghiệp chiến đấu đến cùng với virus Corona!

Như Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm